31 พฤษภาคม 2568 - ที่รัฐสภา นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์กรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี บอกว่ากระทรวงการคลังจะเป็น 1 ใน 4 กระทรวงที่เป็นหัวใจหลักสามารถดึงคะแนนนิยมกลับมาทำให้ชนะการเลือกตั้งครั้งหน้าได้ จากนี้ต้องปรับตัวอะไรหรือไม่ ว่า ตนยังไม่ได้ดูการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวเพราะนั่งเตรียมแต่งาน ส่วนจะต้องปรับอะไรหรือไม่นั้น ตนปรับตลอดเวลา ตนรู้อยู่แล้วว่าต้องทำอะไรบ้าง
เมื่อถามว่าระยะเวลาที่เหลือ 2 ปีจะเพียงพอกับการเรียกคะแนนนิยมกลับมาได้หรือไม่ นายพิชัย กล่าวว่า ตนพยายามทำอยู่ ที่ผ่านมาก็ทำได้ปีนึงแล้ว เมื่อถามว่ากรณีดิจิทัลเฟส 3 ต้องชะลอไปจะทำให้การหาเสียงยากขึ้นหรือไม่ นายพิชัยกล่าวว่า มันมีเหตุผลของมันอยู่ เราสามารถอธิบายได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จัดเก็บรายได้วืด2.8หมื่นล. คลังลุยกู้ชดเชยการขาดดุล
คลังจัดเก็บรายได้ 2 เดือนแรกของปีงบ 69 ไม่เข้าเป้า วืด 2.8 หมื่นล้านบาท
‘คลัง’กดปุ่มโอนเงินร้านผ่านเกณฑ์Upskill-Reskill
‘คลัง’ กดปุ่มโอนเงินสนับสนุนร้านค้าที่ผ่านเกณฑ์เงื่อนไข Upskill-Reskill ในโครงการคนละครึ่ง พลัส 95,059 ราย วงเงิน 117.47 ล้านบาท โดยมีร้านที่ได้รับเงินเต็มกราฟ 2,000 บาท ทั้งสิ้น 34,970 ราย
งัด3มาตรการ คุม‘เทรดทอง’ สกัดบาทแข็ง
“คลัง” ผนึก “แบงก์ชาติ” เข็น 3 มาตรการคุมธุรกรรมซื้อขายทองออนไลน์
'โอ๊ค' เข้าเยี่ยม 'ทักษิณ' คุยเรื่องหลานๆ พร้อมฝากให้กำลังใจ 'ยศชนัน'
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน กรุงเทพมหานคร ระหว่างการเดินทางเข้าเยี่ยม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการเข้าเยี่ยมครั้งที่ 27 ภายหลังถูกคุมขังครบ 3 เดือน เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา การเข้าเยี่ยมครั้งนี้มี นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร
‘อิ๊งค์-ปอ’ เข้าเยี่ยม ‘ทักษิณ’ คุยแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย ฝากกำลังใจยศชนัน
“อิ๊งค์-ปอ” ตัวแทนครอบครัวเข้าเยี่ยม “ทักษิณ ชินวัตร” ครั้งที่ 26 ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม เผยมีการพูดถึงแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย พร้อมส่งกำลังใจให้ “ศ.ยศ
คลัง’ลุยชงครม.เคาะTISAก่อนสิ้นปี68จ่อถอยปมลดหย่อน0.7-1.3เท่าชี้เป็นแค่ตุ๊กตา!
‘เอกนิติ’ แจงพร้อมรับฟังทุกความเห็นโครงการ TISA หนุนออมส่วนบุคคลลดหย่อนภาษีสูงสุด 8 แสนบาท ยืนยันไม่ต้องการทำให้ใครเสียประโยชน์และไม่ได้คิดผลทางการเมือง จ่อถอยปมอัตราลดหย่อนภาษี 0.7 และ 1.3 เท่า ชี้ยังเป็นแค่ตุ๊กตา เร่งเครื่องพิจารณารายละเอียดปักธงชง ครม. ภายในปี 2568 คาดเริ่มใช้ได้ในปีภาษี 2569

