เด็กกทม. มีเฮ! ปีนี้มีวันเด็ก 2 รอบ สนุกกันอีกครั้งฟรี! 22-25 ม.ค.นี้ ที่พิพิธภัณฑ์สวนป่าเบญจกิติ

ข่าวดีสำหรับผู้ปกครอง คุณครู และน้องๆ ชาวกทม. กับควันหลงวันเด็กในปีนี้ ฟรี! ร่วมสนุกได้กว่า 40 ซุ้มกิจกรรมขนาดใหญ่ พร้อมเวทีการแสดงและแบ่งปันความรู้ด้านการพัฒนาทักษะสมอง EF หรือ Executive Function ในเด็ก ซึ่งเป็นสมองส่วนที่ควบคุมการคิดวิเคราะห์ การควบคุมอารมณ์ และการกำกับตนเอง พบกันวันที่ 22–25 มกราคม 2569 ณ พิพิธภัณฑ์สวนป่าเบญจกิติ (โรงงานยาสูบ) กรุงเทพมหานคร เวลา 10:00-18:00 น. กับมหกรรมพัฒนาทักษะสมองเพื่อเด็กดี เก่ง สุข สมวัย “ดรีมซิตี้: เมืองสร้างฝัน อีเอฟสร้างคน” ติดตามรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊ก Dow Thailand Group
พลาดไม่ได้กับมหกรรมครอบครัวที่เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้เล่นสนุกในขณะที่เรียนรู้และฝึกทักษะการคิดวิเคราะห์ วางแผน แก้ปัญหา ควบคุมอารมณ์ และอยู่ร่วมกับผู้อื่นอย่างมีความสุข พร้อมทั้งเปิดพื้นที่ให้ผู้ปกครองและครูเรียนรู้เทคนิคการส่งเสริมเด็กให้เติบโตอย่างเต็มศักยภาพทั้งในครอบครัวและในห้องเรียน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย งานนี้เป็นความร่วมมือของกรุงเทพมหานคร กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) สถาบันรักลูก เลิร์นนิ่ง กรุ๊ป (RLG) สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) และพันธมิตรอื่นๆ อีกมากมาย

งานวันเด็กรอบ 2 นี้ มีการจำลองพื้นที่เป็นเมืองต่าง ๆ ที่ทั้งครอบครัวจะได้ร่วมสนุกและเรียนรู้การนำทักษะสมอง EF ไปประยุกต์ใช้ โดยเริ่มจาก “เมืองแสนสนุก” ที่บอกเล่าว่า EF คืออะไร และสามารถสร้างได้ที่บ้านด้วยวิธีง่าย ๆ ผ่านกิจกรรมตัวอย่างที่นำไปปรับใช้ได้เลย พร้อมบูธที่ให้เด็กๆ ได้เล่นอย่างมีความหมาย “เมืองแนะแนว” ที่มีการประเมินทักษะ EF เบื้องต้นในเด็กปฐมวัยและวัยรุ่น “เมืองสร้างฝัน” ที่ให้เด็ก ๆ ได้สวมบทบาทเป็นอาชีพที่ใฝ่ฝัน อาทิ นักวิทยาศาสตร์ ตำรวจไซเบอร์ อินฟลูเอนเซอร์ นักบิน เพื่อเชื่อมโยง EF สู่โลกการทำงานจริง “เมืองสุขใจ” ที่มีลานเล่นท้าทายประสาทสัมผัส ให้ฝึกการใช้กล้ามเนื้อและทักษะต่าง ๆ และยังมีการนั่งสมาธิ ชาร์จพลังให้สมอง “เมืองเรียนรู้” ที่มีผู้เชี่ยวชาญมาแบ่งปันประสบการณ์สร้าง EF ทั้งในห้องเรียน และชุมชน “เมืองต้นแบบ” ที่สาธิตวิธีการนำ EF ไปใช้ในห้องเรียน พร้อมผลสำเร็จจากรร.ในกทม. และระยอง ไปจนถึง “เมืองสร้างสุข” เวทีการแสดงโชว์วิทยาศาสตร์ และการแสดงแสนสนุกมากมาย ไม่หมดเพียงแค่นี้! เพราะยังมี “เมืองของอร่อย” ที่รวมของดี ของอร่อยจากเขตต่างๆ ในกทม. มาไว้ในที่เดียวให้ทุกท่านได้ซื้อไปเติมพลัง

พบกันได้ฟรี! กับวันเด็กรอบ 2 ของชาวกทม. ที่งาน “ดรีมซิตี้: เมืองสร้างฝัน อีเอฟสร้างคน” วันที่ 22–25 มกราคม 2569 ณ พิพิธภัณฑ์สวนป่าเบญจกิติ (โรงงานยาสูบ) เวลา 10:00-18:00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วันเด็กทำเนียบฯคึกคัก 'น้องชมพู่' คนนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาล ภายใต้ธีม “รักชาติไทย ใส่ใจโลก“ ตั้งแต่ช่วงเช้ามีเด็กๆ และผู้ป

สุรินทร์คึกคักวันเด็ก เด็กบ้านศรีนวลใส่ชุดทหาร ประกาศโตขึ้นขอรับใช้ชาติ

สีสันวันเด็ก 2569 ภายใต้แนวคิด “รักชาติไทย ใส่ใจโลก” เด็กนักเรียนร่วมกิจกรรมแน่นเวที ร้องเพลงชาติ โบกธงไตรรงค์ พร้อมเกมสร้างรอยยิ้มจากทั้งโรงเรียน

'อนุทิน' เปิดห้องทำงานตึกไทยฯ ให้ลูกหลาน ขรก.ทำเนียบประเดิมนั่งเก้าอี้นายกฯ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ได้เปิดโอกาสให้บุตรหลานของ ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานภายในทำเนียบรัฐบาล ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ มอบขนมขบเคี้ยว ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2569

วันที่ 8 มกราคม 2569 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่มอบขนมขบเคี้ยว ผ่านกรมประชาสัมพันธ์ เพื่อร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ที่จัดขึ้นโดยกรมประชาสัมพันธ์ ในวันที่ 10 มกราคม