สภาสังคมสงเคราะห์ฯ-มูลนิธิสยามนนทบุรี ลงพื้นที่หาดใหญ่ มอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2568 สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เดินหน้าภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้อย่างต่อเนื่อง โดย ร.ต.ท.ดร.มนัส โนนุช ประธานสภาสังคมสงเคราะห์ฯ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้คุณโทนทอง สุขแก่น กรรมการอำนวยการสภาสังคมสงเคราะห์ฯ นำทีมลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ร่วมกับมูลนิธิสยามนนทบุรี คณะทำงาน และทีมกู้ภัยจิตอาสา เพื่อส่งต่อการช่วยเหลือประชาชนที่กำลังประสบความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วม

คณะทำงานได้ลำเลียงถุงยังชีพ น้ำดื่ม อาหารแห้ง ยาสามัญประจำบ้าน รวมถึงสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เพื่อนำไปมอบให้แก่ครอบครัวในหลายชุมชนของอำเภอหาดใหญ่ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดยหวังช่วยบรรเทาภาระในเบื้องต้น และเสริมกำลังใจให้ประชาชนสามารถผ่านพ้นช่วงเวลาวิกฤตครั้งนี้ได้อย่างปลอดภัย

การลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “น้ำพระทัยพระราชทาน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ” ที่สภาสังคมสงเคราะห์ฯ ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อยืนหยัดเคียงข้างประชาชนในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

ร.ต.ท.ดร.มนัส กล่าวว่า การช่วยเหลือครั้งนี้สะท้อนถึงความร่วมมือของหลายภาคส่วนที่ต้องการแบ่งเบาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวสงขลา แม้สิ่งของที่นำไปมอบจะเป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่หวังว่าจะช่วยให้ทุกครอบครัวมีความพร้อมและมีกำลังใจในการใช้ชีวิตระหว่างเผชิญอุทกภัย พร้อมยืนยันว่าสภาสังคมสงเคราะห์ฯ จะเดินหน้าช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังต่อไป

สภาสังคมสงเคราะห์ฯ ขอส่งกำลังใจให้ประชาชนในพื้นที่ประสบภัยปลอดภัยและกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว ทั้งนี้ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมสมทบทุนช่วยเหลือได้ที่

บัญชีธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 149-0-19713-2

หรือบริจาคสิ่งของจำเป็นได้ที่สภาสังคมสงเคราะห์ฯ

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-354-7533.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เจ้าท่า'กางแผนปี69ฟื้นฟูล่องน้ำทุกภาคเพิ่มประสิทธิภาพจัดการ

'เจ้าท่า' เปิดแผนปฏิบัติการฟื้นฟูขุดล่องน้ำปี 2569 เร่งขุดร่องน้ำพื้นที่ภาคใต้ สงขลา – หาดใหญ่ หลังอุทกภัยครั้งใหญ่ สร้างความเสียหายกว่า12,000 ล้านบาท ลุยขุดลอก 24 ร่องน้ำ ภายใต้งบปี 69 พร้อมเสนอของบกลางเพิ่ม 3 โครงการเร่งด่วน ปากคลองอู่ตะเภา - ปากคลอง ร.1 และปากคลอง ร.3 มูลค่าร 92.5 ล้านบาท คาดแล้วเสร็จภายกลางปี 69

ปักหมุดจุดเช็กอิน5จังหวัดภาคใต้ นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติและสโลว์ไลฟ์ต้องห้ามพลาด

ภาคใต้ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศอันหลากหลายของเมืองท่องเที่ยวชั้นนำ ตั้งแต่ ชุมพร ระนอง พังงา สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ไปจนถึงสงขลา เมือง

‘ธอส.’เข็นมาตรการฟื้นฟูน้ำท่วมใต้ ชูพักชำระเงินต้น-ดอกเบี้ย0%นาน1ปี

‘ธอส.’ เข็นมาตรการด้านการเงินเพื่อช่วยเหลือ เยียวยา และฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ชูพักชำระเงินต้นและอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 1 ปี เพื่อบรรเทาภาระและช่วยให้กลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติโดยเร็ว

'สามารถ' ซัดการข่าวขาดประสิทธิภาพ ปล่อยเกิดเหตุวางระเบิดหลายจุด ในหลายจว.ภาคใต้

สามารถ ชี้เหตุการณ์วางระเบิดหลายจุด ในหลายจังหวัดภาคใต้ สะท้อนให้เห็นว่า การข่าวของทางราชการขาดประสิทธิภาพ

อุตุฯ เตือนอากาศเย็นถึงหนาว ลมแรง อุณหภูมิลดอีก 1-2 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นลง กับมีลมแรง และอุณหภูมิจะลดลงอีก 1 - 2 องศาเซลเซียส

'พิพัฒน์' ยังมั่นใจกวาดใต้ โค้งสุดท้ายขน 'อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี' หาเสียง

'พิพัฒน์' รับกังวลโพลสงขลา ปชป.นำ แต่มั่นใจผลงาน-หัวหน้าพรรค ยังคงเป้ากวาดใต้ 31 ที่นั่ง จับตาไฮไลต์ ปราศัยใหญ่โค้งสุดท้าย ขน 'อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี' ขึ้นเวทีหาเสียง