
สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ผนึกพันธมิตรทางธุรกิจจัดกิจกรรมรับสมัครผู้ประกอบการ SME ในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ชวนขึ้นทะเบียนรับบริการสนับสนุนด้านการพัฒนาธุรกิจ หรือ ช่วยเหลือผู้ประกอบการให้มีการเลือกใช้บริการบนระบบ BDS ภายใต้ “โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการผ่านระบบ BDS (Business Development Service) ปีงบประมาณ 2566” ใต้แคมเปญ “SME ปังตังได้คืน ก้าวสู่ปีที่ 2” จัดเต็มกิจกรรมส่งเสริมความรู้ และสร้างความเข้าใจให้กับผู้ประกอบการเกี่ยวกับการการส่งเสริม และสนับสนุนของโครงการ มี SME เข้าร่วมงานคับคั่ง เชื่อมั่น สสว. ช่วยยกระดับศักยภาพธุรกิจเติบโตอย่างมีมาตรฐาน ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายวชิระ แก้วกอ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว) นำทีมผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ สสว. ให้การต้อนรับผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ และพันธมิตรผู้ให้บริการธุรกิจ ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก
นายวชิระ แก้วกอ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา สสว. ได้ให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ผ่านระบบ BDS หรือ “SME ปัง ตังได้คืน” ปี 2565 เพื่อให้ MSME ได้รับการพัฒนาธุรกิจของตน ในรูปแบบที่สามารถเลือกรับบริการที่ตรงตามความต้องการของตน ภายในหน่วยให้บริการต่างๆ ทั้งของรัฐและเอกชน ส่งเสริมการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างกัน สำหรับปี 2566 นี้ สสว. ได้สานต่อแคมเปญ “SME ปังตังได้คืน ก้าวสู่ปีที่ 2” โดยมีการปรับรูปแบบการดำเนินการให้สะดวกขึ้น หลากหลายขึ้น และมุ่งเป้ามากขึ้น มุ่งเน้นการยกระดับมาตรฐานในทุกธุรกิจให้เทียบเท่าสากล เพื่อธุรกิจจะเข้มแข็ง พร้อมหนุนเสริมให้เศรษฐกิจของประเทศแข็งแรง เติบโต มั่นคง อย่างยั่งยืนต่อไป”
ภายในงานได้จัดให้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เป็นต้นว่า การแนะนำรายละเอียดกิจกรรมของโครงการส่งเสริมผู้ประกอบการผ่านระบบ BDS การรับสมัครผู้ประกอบการ SME เพื่อขึ้นทะเบียนการได้รับบริการสนับสนุนด้านการพัฒนาธุรกิจบนระบบ BDS การประชาสัมพันธ์บริการบนระบบ BDS โดยผู้ให้บริการทางธุรกิจ (BDSP) หรือหน่วยงานพันธมิตร อาทิ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา SME D Bank สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ รวมถึงกิจกรรมการให้ความรู้เรื่องมาตรฐานที่ควรรู้ สำหรับ SME ตลอดจนคลินิกให้คำปรึกษาด้านมาตรฐาน สำหรับ SME
โอกาสนี้ นางยุภารัตน์ เวชกรปฏิวงค์ กรรมการ บริษัท กองทุน 88 จำกัด ตัวแทนผู้ประกอบการที่ร่วมงานยังได้เผยถึงความประทับใจว่า“บริษัทเราเป็นผู้ผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แบรนด์บีซิส อาทิ ชากุหลาบน้ำผึ้ง เป็นกุหลาบสายพันธุ์จากพระราชวังไกลกังวล ที่สมเด็จพระพันปี พระราชทานให้เกษตรปลูก ซึ่งกุหลาบมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์มากมาย การมาร่วมงานครั้งนี้ ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์และครอบคลุมหลากหลาย ทั้งการให้คำปรึกษา แนวทางการสนับสนุน ส่งเสริม ช่องทางการจำหน่าย ทั้งยังมีทุนอุดหนุนผู้ประกอบการสูงสุดถึง 80% อีกด้วย รวมถึงให้ปรึกษาเรื่องการขอคำรับรองมาตรฐานต่างๆ ช่องทางการออกงานแสดงสินค้า ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่สำคัญ เมื่อสมัครเป็นสมาชิกโครงการแล้ว จะได้รับการสื่อสารข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างสม่ำเสมอ”

