
นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ. สามารถ ดิจิตอล หรือ SDC เปิดเผยว่า “บอร์ดบริษัทได้มีมติเกี่ยวกับการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทจำนวน 3,403,209,625.60 บาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 34,032,096,256 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.10 บาท เพื่อรองรับ (1) การใช้สิทธิแปลงสภาพของหุ้นกู้แปลงสภาพที่ออกและเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนโดยเฉพาะเจาะจง (2) การจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนเพื่อเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น (Right Offering)”
“การเพิ่มทุนครั้งนี้ นอกจากจะช่วยลดภาระดอกเบี้ย ซึ่งเป็นต้นทุนทางการเงิน และช่วยเพิ่มกระแสเงินสดในการดำเนินงานให้แก่ SDC แล้ว ยังส่งผลโดยตรงต่อการเพิ่ม Equity หรือส่วนของผู้ถือหุ้นให้สูงขึ้นอีกด้วย ซึ่งจะส่งผลบวกต่อการเสริมสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุน ยิ่งไปกว่านั้น ธุรกิจ Digital Trunk Radio ซึ่งถือเป็นเรือธงของบริษัท ก็มีทิศทางการเติบโตที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังมีโอกาสในการขยายฐานลูกค้าได้อีกเป็นจำนวนมาก เมื่อประกอบกับความสภาพคล่องที่เพิ่มขึ้นหลังการเพิ่มทุน บริษัทก็จะมีความพร้อมในการผลักดันธุรกิจปัจจุบันให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และสามารถแสวงหาแหล่งรายได้เพิ่มเติมจากธุรกิจใหม่ได้อย่างคล่องตัว“ นายวัฒน์ชัย กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Press Release “กลุ่มสามารถ” โชว์รายได้ไตรมาส 3 โตต่อเนื่องแตะ 2,541 ลบ. กำไรหลักพุ่งถึง 76% หรือ 161 ลบ.
นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาธุรกิจใหม่ บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2568 ของกลุ่มสามารถ เป็นที่น่าพอใจ มีรายได้รวม 2,541 ล้านบาท
SAMART ประกาศ 9 เดือนตุน Backlog ทั้งเครือแล้วเกือบ 18,000 ลบ. มั่นใจปีนี้จะกลับมาทำกำไรแบบ Turnaround 100%
กลุ่มสามารถ มั่นใจผลการดำเนินงานปี 2025 ธุรกิจจะกลับมาพลิกฟื้น ด้วยผลกำไรจากทุกสายธุรกิจในเครือ พร้อมกลับมา Turnaround อย่างเต็มตัว คาดรายได้แตะ 1.1-1.15 หมื่นล้าน ผลงานตลอด 9 เดือนมี Backlog ทั้งเครือเกือบ 18,000 ลบ. เฉพาะไตรมาสสุดท้ายของปีมีงานรอประมูลอีกเกือบ 9 พันลบ. ทั้ง Samtel SAV และ TEDA มาแรง
SAMART โชวร์รายได้รวมปี 67 กว่า 1 หมื่นลบ. เฉพาะไตรมาส 4 ทำกำไรพุ่งกว่า 170 ลบ.
SAMART โชวร์รายได้เฉพาะไตรมาส 4 ปี 2567 มีรายได้ 3,602 ล้านบาท กำไร 171 ล้านบาท รวมทั้งปีรายได้แตะที่ 10,157 ล้านบาท พลิกจากขาดทุนเมื่อปี 2566 กลับมามีกำไร 133 ล้านบาท
SAMART โตแรง โตยกกลุ่ม กวาดรายได้ไตรมาส 3 ไป 2,349 ลบ. พลิก SDC “ฟื้นคืนชีพ” ทำกำไร
นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาธุรกิจใหม่ บริษัท สามารถ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SAMART เปิดเผยว่า
SAMTEL เริ่มต้น Q4 คว้างานใหญ่รวมกว่า 2 พันล้านบาท
นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สามารถเทลคอม และ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาธุรกิจใหม่ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น
SAMART เตรียมพร้อมเพื่อชำระคืนหุ้นกู้ปี 2568 เต็มจำนวน100%
SAMART โชว์ศักยภาพเตรียมพร้อมเพื่อชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดชำระปี 2568 ตามกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 28 ม.ค 68 ครบ 100% ซึ่งมีมูลค่า 1,675 ล้านบาท


