'พิชัย' ยันนโยบายแจกเงินหมื่นไม่มีแท้งแน่

'พิชัย' ระบุกำลังพิจารณาเคาะจ่ายเงินหมื่นเฟส​ 2 อยู่ หลังมีหลายทางเลือก​ ลั่น​ไม่มีแท้ง​ ทำแล้วต้องมีเงินจ่าย

11 ธ.ค.2567 - นายพิชัย​ ชุณหวชิร​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินโครงการแจกเงินกระตุ้นเศรษฐกิจ 10,000 บาท เฟส 2 ในกลุ่มผู้สูงอายุ ยังคงเป็นไปตามไทม์ไลน์เดิมหรือไม่​ ว่า​ เรื่องนี้กำลังจะพิจารณาดูว่าจะดำเนินการอย่างไร ขณะนี้มีการยื่นเรื่องมา ซึ่งได้พิจาณา​ในหลายทางเลือก

ผู้สื่อข่าวถามว่า การดำเนินโครงการในเฟสต่อๆ ไปจะมีเงินในการดำเนินโครงการหรือไม่​ นายพิชัย​ ถึงกลับหัวเราะ​ ก่อนระบุว่า “เราจัด​ ก็ต้องมีเงินสิครับ”

เมื่อถามว่า จะเห็นการดำเนินการในเฟสจะต่อๆ ไป​ ไม่แท้งใช่หรือไม่​ นายพิชัย​ กล่าวว่า​ ยังเดินต่อและเดินอยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลุ้นกันยาวๆ 24 ธ.ค.ศาล รธน.นัดไต่สวนพยานคดี 'ภูมิธรรม-ทวี' จุ้นคดีฮั้ว สว.

ศาล รธน.นัดไต่สวนพยานคดีสถานะ 'ภูมิธรรม-ทวี' จุ้นคดีฮั้วเลือก สว. 24ธ.ค.นี้ พร้อมไม่อนุญาต 'สราวุธ' ถอนตัวจากการพิจารณาคดี

'รังสิมันต์' เย้ยวาระแห่งชาติปราบสแกมเมอร์แต่ 'ธรรมนัส-นฤมล' กลับเบี้ยวแจง กมธ.

'โรม' รับเสียดาย 'ธรรมนัส-นฤมล' ไม่มาแจง กมธ. ปมเอี่ยมสแกมเมอร์หรือไม่ ถามกลัวอะไรทำไมไม่มาตอบคำถาม มองเหมือนเกี่ยวข้องกับเรื่องเทาๆ เยอะ ชี้นักการเมือง ช. มีหลายคน

'ธรรมนัส' ป้อง 'ชนนพัฒฐ์' บอกในสภาถ้าขุดคุ้ยมีอดีตกันหมด

'ธรรมนัส' ป้อง 'ชนนพัฒฐ์' ถูกขุดคดีเก่า บอกไม่เป็นธรรม วอนอย่าเหมารวมทุกเรื่องเป็นแก๊งสแกมเมอร์ มั่นใจ ทุกคนรักชาติ โอดขนาดลูก 7 ขวบยังโดนแก๊งคอลโทรหา ลั่นในสภาถ้าคุ้ยมีอดีตกันหมด