'สรวงศ์' เชื่อการเมืองไม่มีทางตัน รัฐบาลอยู่จนครบ 4 ปี ใครไม่พอใจให้ไปคูหาเลือกตั้ง

"สรวงศ์" บอก เป็นไปไม่ได้ "ทักษิณ"ครอบงำ พท. อ้าง แกนนำเข้าบ้านจันทร์ฯ เพราะให้ความเคารพ
 
15 กรกฎาคม 2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬาในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทยกล่าวถึง กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะมีการชงเรื่องให้นายทะเบียนพรรคการเมือง ยุบ 6 พรรคร่วมรัฐบาลเดิม กรณีเข้าพบนายทักษิณ ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า เข้าข่ายครอบงำพรรคว่า มันไม่มีอะไรไปครอบงำได้ ประสบการณ์การเป็นผู้นำและ
ประสบการณ์ทำงานของนายทักษิณ ทุกคนก็เห็นอยู่ ท่านมีประสบการณ์นอกประเทศถึง 17 ปี หลายคนจึงมีความเคารพ และให้เกียรติในการขอคำปรึกษาหารือ แต่ไม่ใช่ว่าทุกสิ่งที่นายทักษิณพูดแล้ว จะมาครอบงำพรรคร่วมรัฐบาล เป็นไปไม่ได้เลย
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า ข้อกล่าวหานี้มีมาตลอด นายสรวงศ์ กล่าวว่า นักร้องก็เป็นแบบนี้ เมื่อถามว่า ทางกกต.ได้เรียกแกนนำพรรคเพื่อไทยเข้าไปชี้แจงบ้างหรือไม่ เลขาธิการพรรคเพื่อไทยกล่าวว่า ไม่มี ไม่ได้ผ่านตนแน่นอน เมื่อถามว่าจะชี้แจงสังคมอย่างไร เพราะตอนที่นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี หลุดจากตำแหน่ง แกนนำพรรคร่วมรัฐบาลก็เดินทางเข้าบ้านจันทร์ส่องหล้า นายสรวงศ์ หัวเราะ และกล่าวว่า นายทักษิณ เป็นบุคคลที่หลายคนให้ความเคารพ ซึ่งตนคิดว่าเราต้องดูข้อเท็จจริงมากกว่าว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่มีการครอบงำ และไม่ได้เป็นอย่างที่หลายคนพูด
 
เมื่อถามว่า การปรากฏตัวของนายทักษิณ ในสถานที่ต่างๆ จะเป็นการซ้ำเติมสถานการณ์การเมืองที่ไม่ค่อยดีในขณะนี้หรือไม่ นายสรวงศ์ ถอนหายใจพร้อมกล่าวว่า ก็ต้องช่วยกัน และส่วนตัวมองว่าการเมืองไม่มีทางตัน เรายังมีความหวังอยากให้ประเทศไทย ได้มีการเลือกตั้ง รัฐบาลอยู่ครบ 4 ปีก็เลือกตั้งใหม่ ใครไม่พอใจอะไรก็ไปอยู่ในคูหาเลือกตั้ง เพราะไม่เช่นนั้นประเทศก็ไม่เดินไปไหน ขอย้ำว่าเรายังมีความหวังอยู่ ไม่มีทางตันแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' เผยอบอุ่น-มีพลังอยู่บ้านภูมิใจไทย ไม่แคร์ 'ยศชนัน' เปิดซิงสุพรรณฯ ลั่นเจาะได้ก็ลองกันดู

“วราวุธ​” ลั่น​ "เจาะได้ก็ลองกันดู" หลัง​ “ยศนัน” หอบคณะเพื่อไทย​ ลงพื้นที่หาเสียงสุพรรณบุรี​ บอก​ แย่งพื้นที่ได้หรือไม่ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน​ ​

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (31)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475

ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)

สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' จับตาใช้สูตรปี66 จัดลำดับ

สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์พท. แกนนำรุ่นใหญ่ ภูมิธรรม-สมศักดิ์-เสี่ยเพ้ง-สรวงศ์ ส่งลูก-หลังบ้าน-เครือญาติเข้าพรรค พวกย้ายพรรค-โยกสลับจากสอบตกเขตเพียบ จับตาอาจใช้สูตรเดิม เอาตัวเต็งรมต.ไว้ท้าย ลดแรงกระเพื่อม