'ทูเคิล' ทวิตเปิดใจครั้งแรกหลังแยกทาง 'เชลซี'

โธมัส ทูเคิล อดีตเฮดโค้ชของทีม “สิงห์บลูส์” เชลซี ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว นับตั้งแต่ถูกยอดทีมแห่งกรุงลอนดอนตะเพิดออกจากตำแหน่ง สืบเนื่องมาจากผลงานที่ไม่ค่อยดีในช่วงเปิดฤดูกาล 2022/23

เทรนเนอร์ชาวเยอรมันพาเชลซี พ่ายแพ้ให้กับ ดินาโม ซาเกร็บ 0-1 ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก และเกมดังกล่าวเป็นเหมือนฟางเส้นสุดท้ายของกุนซือชาวเยอรมันกับทัพสิงห์บลูส์ ต่อเนื่องมาจากผลงานที่ไม่คงเส้นคงวาในพรีเมียร์ลีก โดยเฉพาะเกมเยือนที่พวกเขาพ่าย 3 นัดติดต่อกันในทุกรายการ

โดยยักษ์ใหญ่แห่งกรุงลอนดอน ภายใต้การบริหารงานของ ท็อดด์ โบห์ลี ประธานสโมสรชาวอเมริกัน ตัดสินใจแยกทางกับ โธมัส ทูเคิล พร้อมทีมงานยกชุด และประกาศแต่งตั้ง แกรห์ม พอตเตอร์ นายใหญ่ชาวอังกฤษขึ้นมากุมบังเหียน ซึ่งเป็นการจ่ายค่าฉีกสัญญาให้กับ “นกนางนวล” ไบร์ทตัน แอนด์ โฮล์ฟ อัลเบียน

หลังถูกปลดออกจากตำแหน่ง ก่อนหน้านี้โธมัส ทูเคิล เงียบเป็นเป่าสาก ไม่ให้สัมภาษณ์แก่สื่อใดมาโดยตลอด เก็บตัวในบ้านพักของตนเองย่านกรุงลอนดอน ก่อนที่ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจถึงการแยกทางกับ เชลซี ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว

“มันเป็นการขีดเขียนที่ยากลำบากที่สุดครั้งหนึ่งของผม และผมหวังว่าจะไม่ได้ทำแบบนี้ในอีกหลายปีข้างหน้า ผมว้าวุ่นมากที่เวลาของผมกับ เชลซี ถึงจุดสิ้นสุด นี่คือสโมสรที่ผมรู้สึกเป็นเหมือนบ้านทั้งในแง่ส่วนตัว และอาชีพ” ทูเคิล เริ่มกล่าว

“ผมขอขอบคุณสตาฟฟ์ทุกคนเป็นอย่างสูง รวมทั้งนักเตะ และแฟนบอลที่ทำให้ผมรู้สึกว่าเป็นที่ต้อนรับตั้งแต่แรก ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยพาทีมคว้าแชมป์ แชมเปี้ยนส์ลีก และสโมสรโลก มันจะอยู่ในความทรงจำของผมตลอดไป”

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของสโมสรนี้ และไม่ว่าอนาคตของผมจะเป็นยังไง ความทรงจำตลอดระยะเวลา 18 เดือนจะอยู่ในหัวใจของผมเสมอ” อดีตนายใหญ่ทีมสิงห์บลูส์ ทิ้่งท้าย

สำหรับ โธมัส ทูเคิล เข้ามาคุมทีมเชลซี ต่อจากแฟรงค์ แลมพาร์ด ตั้งแต่ปี 2021 พาทีมประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 1 สมัยแบบสุดเซอร์ไพรส์ ต่อด้วยการคว้าแชมป์สโมสรโลก 2021, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ 2021 รวมถึงรองแชมป์เอฟเอ คัพ 2 ครั้ง พ่วงด้วยรองแชมป์คาราบาว คัพ อีก 1 ครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สเปอร์สดาร์บี้เชลซี ผีบุกเจ้าป่า-หงส์ชนวิลล่า ศึกพรีเมียร์ลีก'Monomax'ถ่ายครบทุกคู่

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2025/26 ต้นเดือนพฤศจิกายน พร้อมระเบิดความมันส์ต่อเนื่อง โดยสุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 1- 4 พ.ย. 2568 เหล่าทีมใหญ่ต่างลงสนามล่าคะแนนกันแบบไม่มีใครยอมใคร แฟนบอลเตรียมตัวให้พร้อม! ชมสดทุกแมตช์ได้ครบทาง Monomax และบางคู่ผ่านหน้าจอ ช่อง MONO29

ลุ้นดูบิ๊กแมตช์'ลิเวอร์พูล–เชลซี' เปิด'SANSIRI ARENA แชมป์เปี้ยนดีล' แสนสิริเปิดเกมรุกสไตล์กีฬา

ลุ้นดูบอลบิ๊กแมตช์ “ลิเวอร์พูล–เชลซี” ถึงแอนฟิลด์! ศึกใหญ่เปิดสนาม “SANSIRI ARENA แชมป์เปี้ยนดีล” แสนสิริเปิดเกมรุกสไตล์กีฬา ลดสูงสุด 10 ล้านบาท