'ช้างศึก'ถึงไทย 'กัปตันอุ้ม'มั่นใจโอกาสยังเปิดกว้าง ล้างตา'เสือเหลือง'ได้

กัปตันอุ้ม ธีราทร บุญมาทัน และ สารัช อยู่เย็น
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2566 เวลา 14.30 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ คณะนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทย หลังไปทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศเลกแรกที่สนามบูกิต จาลิล ประเทศ มาเลเซีย ซึ่งเกมดังกล่าว ทีมชาติไทย บุกไปพ่าย มาเลเซียมา 0-1 ทำให้ต้องลุ้นต่อในนัดที่สอง
 
หลังเดินทางถึง "กัปตันอุ้ม"ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า “ เราแพ้มาในเกมแรกแต่โอกาสยังเปิดกว้างสำหรับทีมชาติไทย ทุกคนพร้อมเล่นในนัดที่สองไม่ว่าจะเป็นใครใน 23 คน ทุกคนก็อยากจะเป็นตัวจริง และพาทีมชาติไทยผ่านไปสู้รอบชิงให้ได้” 
 
“เราครองเกมได้ดีและพยายามหาจังหวะจบให้ได้ไม่ใช่ว่าเราไม่พยายาม แต่มันไม่ใช่วันของเรา พวกเขา(ทีมชาติมาเลเซีย)จะไม่โชคดีแบบนี้ตลอดผมเชื่อว่านัดที่สองจะเป็นวันของเราบ้างที่จะทำสกอร์ได้ ผมมองว่าเกมที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าเราเล่นไม่ดีแต่เราพลาดในจุดที่เราพลาด เราต้องกลับมาแก้ไขในส่วนนั้น” 
 
“ก็อยากจะเชิญชวนแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจพวกเรากันเยอะๆแม้ว่าสนามธรรมศาสตร์จะไม่ใหญ่เหมือนที่ บูกิต จาลิล แต่ทุกคนก็ได้เห็นแล้วว่าพวกเขาทำอะไรกับเราไว้บ้างไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำหรือเลเซอร์ อยากให้มากดดันทีมชาติมาเลเซียบ้างด้วยเสียงเชียร์ของคนไทย” 
 
ด้าน พรรษา เหมวิบูลย์ กองหลังของทีมชาติไทยกล่าวว่า "ผมก็มีแผลแตกที่เหนือตาเล็กน้อย แต่ว่าไม่ลึกมาก มีแผลไม่เยอะมาก ไม่ถึงกับต้องเย็บ เกมหน้าก็ไหวแน่นอน" 
 
"เกมล่าสุดก็เสียดายที่เรามีโอกาสทำประตูแต่เราไม่สามารถจบสกอร์ได้ เสียดายที่เสียประตูเร็วด้วย ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่เข้ามาเชียร์พวกเรา ขอบคุณมากๆจริงๆครับ" 
 
สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบรองชนะเลิศนัดที่สอง ในวันอังคารที่ 10 มกราคม 2565 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ T-Sports 7 แฟนบอลที่สนใจสามารถซื้อบัตรได้ที่ >> https://bit.ly/3QpbVq9
 
ทั้งนี้ รอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศ จะมีการใช้กฎอเวย์โกล ใน 90 นาที ทั้งสองนัด หากจบ 180 นาทีไปแล้ว ทั้งสองทีมยังมีผลเสมอกัน อเวย์โกลจะไม่ถูกนำมาตัดสิน ต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยการยิงจุดโทษ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักวิชาการ' ชี้นายกฯป้องอธิปไตย ไม่ทำไทยเสี่ยง 'รัฐบริวาร'

รศ.ดร.ชิดตะวัน ชนะกุล อาจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์และการเมือง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไทยไม่ใช่ “รัฐบริวาร”!

มาเลเซียส่งทีมดูงานที่ไทย เพื่อวางแผนบริหาร เจ้าภาพซีเกมส์2027

บิ๊กกีฬามาเลเซียนำทัพเจ้าหน้าที่จัดแข่งซีเกมส์ 2027 ดูงานในไทยกว่า 50 ชีวิต เพื่อนำไปวางแผนบริหารจัดการแข่งขันในอีก 2 ปีข้างหน้า ที่กำหนดแข่งที่ 38 ชนิดกีฬา ใน 4 เมืองหลัก ระหว่าง 18-29 ก.ย.70 "ดาโต๊ะซรี​ ชัยภักดิ์" ย้ำจะผลักดันให้จัดกีฬาสากลเป็นหลัก

'โฆษกรัฐบาล' ย้ำทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดใหม่ ปรามสื่อมาเลย์ให้ระวังมากขึ้น

'โฆษกรัฐบาล' ย้ำทหารไทยเหยียบ 'ทุ่นระเบิดใหม่' หลังสื่อมาเลเซียรายงานข้อมูลคลาดเคลื่อน เตือนเรื่องละเอียด่อน ขอระมัดระวังการสื่อสาร

'อาฒยา'นำทัพสาวไทย ล่าแชมป์'เมย์แบงก์ แชมเปียนชิพ'ที่มาเลเซีย

"จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล มือหนึ่งของโลกพร้อมกับ "พราว" ชเนตตี วรรณแสน "แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ "เปียโน" อาภิชญา ยุบล พร้อมด้วย 5 สาวไทยที่ผ่านรอบคัดเลือก เอเซียน ควอลิฟาย ร่วมแข่งขันไล่ล่าแชมป์ “เมย์แบงก์ แชมเปียนชิพ” ที่ประเทศมาเลเซีย ชิงเงินรางวัลรวมเกือบ 100 ล้านบาท ประชันกับยอดนักกอล์ฟระดับโลก

นายกฯไทย-กัมพูชา หารือทวิภาคี เดินหน้าตามถ้อยแถลง ย้ำ 4 ประเด็นสำคัญ เพื่อสันติภาพ

เวลา 10.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่นกรุงกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งเร็วกว่ากรุงเทพฯ 1 ชม.) ณ ห้อง 7M ชั้น 3 ศูนย์ประชุม KLCC นายอนุทิน ชาญวีรกูล น