
'โรม' ยัน ปชน. มีขั้นตอนสมัครสมาชิกที่เข้ม มาตรฐานสูง ย้อนถามการสมัครสมาชิก กธ.มีหัวคะแนนไปเกณฑ์รายชื่อมาหรือไม่ ย้ำพรรคไม่เคยสั่งให้นำเงินผู้ช่วยสส.จ่ายค่าสมาชิกพรรค พร้อมดำเนินตาม กฎหมายหากพบ มองเป็นการดิสเครดิตฝ่ายค้าน เบี่ยงประเด็นเรื่องสแกมเมอร์เป็นผลประโยชน์ทับซ้อน ส่วนตัว ลั่น ทุนสีเทา เป็นอริราชศัตรูของไทย
5 พ.ย. 2568- ที่รัฐสภา นายรังสิมันต์ โรม สส. บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาชน(ปชน.) กล่าวถึงกรณีที่นายไผ่ ลิกค์ สส. กำแพงเพชร พรรคกล้าธรรม(กธ.) เปิดเผยถึงการนำเงินของผู้ช่วย สส.มาจ่ายค่าสมาชิกพรรค ว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ใช่ข้อมูลใหม่ แต่มีความพยายามโจมตีพรรคประชาชนจากเพจหนึ่ง โดยไม่ได้กังวลอะไร เพราะมีความพยายามในการดิสเครดิตการทำงานของพรรคการเมืองฝ่ายค้าน และยืนยันว่าการสมัครสมาชิกพรรคประชาชนมีขั้นตอน 4 ข้อ คือจะต้องถ่ายรูปพร้อมกับบัตรประชาชนลงสมัครระบบออนไลน์ และมีการยืนยันด้วยระบบOTP จากนั้นจะมีการสุ่มตรวจ หากมีการร้องเรียนก็จะตรวจทุกคน โดยยอมรับว่าการสมัครสมาชิกพรรคที่ผ่านมามีปัญหาบ้าง แต่มีกระบวนการสำหรับการตรวจสอบ 1,400 ชื่อรอตรวจสอบ ซึ่งมีการตรวจสอบอย่างเข้มข้น และย้ำว่ากระบวนการสมัครสมาชิกพรรคประชาชนมีมาตรฐานที่สูง พร้อมย้อนให้ไปถามการสมัครสมาชิกพรรคกล้าธรรม ทำอย่างไร มีหัวคะแนน ไปเกณฑ์รายชื่อมาหรือไม่
ส่วนกรณีที่มีการกล่าวหาว่านำเงินเดือนผู้ช่วยสส.ไปจ่ายค่าสมาชิก นายรังสิมันต์ กล่าวว่า ไม่สามารถทำได้และผิดกฎหมาย และพรรคประชาชนไม่เคยมีคำสั่ง หรือมีแนวนโยบายให้ทำเช่นนั้น และพร้อมที่จะเอาผิดหากพบกรณีดังกล่าวเกิดขึ้น
“ไม่ได้เป็นคำสั่งของพรรค สมมติหากเป็นการกระทำของบางคน ผมพร้อมดำเนินการตามกฏหมาย ไม่ได้มีปัญหาอะไรในการที่จะตรวจสอบ และยืนยันว่าในส่วนของพรรคประชาชนมีคนพร้อมตรวจสอบเราเยอะ หน่วยงานองค์กรอิสระต่างๆพร้อมตรวจสอบเรา ดังนั้นเราไม่มีความกังวลในเรื่องนี้“ นายรังสิมันต์ กล่าว
นายรังสิมันต์ กล่าวว่า วันนี้มีความพยายามที่จะเบี่ยงเบนประเด็น ทำให้เรื่องสแกมเมอร์เป็นเรื่องเฉพาะตัว เป็นเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน หรือผลประโยชน์ทางการเมือง และยืนยันว่าส่วนตัวไม่ได้มีความโกรธหรือเกลียดร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีแล้วรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นการส่วนตัว และไม่เคยโกรธเกลียดนายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว สส. สงขลา พรรคกล้ามธรรม หรือไม่ได้รู้จักนายเบน สมิธ หรือ นาย ยิม เลียกเป็นการส่วนตัว โดยชี้ว่าการดำเนินการของตนเองทำให้ได้รับภาระทั้งคดีความ หรือบางคนก็เป็นห่วงในเรื่องความปลอดภัยในชีวิต และยืนยันว่าการทำทั้งหมดไม่ได้เงินอะไรเพิ่ม แต่ที่พยายามทำหน้าที่ตรงนี้เป็นเรื่องผลประโยชน์ของชาติ เมื่อมาอยู่ตรงนี้ก็ต้องพยายามทำหน้าที่ให้ถึงที่สุด เพราะไม่รู้จะยืนอยู่จุดนี้ได้นานแค่ไหน และเน้นย้ำว่าภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย หรือ อริราชศัตรู ในราชอาณาจักรไทยที่ใหญ่ที่สุด คือสิ่งที่เรียกว่า ทุนสีเทา ที่กำลังจะยึดประเทศไทย หากไม่เข้าใจในเรื่องนี้และนำประเด็นยิบย่อยมาเบี่ยงประเด็น เป็นเรื่องการตีกันของคนไม่กี่คน มองว่าประเทศไทยเราจบ
”วันนี้เราต้องตระหนักว่าทุนสีเทากำลังยึดประเทศไทยทั่วทุกแห่ง ของภูมิภาคไม่ใช่แค่กรุงเทพ ในแต่ละจังหวัดจะเห็นร่องรอยของทุนสีเทาทั้งสิ้น“ นายรังสิมันต์ กล่าว
นายรังสิมันต์ กล่าวว่า นายไผ่ ไม่มีความรู้พื้นฐานเรื่องการฟอกเงินและบัญชีม้า ซึ่งบัญชีม้าเป็นกรณีที่ให้บุคคลอื่นควบคุมบัญชีไม่ใช่เจ้าของบัญชี และการฟอกเงิน ต้องเริ่มที่เงินผิดกฎหมายไม่ใช่เงินถูกกฎหมาย ในพรรคประชาชนไม่เคยมีนโยบายให้ผู้ช่วย สส.นอนอยู่เฉยๆ นอนกระดิกเท้าหายใจไปวันๆ ทุกคนจะต้องทำงาน เพราะพรรคประชาชนเป็นพรรคที่มีทรัพยากรจำกัด ดังนั้นทุกคนต้องมีภารกิจมีงานที่ต้องทำ ดังนั้น ข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นข้อกล่าวหาที่เลื่อนลอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โพลพาเคลิ้ม พื้นที่พาเหนื่อย ‘พิธา’ กับราคาที่พรรคส้มต้องจ่าย
การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินมาถึงช่วงตัดสินใจจริง ว่าใครอ่านเกมขาด และใครหลงไปกับภาพลวงจากตัวเลข
ชาวสุโขทัยฮือฮา! กล้าธรรม ติดป้ายหาเสียง 'ทำมากกว่าพืด' ประกบป้ายประชาธิปัตย์ไม่ทนทุนเทา
ชาวบ้านฮือฮา! ป้ายหาเสียงพรรคกล้าธรรม เขียนข้อความสะดุดตา “ใครจะว่าเทาก็เทา แต่เราไม่เทา” และ “ทำมากกว่าพืด” ของนายวศินภัทร์ กิตตินันท์พาณิช (ช่างมน) ผู้สมัคร ส.ส.สุโขทัย เขต 2 พรรคกล้าธรรม โผล่ประกบป้าย “ทนายเบิร์ด” พรรคประชาธิปัตย์ในหลายจุด ต้องการจะสื่อความหมายอะไร หรือว่าเป็นการประชดตอบโต้อีกฝ่ายที่ขึ้นป้าย “ไม่ทนทุนเทา” จนกลายเป็นกระแส
'ธรรมนัส' ประกาศปักธงโคราช เปิดเวทีใหญ่หาเสียงด่านขุนทด คนทะลักเกือบ 2 หมื่น
เลือกตั้งเมืองย่าโม “ธรรมนัส” ลั่นปักธง อ.ด่านขุนทด เปิดเวทีใหญ่กล้าธรรม คนร่วมเกือบ 2 หมื่น ชูนโยบายแก้หนี้-ปากท้อง ไม่สนับสนุนการแก้ไขหมวด 1 และหมวด 2 โดยเด็ดขาด
ชำแหละ วิกฤตอัตลักษณ์ของ 'พรรคส้ม' คือ วิกฤตจิตวิญญาณ จบลงด้วยการไม่ได้อะไรเลย
รศ.ดร.สุวินัย ภรณวลัย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง วิกฤตอัตลักษณ์ของพรรคส้ม มีเนื้อหาดังนี้
ตร.ขอนแก่นรวบมือทำลายป้ายหาเสียง 'ภท.-ปชน.' บอกไม่มีใครจ้าง
ตร.ขอนแก่นรวบมือดีทำลายป้ายหาเสียง ภท.-ปชน. อ้างทำไปเพราะไม่ชอบจึงตระเวนก่อเหตุ พบประวัติเคยลักทรัพย์มาแล้วที่เชียงใหม่
เทพไทท้า 'ภูมิใจไทย-กล้าธรรม' กล้าประกาศอย่าเลือกคนซื้อเสียงหรือไม่
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหา

