'อนุสรณ์' ลั่น 'เพื่อไทย' ฝ่ายค้านแท้ พร้อมมาก

27 กันยายน 2568 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการเตรียมความพร้อมในการอภิปรายนโยบายรัฐบาล ว่า พรรคเพื่อไทยพร้อมมากที่จะทำหน้าที่ในศึกอภิปรายนโยบายรัฐบาลเสียงข้างน้อย ในฐานะฝ่ายค้านแท้ในระบบรัฐสภา ไม่ใช่ฝ่ายค้ำใน MOA แบบพรรคใด จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถเชื่อได้ว่ารัฐบาลเสียงข้างน้อยจะยุบสภาในระยะเวลา 4 เดือนจริงหรือไม่ ไม่รู้ว่ารัฐบาลจะยุบสภาจริงๆเมื่อไหร่ ดังนั้น ทีมอภิปรายนโยบายรัฐบาลของพรรคเพื่อไทยต้องทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ เตรียมขุนพลอภิปรายพร้อมตั้งคำถาม 4 เดือนยุบสภา หรือจะเป็น 4 เดือนยุบคดี 4 นโยบายรัฐบาลอนุทิน หรือจะเป็น 4 ข้อหายนะ 
 
นายอนุสรณ์ กล่าวว่า มี สส. พรรคเพื่อไทยแสดงเจตจำนงขอเข้าร่วมการอภิปรายเป็นจำนวนมาก ขอให้มั่นใจว่าจะได้ผู้อภิปรายคุณภาพจำนวนมาก ในการทำหน้าที่อภิปรายนโยบายรัฐบาลครั้งนี้ ซึ่งจะชี้ให้เห็นถึงการขาดโอกาส ขาดคนมีฝีมือ ขาดความโปร่งใส ขาดอนาคตประชาธิปไตย จนไม่มั่นใจว่ารัฐบาลชุดนี้จะพาคนไทยเดินไปทิศทางไหน วันที่​ 29 - 30 ก.ย. ขอเชิญร่วมจับตาการแถลงนโยบายของรัฐบาลไปด้วยกันกับพรรคเพื่อไทย เพราะวันนี้พรรคเพื่อไทยจะไปฝากความหวังไว้ที่พรรคฝ่ายค้ำใน MOA ไม่ได้ เพราะเพิ่งโหวตนายอนุทินไป แล้วจะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะตรวจสอบรัฐบาลที่พวกเขาตั้งมากับมืออย่างเข้มข้น แม้พรรคเพื่อไทย จะไม่ได้ร่วมเป็นวิปฝ่ายค้านกับพรรคประชาชน แต่ก็จะบริหารจัดการเวลาที่ได้มา 6 ชั่วโมง เพื่อการตรวจสอบรัฐบาลโดยยึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ

“พรรคเพื่อไทย ขอยืนยันจะทำหน้าที่ตรวจสอบนโยบายรัฐบาลเสียงข้างน้อยอย่างเข้มข้น ส่วนพรรคฝ่ายค้านใดจะเป็นเดอะแบกเป็นนั่งร้าน หรือเป็นฝ่ายค้ำใน MOA พรรคเพื่อไทย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง“ นายอนุสรณ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา

"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย

โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ

โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ

เพื่อไทย เปิดตัว 'อดีตปลัด ก.เกษตร' ลงสนามชนบ้านใหญ่ 'ศิลปอาชา'

พท.เปิดตัว “ประยูร อินสกุล” อดีตปลัด ก.เกษตรฯ ลงสนามชนบ้านใหญ่ “ศิลปอาชา” ไม่ฟันจะปักธงเมืองสุพรรณได้หรือไม่ ชี้ขึ้นกับ ปชช. อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค