10 ม.ค.2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในช่วงเช้าได้ประชุมคณะที่ปรึกษานโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่บ้านพิษณุโลก เขตดุสิต กรุงเทพฯ ที่ปกติจะประชุมวันพฤหัสบดี แต่สัปดาห์นี้เนื่องจากนายกฯติดภารกิจและจะเข้าร่วมประชุมด้วยจึงเลื่อนมาประชุมวันที่ 10 ม.ค. ภายหลังการประชุมเสร็จสิ้นนายกฯเดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลในเวลา 11.15 น.
ต่อมาเวลา 12.30 น น.ส.แพทองธาร ตรวจความพร้อมโต๊ะและเก้าอี้ทำงานนายกฯ เพื่อรอต้อนรับเด็กๆและเยาวชนที่จะมานั่งในวันที่ 11 ม.ค.วันเด็กแห่งชาติ พร้อมเยี่ยมชมซุ้มกิจกรรมวันเด็กฯภายในทำเนียบรัฐบาล โดยกำชับทุกหน่วยงานที่จัดงานวันเด็กภายในทำเนียบฯให้คำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กที่จะมาร่วมกิจกรรมเป็นสำคัญ นายกฯยังได้รับทราบข้อความการ์ดอวยพร จากเด็ก ๆ และเยาวชนทั่วประเทศที่เขียนถึงนายกฯเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่และวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้นำมาจัดนิทรรศการไว้บริเวณทำเนียบฯแล้ว
โดยนายกฯได้ชื่นชมและกล่าวตอบว่า “ขอบคุณกำลังใจจากน้องๆ ทุกคน และขอส่งกำลังใจกลับให้น้องๆ ทุกคนพัฒนาศักยภาพตัวเอง เพราะทุกโอกาส คือการเรียนรู้ เพื่อปรับตัวสู่อนาคตที่เลือกเองต่อไปค่ะ ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อิ๊งค์-ปอ’ เข้าเยี่ยม ‘ทักษิณ’ คุยแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย ฝากกำลังใจยศชนัน
“อิ๊งค์-ปอ” ตัวแทนครอบครัวเข้าเยี่ยม “ทักษิณ ชินวัตร” ครั้งที่ 26 ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม เผยมีการพูดถึงแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย พร้อมส่งกำลังใจให้ “ศ.ยศ
นายกฯ มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 'รักชาติไทย ใส่ใจโลก'
นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีระกุล นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญ
นายกฯลั่น! ‘สู้ๆ’ หลังถูกถามสถานการณ์ชายแดนไทย-เขมร
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยผู้สื่อข่าวพย
นายกฯ ปรับแผน! ถกด่วนหน่วยมั่นคง เลื่อนลงพื้นที่ชายแดนไทย-เขมร
สำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งสื่อมวลชน ปรับแผนการเดินทางลงพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนไทย–กัมพูชา ได้แก่ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี สุรินทร์ และบุรีรัมย์ ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล
ได้เท่าหาดใหญ่! ภราดรเผยกลางที่ประชุม ศป.กฉ.เสียชีวิตในอุทกภัยใต้ได้ค่าปลงศพ 2 ล้าน
'ภราดร' ถก 'ศป.กฉ.' บอกผู้ว่าฯปัตตานี นอกพื้นที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉินจะได้รับค่าปลงศพรายละ 2 ล้านบาทเช่นกัน บี้ผู้ว่าฯ นราธิวาส เร่งเบิกจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม หลังพบเบิกช้าไม่ถึง 10%
'อนุทิน' เร่งมาตรการฟื้นฟูหลังน้ำลด สั่งจ่ายน้ำ 'รพ.หาดใหญ่' ก่อนเที่ยงวันนี้
นายกฯ เข้าทำเนียบฯ เร่งมาตรการฟื้นฟูเยียวยาภาคใต้ ขณะ "ภราดรนำ" ประชุม ศป.กฉ. รับรายงานระบบประปาหาดใหญ่เดินหน้าเพียง 15% เร่งกู้โรงสูบน้ำสองจุด พร้อมย้ำคำสั่งนายกฯ ให้จ่ายน้ำถึง รพ.หาดใหญ่ภายในวันนี้




