‘พิพัฒน์’ ยัน ‘โกถึก-กลุ่มนิพนธ์’ ยังร่วมกิจกรรมภูมิใจไทย กลบกระแสเลี้ยวกลับปชป.

23 ก.ย.2528-ที่พรรคภูมิใจไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะแกนนำภาคใต้พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายสมยศ พลายด้วง หรือ โกถึก สส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ และกลุ่มนายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตสส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ จะยังร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ หลังมีข่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์ จะสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ เป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้ง ว่า วันนี้เรามีนัดกับนายสมยศ แต่ท่านติดภารกิจ ซึ่งเราหารือในการสรรหาผู้สมัครสงขลาด้วยกัน ขณะที่นายนิพนธ์ วันนี้เดินทางไปธุระที่อังกฤษ 1 สัปดาห์ ซึ่งท่านก็ได้ประสานมาเช่นกัน และการที่เราได้นายฆอซาลี ดุสะเหม๊าะ มาร่วมงานก็ใช้คนหลายคนช่วยประสาน

“ยืนยันเราหารือกันตลอด และขณะนี้ยังอยู่ด้วยกันในความเป็นเพื่อน เพราะท่านยังเป็นสมาชิก และเป็นสส.พรรคประชาธิปัตย์ การจะมาร่วมกันจริงๆคงเป็นการเลือกตั้งต่อไป หลังจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย แก้รัฐธรรมนูญ และยุบสภาใน 4 เดือน” นายพิพัฒน์ กล่าว

ถามว่า นางอวยพรศรี เชาวลิต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ อดีตสส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ จะมาพรรคภูมิใจไทยหรือไม่  นายพิพัฒน์ กล่าวว่า นางอวยพรศรี เป็นสส.ในพื้นที่อำเภอท่าศาลา เราคุ้นเคยกับท่าน และสามี  จึงได้พูดคุยทาบทามให้มาร่วมงานกับภูมิใจไทย ซึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังมีอีก 2-3 คน ที่จะมาจากพรรคอื่น หลังจากนี้จะค่อยๆเปิดตัวให้ทราบ แต่ขณะนี้ทุกคนมีสังกัดซึ่งยังไม่ได้ยุบสภา จึงยังมาภูมิใจไทยไม่ได้ และคงมาร่วมงานการเมืองหลังยุบสภา รวมถึงการเลือกตั้ง และจะมีการเปิดตัวผู้สมัคร 14 จังหวัดภาคใต้ ทั้งฝั่งอันดามัน และอ่าวไทย โดยนายอนุทินพร้อมกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เอกนิติ” ให้คำมั่นด้วยเกียรติ ทำเพื่อคนไทย-ประเทศไทยให้แข็งแกร่ง ไม่เป็นผู้ป่วยใหม่ของเอเชีย

6 กุมภาพันธ์ 2569 นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคภูมิใจไทย กล่าวบนเวทีว่า ไม่คิดว่าตัวเองจะมาอยู่ในเวทีการเมือง ถึงชีวิตอายุราชการที่เหลือ 6 ปี ทิ้งความมั่นคงในชีวิต ทิ้งโอกาสจะเป็นปลัดกระทรวงการคลัง

Yes we can ! “สีหศักดิ์” เผยเลือก ภท. ทำไทยให้เป็นไทยในเวทีโลก ย้ำขอโอกาสมาเป็นรัฐบาล มั่นใจจะทำการทูตอย่างมีชั้นเชิงมากยิ่งขึ้น

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พรรคภูมิใจไทย ปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

“องอาจ-สกลธี” พร้อมด้วยผู้สมัคร สส.กทม. เขต 33 เบอร์ 8 ”เจตน์สฤษฎิ์ เลิศธนสาร“ ลงพื้นที่และรับฟังปัญหาของประชาชน 16 ชุมชนริมน้ำที่

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ดูแลกรุงเทพมหานคร นายชนินทร์ รุ่งแสง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยผู้สมัคร สส.กทม. นายเจตน์สฤษฎิ์ เลิศธนสาร เขต 33

ประชาธิปัตย์ ชูเศรษฐกิจสีเขียว-กระจายอำนาจท้องถิ่นแก้ปัญหาขยะ เผยวิกฤตขยะกรุงเทพฯ วันละหมื่นตัน จี้เพิ่มงบและโรงงานระบบปิดลด PM2.5

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรค ดูแลพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ ดร.กิตพล เชิดชูกิจกุล เขตเลือกตั้งที่ 21 เบอร์ 14 เขตประเวศ (ยกเว้นแขวงหนองบอน) เขตสะพานสูง

“เอกนิติ” นำ ภท.หาเสียงตลาดเมืองไทยภัทร ช่วย “ประเดิมชัย” ชี้ กระแสคนเรียกร้องคนละครึ่งพลัส เฟส 2

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 08.00 น. แกนนำพรรคภูมิใจไทย นำโดย นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้ช่วยหาเสียง พรรคภูมิใจไทย, นางสาวศุภมาส อิศรภักดี แม่ทัพหาเสียงพื้นที่กทม., นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ แม่ทัพหาเสียงกทม. และนายอนุชา บูรพชัยศรี ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่ช่วย นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ผู้สมัครสส.

กระแสมาร์ค แรง-ปชป.พุ่ง กับบทบาทพรรคตัวแปร

เป็นกระแสที่มาแรงจริงๆ สำหรับการกลับมาของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยเฉพาะการลงพื้นที่ไปหาเสียงที่ภาคใต้ และในกรุงเทพมหานคร ที่มีกระแสตอบรับสูง