'ธรรมนัส' คุย 'นฤมล' ปมเจอ 'อนุทิน' ที่สงขลา แจงไม่มีอะไรในกอไผ่ บอกให้จับตาเลือกตั้งส่อโมฆะ เรียกทีมยุทธศาสตร์ปรึกษา เตรียมพร้อมหากต้องลุยใหม่ ไม่หวั่นพะเยา เขต 1 นับคะแนนใหม่
18 ก.พ.2569 - ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม (กธ.) ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึงข้อกังวลการรับรองผลการเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ที่ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจน และมีข้อร้องเรียนจากหลายฝ่ายต่อเนื่องว่า ได้เฝ้าติดตามและสอบถามคนรู้จักที่อยู่ในวงการและมีความรู้เกี่ยวกับกฎหมายการเลือกตั้ง ยอมรับขณะนี้กังวลในเรื่องการรับรองผลการเลือกตั้งของ กกต.มากกว่าการพูดคุยจัดตั้งรัฐบาล เพราะมีความหมิ่นเหม่ว่าจะผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ
ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ทั้งนี้ หากการเลือกตั้งที่ผ่านมาเกิดโมฆะ และไม่สามารถรับรองผลการเลือกตั้งได้จะยิ่งสร้างความโกลาหล แล้วจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ทันที แต่ยืนยันว่า พรรค กธ.มีความพร้อม หากจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ แต่หากจะต้องมีการนับคะแนนใหม่ก็เสียเวลา
ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า สาเหตุที่วันนี้ ได้เชิญ นายอนุดิษฐ์ นาครทรรพ ประธานยุทธศาสตร์พรรค กธ.เข้ามาพบที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เนื่องจากมีเรื่องที่จะต้องปรึกษาหารือกันในหลายประเด็น และให้เกียรติในฐานะที่เป็นรุ่นพี่ที่เคารพรัก เพราะฉะนั้นในช่วงสถานการณ์ที่กำลังจะเกิดวิกฤติ โดยเฉพาะข้อกังวลเกี่ยวกับผลการเลือกตั้ง จึงต้องมีการปรึกษาหารือกันเป็นเรื่องปกติ พร้อมย้ำว่าหากสังเกตแววตาของตนเอง ก็จะรู้ว่าไม่ได้กังวลการร่วมจัดตั้งรัฐบาล แต่กังวลผลการเลือกตั้งมากกว่า ส่วนกรณีที่ กกต.มีมติให้มีการนับคะแนนใหม่ในเขตพื้นที่บ้านเกิดของตนเอง คือ จ.พะเยา เขต 1 ยืนยันว่าประเด็นนี้ไม่มีเรื่องต้องกังวลอะไร และได้มีการพูดคุยกันหากมีการนับคะแนนในเขตอื่นก็อาจจะได้ สส. เพิ่มอีกหลายเขต
ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า วันที่ 19 ก.พ.จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค รวมถึงพบหารือว่าที่สส.ของพรรค กธ.ที่ชนะในแต่ละเขตพื้นที่ โดยตรงจะเน้นย้ำว่า ในระหว่างนี้อย่าทำอะไรที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายเลือกตั้ง
เมื่อถามว่า ได้สอบถามนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ หัวหน้าพรรคกธ.ถึงการพูดคุยกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ที่จ.สงขลา เมื่อวันที่ 18 ก.พ.แล้วหรือยัง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ได้สอบถามไปยังนางนฤมล แล้ว และได้รับรายงานว่า “ไม่มีอะไรในกอไผ่ มีแต่หน่อไม้”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ร้อง อสส. เร่งดีเอสไอสอบ 'ฮั้ว สว.' เตือน กกต. คิดให้ดีก่อนเป่าคดี
'สว.สำรอง' ยื่นหนังสือ อสส. ให้เร่งรัดดีเอสไอ สอบผู้เกี่ยวข้อง 'คดีฮั้ว สว.' ฝากถึง กกต. คิดดี ๆ หากจะเป่าคดีนี้ ระบุหลักฐานมัดเเน่น มั่นใจหากถึงศาลไม่รอดแน่
เปิดกรุ 2 กกต. 'อนันต์' รวย 60 ล้าน 'สันทัด' มี 29 ล.
สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) 2 คน ทั้งกรณีเข้ารับตำแหน่งใหม่ และกรณีพ้นจากตำแหน่งเดิม
'ศุภจี' บอกไร้สาระมากปมจบมหาวิทยาลัยห้องแถว
'ศุภจี' เมินดรามาจบมหาวิทยาลัยห้องแถว ยันเรียนจริง-จบจริง คนมีความสามารถจบเยอะ บอกไร้สาระมาก
ต้านกระแสไม่ไหว! อนุทินจ่อตั้ง 'เอกนิติ' คุม ศบก.แทน 'พิพัฒน์'
นายกฯ จ่อตั้ง 'เอกนิติ' นั่งคุม ศบก.- พลังงานแทน 'พิพัฒน์' หลังดราม่าผลประโยชน์ทับซ้อน ยันฟังเสียงประชาชน เผยเรียกกรมธุรกิจพลังงาน-กรมเจ้าท่า-เสธ.ทร. เข้าพรรค ภท. วานนี้ หารือสกัดน้ำมันส่งออก
นายกฯ ให้ไปลุ้นคนละครึ่งพลัสเติมน้ำมันได้หรือไม่
'อนุทิน'ย้ำนโยบายคนละครึ่ง 'ต้องพลัสมากกว่าเดิม' ส่วนจะใช้เติมน้ำมันได้หรือไม่ ต้องไปดูข้อกฎหมาย
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง 'จิรุตม์ วิศาลจิตร' กกต.คนใหม่
เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระบรมราชโองการ ประกาศแต่งตั้งกรรมการการเลือกตั้ง ความว่า

