
กระทรวงยุติธรรม โดยกรมบังคับคดีและกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพขอเชิญชวนประชาชนที่มีคดีข้อพิพาทก่อนฟ้อง และหลังศาลมีคำพิพากษา ร่วมงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน ครั้งที่ 1 กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภายใต้แนวคิด “มีหนี้ต้องแก้ไข รุกก้าวไปอย่างยั่งยืน” ระหว่างวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา
การจัดงานในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ตั้งเป้าหมายในปี พ.ศ. 2565 เป็น “ปีแห่งการแก้หนี้ภาคครัวเรือน” มุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาให้ครอบคลุมทั้ง 8 กลุ่ม ซึ่งกระทรวงยุติธรรม ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอยู่ 4 กลุ่ม ได้แก่ 1.แก้ปัญหาหนี้ กยศ. 2.การแก้ปัญหาหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล 3.แก้ปัญหาหนี้เช่าซื้อรถยนต์ (ลิสซิ่ง) และ 4.ปรับปรุงขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม อำนวยความสะดวกในการไกล่เกลี่ย ภายในงานมีกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาและสถาบันการเงินต่าง ๆ เข้าร่วมกว่า 16 แห่ง สำหรับสิทธิประโยชน์ที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับเบื้องต้นได้ 1.การขยายเวลาการชำระหนี้ 2.การลดเบี้ยปรับการ ลดดอกเบี้ย การลดค่างวดรายเดือน 3.ไม่ถูกฟ้อง ไม่ถูกบังคับคดี 4.งดยึดทรัพย์ งดขายทอดตลาด 5.สิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ การจัดงานได้เน้นถึงความปลอดภัยแก่ผู้เข้าร่วมงานตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กรมบังคับคดี หมายเลขโทรศัพท์ 0 2881 5072 หรือสายด่วนกรมบังคับคดี 1111 กด 79 และกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ 0 2141 2768 - 73
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กสม. มีมติสอบ 'คุก VIP' ส่อละเมิดสิทธิ เรียกหน่วยเกี่ยวข้องแจง
'กสม.' มีมติตรวจสอบ กรณีพบห้องวีไอพีของผู้ต้องขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ส่อเลือกปฏิบัติละเมิดสิทธิ จ่อเชิญหน่วยเกี่ยวข้องให้ข้อมูล
เด้งเข้ากรุ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพ หลังจู่โจมตรวจค้นพบเจ้าหน้าที่กระทำผิด
นางพงษ์สวาท นีละโยธิน ปลัดกระทรวงยุติธรรม มีคำสั่งกระทรวงยุติธรรมที่ 233/2568 เรื่อง มอบหมายให้ข้าราชการปฏิบัติหน้าที่โดยที่มีความจำเป็นต้องตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีสืบเนื่องจากการจู่โจมตรวจค้นเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครและพบการกระทำผิด
ราชกิจจาฯ ประกาศแต่งตั้งเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ จำนวน 2 ราย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกระทรวงยุติธรรม เรื่อง แต่งตั้งเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์
‘เทพไท’ สงสัย 'ทักษิณ' มั่นใจอะไรขออภัยโทษซ้ำสอง
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง”ในหัวข้อ ทักษิณ มั่นใจอะไร จึงขออภัยโทษอีกครั้ง
'อนุทิน' ไม่ตอบปม 'ทักษิณ' ขอพระราชทานอภัยโทษครั้งที่ 2
ภายหลัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการและบริหารสถานการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติ (คอภ.) ครั้งที่ 1/2568 เสร็จสิ้น ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่าได้รับรายงานกรณี รมว.ยุติธรรม ถวายความเห็นประกอบพระราชดำริ
'รมว.ยุติธรรม' ยืนตามความเห็น 'ทวี' ยกฎีกา ขอพระราชทานอภัยโทษทักษิณ
จากกรณี พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้มอบหมายให้ปลัดกระทรวงยุติธรรมแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาเรื่องดังกล่าวให้เสร็จ เกี่ยวกับกรณีการขอพระราชทานอภัยโทษของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี


