'นฤมล' ยันตรวจที่ดินส.ป.ก.ตามนโยบายรัฐบาล ไม่ได้มุ่งเป้าอนุทิน

“นฤมล” ยันกระทรวงเกษตรตรวจที่ดินส.ป.ก.ตามนโยบายรัฐบาล ไม่ได้พุ่งเป้า “อนุทิน”บอกพบกันเดี๋ยวเคลียร์รายละเอียด ชี้สื่อไปขยายความเป็นประเด็นการเมือง

18 ก.พ. 2568 –  ศูนย์นานาชาติฉลองศิริราชสมบัติครบ 60 ปีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์   นางนฤมล  ภิญโญสินวัฒน์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  กล่าวถึงกรณีที่นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์  ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  ตรวจสอบที่ดิน ส.ป.ก. บริเวณพื้นที่เขาใหญ่  จังหวัดนครราชสีมา  ยืนยันว่าไม่ใช่การตรวจสอบที่ดินของพรรคร่วมรัฐบาล แต่เป็นนโยบายของรัฐบาลในการตรวจสอบที่ดินและที่ทำกินซึ่งส่วนที่กระทรวงเกษตรรับผิดชอบคือ ส.ป.ก. ซึ่งดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ในการตรวจสอบพื้นที่ที่มีการทับซ้อน หรือใช้ไม่ถูกวัตถุประสงค์ทั้งประเทศ  ไม่ใช่การตรวจสอบของใครเป็นการเฉพาะเจาะจง หลังจากนี้จะมีการรายงานการตรวจสอบตามลำดับ

ส่วนการตรวจสอบ ที่ดินเขาใหญ่จะมีปัญหากับพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นางนฤมลกล่าวว่าจะมีปัญหาเพราะสื่อไปตีความ ไปขยายความจนเกิดความเข้าใจผิด พร้อมย้ำว่าเป็นการทำตามนโยบายของรัฐบาลทุกอย่าง  และทำให้เกิดเรื่องเข้าใจผิดว่าเป็นประเด็นการเมืองเพราะสื่อบางสำนัก

หลังกรณีนี้เกิดขึ้นมีการพูดคุยกับนายอนุทินชาญวีรกุลรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยหรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า หากพบกันก็คงจะได้คุยกันในรายละเอียด

ส่วนประเด็นที่นายธนดล ได้ออกมาขอโทษนายอนุทินนั้นตนไม่ทราบเพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ไม่สามารถตอบแทนได้ขอให้ไปถามทั้งสองคน พร้อมย้ำว่าสามารถพูดคุยกันได้อยู่แล้ว

และการลงพื้นที่ตรวจสอบของนายธนดลก็ไม่ได้มามารายงานตนก่อนเพราะเป็นการทำตามขั้นตอน ตามมาตามลำดับซึ่งผลการตรวจสอบจะมาตามลำดับ

ส่วนมีกังวลหรือไม่ว่าคนจะมองว่ามุ่งเป้าไปที่นายอนุทิน   นางนฤมล ยืนยันว่า ไม่ใช่ เป็นการตรวจสอบที่ดินทั่วเขาใหญ่ และมีหลายแปลงที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ และยืนยันว่าไม่ได้เป็นการตรวจสอบที่ดินของนักการเมืองแต่เป็นการตรวจสอบที่ดินที่ถือครองโดยไม่ถูกวัตถุประสงค์ และไม่ใช่ผู้ที่ได้รับเอกสารสิทธิ์จริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พสกนิกรโคราชปลูกต้นไม้ 9 พันต้น เฉลิมพระเกียรติ 'ในหลวง ร.9'

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 5 ธันวามหาราช

โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ

โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ

ภาพเก่าถูกยกมาปั่น! เกมเบี่ยงศึกสแกมเมอร์หมื่นล้านในยุคอนุทิน

วันที่ภาพเก่าหลายเฟรมของ “เบน สมิธ” ถูกดันกลับขึ้นมาในโซเชียล คือวันเดียวกับที่ ปปง. แถลง ยึด-อายัดทรัพย์ 289 รายการ มูลค่ากว่า 10,165 ล้านบา

'เพื่อนธนาธร' โยงปมภาพหลุด 'อนุทิน-เบน สมิธ' ปล่อยจากเด็กผู้จัดการ 'สนธิ' อยู่ตรงไหนในเกมนี้!

เพื่อนธนาธร ‘ธนาพล อิ๋วสกุล’ วิเคราะห์ทิศทางข้อมูล เมื่อภาพหลุด ‘อนุทิน-เอกนิติ’ ร่วมเฟรม ‘เบน สมิธ’ โผล่ครั้งแรกจากคนของเครือผู้จัดการ ทั้งที่ ‘สนธิ’ เพิ่งปกป้องเบนสมิธหมาด ๆ ก่อนเปิดช้อยให้เลือก, ปรับจุดยืนหลัง ปปง.ยึดทรัพย์, หรืออ่านเกมว่ารัฐบาลไม่ไม่รอด-กลัวตกขบวน-หรืออาจ “ถูกทุกข้อ”