ด้าน นางสาวพรสุดา คำหอม บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง ( ประเทศไทย ) จำกัด หนึ่งในพันธมิตรผู้ให้บริการทางธุรกิจ (BDSP) เผยว่า “ยินดีที่ได้พบกับผู้ประกอบการ และแนะนำบริการของบริษัท ซึ่งให้บริการด้านห้องปฏิบัติการ วิเคราะห์ทดสอบสินค้าเกษตร ผลิตภัณฑ์อาหาร เคมีเกษตร ปัจจัยการผลิตทางการเกษตร ปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม ปัญหาที่พบบ่อยในการให้บริการ คือ ยังมีผู้ประกอบการหลายราย ยังไม่ทราบว่าการขอมาตรฐานสินค้าของตน จะต้องตรวจเรื่องใดบ้าง การมาร่วมงานนี้กับ สสว. ก็เป็นโอกาสดีที่ได้ให้คำแนะนำปรึกษา สำหรับค่าบริการ สสว. จะมีทุนอุดหนุนให้ผู้ประกอบการ 50 ถึง 80% ในการส่งตรวจ จึงอยากเชิญช่วยผู้ประกอบการที่ยังไม่ได้สมัครเข้าร่วมโครงการ ไม่ควรพลาดโอกาสดีๆ ในการพัฒนาธุรกิจของท่าน”
สำหรับผู้ประกอบการในจังหวัดสมุทรปราการ และทั่วประเทศ ที่สนใจจะสมัครรับความสนับสนุนจากโครงการฯ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 02-298-3051 หรือ 085-836-6963 และ https://bds.sme.go.th/
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สสว. ยังท็อปฟอร์ม คว้า “รางวัลเลิศรัฐ 2568” จากผลงาน “SME ปัง...ตังได้คืน”
สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) คว้า “รางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568” รางวัลบริการภาครัฐ ประจำปี 2568 ประเภท
สสว. แถลงความสำเร็จโครงการส่งเสริม MSME เปลี่ยนผ่านสู่ Green Business ขับเคลื่อนผู้ประกอบการสู่ธุรกิจสีเขียว พร้อมรับมือกติกาการค้าโลกใหม่สู่ตลาดสากล
สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จัดงาน Finance Connect จัดงานแถลงความสำเร็จโครงการขับเคลื่อนให้ MSME ปรับเปลี่ยนธุรกิจให้ตอบสนองต่อมาตรฐาน/การกีดกันทางการค้า ปีงบประมาณ 2568
รองนายกฯ มอบรางวัล “MSME National Awards ครั้งที่ 17” ยกย่องสุดยอดผู้ประกอบการไทย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสู่สากล
เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2568 ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะประธานกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เป็นประธานมอบรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการ SMEs ไทย ภายใต้การขับเคลื่อนโดย สสว. ผนึกกำลัง มธ. ดำเนินงานโครงการ MSME National Awards ปีงบประมาณ 2568
สสว. เปิดเวที Soft Power ผลักดัน SME สู่เวทีโลก จัดงานแสดงสินค้า 2-3 ก.ค.นี้ ที่ CTW
สสว. จับมือ ม.อ. จัดงานแสดงสินค้าและเชื่อมโยงธุรกิจ ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนาการเริ่มต้นเป็น ผู้ประกอบการ SME ด้วย Soft Power
สสว. ลุยตลาดส่งออกกว่า 30 ประเทศ ทุกภูมิภาคทั่วโลก เปิดเว็บไซต์ Market Intelligence ชูศักยภาพ SME ไทย
สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดตัวเว็บไซต์ Market Intelligence (marketintelligence.sme.go.th)
สสว.-มธ. เผยความสำเร็จ ตลาดนัด Recharge Market 2025 ช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีก้าวผ่านวิกฤติจากสาธารณภัย
สสว. เผยผลสำเร็จโครงการ “ตลาดนัด รีชาร์จ ฟื้นฟู SME ไทย : Recharge Market 2025 เติมพลัง SME เติมพลังโลก” ตอบรับล้นหลาม ผู้ประกอบการกว่า 380 ราย จากทั่วประเทศส่งเสียงขอบคุณ โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยเหลือเยียวยาฟื้นฟู SME จากสาธารณภัย ปี 2567 จำนวน 2 ครั้งที่ผ่านมา ทั้งที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ อาคารบี และโรบินสัน ศรีสมาน นนทบุรี

