'มาโน' พอใจภาพรวมไทยชนะบรูไน กระตุ้นคว้าชัยต่อเกมนัดสองในบ้าน

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย พอใจกับ ผลงานโดยรวมของทีมชาติไทย ในเกมแรกของศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 พร้อมกระตุ้นทีมให้เตรียมพร้อมสำหรับเกมต่อไป
 
เกมแรกของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 เมื่อวันที่20 ธันวาคมที่ผ่านมา ทีมชาติไทย เอาชนะ บรูไน ไป 5-0 พร้อมขยับขึ้นเป็นจ่าฝูงของกลุ่มหลังจบเกมแรก
 
มาโน่ โพลกิ้ง เปิดเผยว่า"ผมมีความสุขกับฟอร์มการเล่นของทีม เพราะเรารู้ดีเกมแรก เป็นเกมที่ยากเสมอ เราชนะเกมนี้ และยิงได้ถึง 5 ประตู เราสร้างโอกาสได้มากมาย และเราสามารถครองเกมได้ทั้งหมด ซึ่งถือว่างานของเราประสบความสำเร็จ และตอนนี้เราต้องมองเกมต่อไป และเตรียมตัวให้พร้อม" มาโน กล่าว
 
"ผมไม่เห็นด้วยที่จะบอกว่าเราเล่นกันเฉื่อยไป เพราะเราสามารถสร้างโอกาสได้เยอะมาก และมีโอกาสทำประตูตรงกรอบมากถึง 15-16 ครั้ง และหากมองโอกาสรวมทั้งหมด เราสร้างได้ประมาณ 30 กว่าครั้ง เหมือนที่อุ้มเองก็บอกไป ว่า ผู้รักษาประตูเขาก็ทำหน้าที่ได้ดี และเซฟได้หลายครั้ง แต่เราเองก็ต้องพยายามกลับไปแก้ไข เพื่อทำให้ดีขึ้นในเกมต่อไป"
 
"เรื่องความกดดันในฐานะแชมป์เก่า เรามีผลงานที่ดีในรายการนี้ และเราก็ได้แชมป์เมื่อครั้งที่ผ่านมา เรากดดันอยู่แล้ว แต่อย่างที่บอกไว้ เราก็ต้องเตรียมตัวให้ดี ให้พร้อมสำหรับเกมต่อไป"
 
ด้าน ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมกล่าวว่า "ถือว่าเราเก็บสามแต้มได้ตามเป้าหมาย และเกมนี้ถือเป็นเกมที่ยาก เพราะเป็นเกมแรกของทัวร์นาเมนต์ บรูไน ก็เป็นทีมที่ดี และต้องชื่นชมผู้รักษาประตูของเขาด้วย ที่สามารถหยุดการยิงของ ทีมชาติไทยได้หลายจังหวะ แต่การเก็บสามแต้มและยิงได้ 5 ประตู ก็เป็นสิ่งที่น่าภูมิใจ อยากให้ทุกคน ภูมิใจที่เราได้รับชัยชนะในวันนี้ และพยายามทำผลงานให้ดีต่อไปในเกมหน้า"
 
โปรแกรมนัดต่อไป เป็นนัดที่สอง ทีมชาติไทย จะพบกับ ฟิลิปปินส์ ที่ ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ในวันที่ 26 ธันวาคม 2565 เวลา 19.30 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เจ-อุ้ม-ตัง'อยู่ครบ เปิด23ช้างศึกชุดชี้ชะตา'เอเชียนคัพ' รอบคัดเลือกพบ'เติร์กเมนิสถาน'

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก นัดที่ 6  พบกับ เติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569 ภายใต้การคุมทัพของ "แอนโธนี ฮัดสัน" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษ โดยแฟนบอลที่สนใจ สามารถซื้อบัตรได้ที่ >>> https://bit.ly/3Zs3vDG และจุดจำหน่ายไทยทิคเก็ตเมเจอร์ สาขาหลัก 11 สาขา หรือ ทุกช่องทางจำหน่าย 

ไทยรัฐเซ็น4ปีส.ฟุตบอล ยิงสด'ช้างศึก'ทั้งทีวี–ออนไลน์ เปิดแคมเปญเชียร์

ไทยรัฐทีวี ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในการ เซ็นสัญญาถ่ายทอดสดฟุตบอลทีมชาติไทยระยะเวลา 4 ปี ระหว่างปี 2569–2572 ภายใต้แคมเปญ “ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์ NEW ERA” โดยแฟนบอลไทยสามารถรับชมการแข่งขันของทัพ “ช้างศึก” ได้ครบในที่เดียว ทั้งทางหน้าจอ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และแพลตฟอร์มออนไลน์ Thairath Sport บน YouTube และ Facebook

บัตรเชียร์'ช้างศึก'บู๊'เติร์กเมนิสถาน' เปิดขาย14ก.พ.2569

ไทย ทิคเกต เมเจอร์ เตรียมเปิดขายบัตร เกม "ทีมชาติไทย" ลงทำการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก (AFC Asian Cup Saudi Arabia 2027 Qualifiers) พบกับ เติร์กเมนิสถาน ทีมอันดับ 137 ของโลก ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569 เวลา 19.30 น.

ช้างศึกU23ซ้อมส่งท้าย ก่อนไปซาอุฯทำศึกเอเชีย 'อูแซมมา'ยันทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน

วันที่ 3 มกราคม 2569 เวลา 07.30 น. ณ สนามภายใน ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายในประเทศไทย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย

'ช้างศึก'ได้แค่เหรียญเงิน ฟอร์มดี45นาทีแรกนำเวียดนาม2-0 ก่อนแผ่วโดนตีเสมอและแพ้ช่วงต่อเวลา2-3

วันที่ 18 ธันวาคม 2568 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม

'ช้างศึก'ซ้อมเก็บรายละเอียด ก่อนเจอสิงคโปร์ซีเกมส์นัด2 'อิคลาส'ยันทีมไม่ประมาท

วันที่ 10 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ สนามฟุตบอล เอสทีบี อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดที่สอง ที่จะพบกับ สิงคโปร์