
‘ดนุพร’ มั่นใจเสียงโหวต ‘รัฐบาล’ แน่นปึ้ก เย้ย ห่วงเสียง ‘ฝ่ายค้าน’ มากกว่า จะมาครบหรือไม่ ยันไม่กังวล เหตุเก็งข้อสอบไว้ประมาณหนึ่งแล้ว เผย ‘พท.’ แบ่ง 3 ทีม เตรียมสู้ศึกซักฟอกพรุ่งนี้
23 มี.ค.2568-นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงความพร้อมพรรค พท. ในการสู้ศึกอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ของพรรคฝ่ายค้าน ในวันที่ 24-25 มี.ค.และลงมติวันที่ 26 มี.ค.ว่า เนื่องจากวันที่ 24 มี.ค.ต้องอยู่กันจนถึงเช้าของวันที่ 25 มี.ค. เราจึงได้เตรียมทีมที่จะสลับปรับเปลี่ยนที่เข้าไปนั่งในห้องประชุมสภาฯ และพักหรือทำงานได้บ้าง เพื่อที่จะไม่ให้รู้สึกว่าเวลาที่ฝ่ายค้านอภิปราย ไม่มีฝ่ายรัฐบาลนั่งอยู่ในห้องประชุมเลย หรือแม้กระทั่งเวลาที่นายกรัฐมนตรีชี้แจง ก็ไม่มี สส.ของพรรคอยู่เลย แบบนั้นไม่ใช่ ซึ่งขณะนี้กำลังไล่ลงชื่อกันอยู่
ส่วนทีมที่สองจะเป็นทีมสื่อสาร ทีมดูแลสื่อออนไลน์ต่างๆ เราจะให้ไปอยู่ที่อาคารรัฐสภาเลย เพื่อที่จะได้สรุปประเด็นของผู้อภิปราย และผู้ชี้แจงแต่ละคน เพื่อป้องกันการนำประเด็นไปทำให้เกิดการเข้าใจผิด สำหรับทีมที่สามจะเป็นทีมที่เราเตรียมไว้สำหรับเรื่องข้อบังคับการประชุมต่างๆ เช่น ไม่ให้มีการอภิปรายในประเด็นที่ซ้ำ การพาดพิงทำให้บุคคลอื่นเสียหายจนเกินงาม
ถามว่า กังวลหรือไม่เพราะฝ่ายค้านก็ออกมายืนยันว่ามีข้อมูลที่เป็นเรื่องทีเด็ดทีขาดเกี่ยวข้องโดยตรงกับตัวนายกรัฐมนตรี นายดนุพร กล่าวว่า ไม่กังวล เพราะเราก็เก็งข้อสอบมาแล้วประมาณหนึ่ง ว่าเขาจะอภิปรายประเด็นอะไรบ้าง ซึ่งบางเรื่องก็จะเป็นการตอบคำถาม เพื่อให้ประชาชนคลายข้อสงสัยด้วย
เมื่อถามว่า มั่นใจเสียงโหวตของพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ ว่าจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน นายดนุพร กล่าวว่า แน่นอน ค่อนข้างมั่นใจ ว่าเสียงโหวตไม่น่ามีปัญหา ที่เป็นห่วงคือเสียงโหวตของฝ่ายค้านมากกว่า ว่าเขาจะมากันครบหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เรียบร้อยโรงเรียนสีน้ำเงิน! 'ธรรมนัส' บอกอยู่ที่ภูมิใจไทยจัดสรรเก้าอี้เกษตร ไม่มีผูกขาด ไม่ต่อรอง
"ธรรมนัส" แจงยังไม่ได้คุยรายละเอียดการจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคภูมิใจไทย เหตุ ต้องรอ กกต.รับรองก่อน ชี้ น่าเป็นห่วง หลังมีคนร้องเรียนความไม่โปร่งใสหลายประเด็น ยันไม่มีการผูกขาดกระทรวงใดกระทรวงหนึ่ง
'เท้ง' สวน 'แก้วตา' ปชน.ไม่มี IOส้ม บิดเบือนข้อมูล ลั่นไร้ปัญหาร่วมงาน 'กล้าธรรม' ฝ่ายค้าน
เท้ง ยันหลายอย่างที่ ‘ธิษะณา’ ออกมาพูดก็ไม่ใช่ข้อเท็จจริง อย่าง IO ส้ม พรรคประชาชนไม่เคยมีปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารแบบนั้น ทางพรรคมีทีมโซเซียลในการติดตามความเห็นในสื่อสังคมออนไลน์ ไม่ได้มีทีมเฉพาะกิจที่ตั้งขึ้นมาชี้นำข้อมูลข่าวสารหรือบิดเบือนสังคม
ขย้ำต่อ! ร้อง ปปง. สอบ 'สุริยะ' ปมซื้อเจ็ตหรูจาก 'เบน สมิธ'
'ศรีสุวรรณ' ร้อง ปปง. จี้สอบธุรกรรมการเงิน 'สุริยะ' ปมซื้อเครื่องบินเจ็ตหรูมูลค่า 862 ล้าน จาก 'เบน สมิธ'
'นายกฯ' เข้าทำเนียบฯ เกือบเที่ยง บ่ายเปิดงาน 141 ปี อัสสัมชัญ
'นายกฯหนู' เข้าทำเนียบฯ เกือบเที่ยง ก่อนเดินทางประธานพิธีเปิดงานฉลองครบรอบ 141 ปี โรงเรียนอัสสัมชัญช่วงบ่าย
ปัด 'เนวิน' คุย 'ธรรมนัส' ยังรอสาย 'กล้าธรรม' ขอผสมน้ำเงิน
'ไชยชนก' ปัดกระแสลอยแพ 'กล้าธรรม' ถาม 'เนวิน' เกี่ยวอะไร หลังสะพัดนัดคุย 'ธรรมนัส' ยันภูมิใจไทยไม่ได้เชิญใครร่วมรัฐบาล เผย 'เพื่อไทย-พรรคเล็ก' ประสานมาเอง ย้ำยังไม่แบ่งกระทรวงฯ รอ กตต.รับรองก่อน
'ธรรมนัส' ล่องหน! 'กล้าธรรม' ลุ้นหนักร่วมรัฐบาล 'อนุทิน 2'
'ธรรมนัส' ไม่เข้ากระทรวง ไร้เงาเข้าพรรค จับตา 'กล้าธรรม' ได้ร่วมรัฐบาลหรือไม่ หลังสะพัด 'ภท.' ยึดคืนโควตา 'เกษตรฯ-ท่องเที่ยว'

