มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน ครั้งที่ 1

กระทรวงยุติธรรม โดยกรมบังคับคดีและกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพขอเชิญชวนประชาชนที่มีคดีข้อพิพาทก่อนฟ้อง และหลังศาลมีคำพิพากษา ร่วมงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน ครั้งที่ 1 กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภายใต้แนวคิด “มีหนี้ต้องแก้ไข รุกก้าวไปอย่างยั่งยืน” ระหว่างวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ 2565  ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา

การจัดงานในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ตั้งเป้าหมายในปี พ.ศ. 2565 เป็น “ปีแห่งการแก้หนี้ภาคครัวเรือน” มุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาให้ครอบคลุมทั้ง 8 กลุ่ม ซึ่งกระทรวงยุติธรรม    ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอยู่ 4 กลุ่ม ได้แก่ 1.แก้ปัญหาหนี้ กยศ. 2.การแก้ปัญหาหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล 3.แก้ปัญหาหนี้เช่าซื้อรถยนต์ (ลิสซิ่ง) และ 4.ปรับปรุงขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม อำนวยความสะดวกในการไกล่เกลี่ย ภายในงานมีกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาและสถาบันการเงินต่าง ๆ เข้าร่วมกว่า 16 แห่ง สำหรับสิทธิประโยชน์ที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับเบื้องต้นได้ 1.การขยายเวลาการชำระหนี้ 2.การลดเบี้ยปรับการ ลดดอกเบี้ย การลดค่างวดรายเดือน 3.ไม่ถูกฟ้อง ไม่ถูกบังคับคดี 4.งดยึดทรัพย์ งดขายทอดตลาด 5.สิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ การจัดงานได้เน้นถึงความปลอดภัยแก่ผู้เข้าร่วมงานตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กรมบังคับคดี หมายเลขโทรศัพท์  0 2881 5072 หรือสายด่วนกรมบังคับคดี 1111 กด 79 และกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ 0 2141 2768 - 73

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คปท. บุก ก.ยุติธรรม ค้านพักโทษ 'ทักษิณ' ชี้พฤติการณ์ทำผิดชัดต้องถูกลดชั้นผู้ต้องขัง

คปท. บุกกระทรวงยุติธรรม ค้านพักโทษ "ทักษิณ" หลังจ่อคุมขังครบ 8 เดือน ในช่วง พ.ค.นี้ ฉะ รมว.ยธ. อย่าหลับตาข้างเดียวเรื่องเกณฑ์พักโทษ แนะ คณะกรรมการพิจารณาพักโทษ 3 ชั้น นำพฤติกรรมย้อนหลัง ตั้งแต่กรณีไปนอนชั้น 14 รพ.ตำรวจ จนศาลฎีกาฯ สั่งบังคับโทษ 1 ปี มาพิจารณาด้วย แย้ม ”ทักษิณ“ กระทำความผิดระหว่างคุมขัง ควรถูกปรับลดชั้นเป็นชั้นต้องปรับปรุง ไม่ใช่ชั้นกลาง ติง ”เขยทักษิณ“ ปล่อยข่าวพักโทษก่อนเลือกตั้งใหญ่ 69 ใช้เรียกคะแนนสงสาร หวังผลการเมืองให้เพื่อไทย

รมว.ยุติธรรม ลุยสงขลา เปิดมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยลูกหนี้น้ำท่วม

รมว.ยุติธรรม ลุยสงขลา เปิดมหกรรมไกล่เกลี่ยเจรจาหนี้หลังศาลมีคำพิพากษา ช่วยเหลือลูกหนี้ที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้

กสม. มีมติสอบ 'คุก VIP' ส่อละเมิดสิทธิ เรียกหน่วยเกี่ยวข้องแจง

'กสม.' มีมติตรวจสอบ กรณีพบห้องวีไอพีของผู้ต้องขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ส่อเลือกปฏิบัติละเมิดสิทธิ จ่อเชิญหน่วยเกี่ยวข้องให้ข้อมูล

เด้งเข้ากรุ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพ หลังจู่โจมตรวจค้นพบเจ้าหน้าที่กระทำผิด

นางพงษ์สวาท นีละโยธิน ปลัดกระทรวงยุติธรรม มีคำสั่งกระทรวงยุติธรรมที่ 233/2568 เรื่อง มอบหมายให้ข้าราชการปฏิบัติหน้าที่โดยที่มีความจำเป็นต้องตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีสืบเนื่องจากการจู่โจมตรวจค้นเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครและพบการกระทำผิด

‘เทพไท’ สงสัย 'ทักษิณ' มั่นใจอะไรขออภัยโทษซ้ำสอง

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง”ในหัวข้อ  ทักษิณ มั่นใจอะไร จึงขออภัยโทษอีกครั้ง