'มาโน' เผยต้องเช็กอาการ 'มุ้ย' วันต่อวัน ทัพช้างศึกเดินทางบุกเวียดนาม

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566 เวลา 14.30 น. ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ออกเดินทางไป ประเทศเวียดนาม เพื่อเตรียมทำศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบชิงชนะเลิศ เกมแรก หลังจาก
ทีมชาติไทย เอาชนะมาเลเซีย ในรอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ด้วยสกอร์ 3-0 สกอร์รวม 3-1 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเพื่อลุ้นแชมป์สมัยที่ 7
 
ก่อนการเดินทาง มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "เกมแรกเป็นเกมที่สำคัญ เป้าหมายเราต้องการเก็บผลงานและสกอร์ที่เราต้องการ ในการไปเยือนเวียดนาม ทุกคนได้เห็นแล้วว่าแฟนบอลชาวไทยยอดเยี่ยมแค่ไหน ในเกมเมื่อวานนี้ ที่เข้ามาช่วยเชียร์เราให้ทำผลงานได้ดี และผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ถ้าเราทำผลงานได้ดีในเกมแรก แน่นอนว่าเราจะกลับมาเล่นต่อหน้าแฟนบอลในเกมที่สอง"
 
"อาการบาดเจ็บของ"มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ยังต้องเช็ควันต่อวัน ตอนนี้ทุกคนพร้อมหมด มีแค่ธีรศิลป์ แค่คนเดียวที่ต้องเช็ค ส่วนเรื่องสภาพสนามเวียดนาม ตอนสมัยผมไปคุม วีลีก ก็ไปเยือนมาแล้ว ซึ่งไม่ได้แย่อย่างที่เห็นในภาพ แน่นอนว่าอาจจะไม่ได้สวยงามเหมือนบ้านเรา แต่ก็ไม่ได้แย่ ถือว่าพอใช้ได้"
 
"เวียดนามเล่นหนัก เราก็ต้องเล่นหนักเหมือนกัน หนักก็ต้องเจอหนัก แต่สำคัญคือหนักแค่ในเกมไม่ใช่นอกเกม เราเล่นในรอบรองได้ดี และมีประสบการณ์มาแล้ว เราต้องพร้อมสู้กับพวกเขา พวกเขามีเกมรับที่ดีไม่เสียประตู เราต้องทำให้ดี และคว้าผลงานที่ดีกลับมา"
 
ด้าน กฤษดา กาแมน กองหลังทีมชาติไทย กล่าวว่า "พร้อมครับกับการบุกไปเยือนเวียดนาม ตอนนี้เราได้ฟื้นฟูร่างกายไปในช่วงเช้า ก่อนเดินทาง วันนี้ก็จะได้พักผ่อนหลังเดินทางถึงเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อม"
 
"เราต้องมีสมาธิในการเล่นของเรา ไม่ว่าเขาจะเล่นหนักแค่ไหน เราก็ต้องพยายามรักษาสไตล์ของเราให้ได้ สำหรับสภาพร่างกายก็มีอาการล้า แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา"
 
"ส่วนการเล่นกับ เฉลิมศักดิ์ อักขี หรือ พรรษา เหมวิบูลย์ ก็ไม่ได้แตกต่างอะไร เราเล่นแนวทางเดียวกันอยู่แล้ว เรื่องตำแหน่ง ก็ให้เป็นการตัดสินใจของโค้ช ส่วนตัวผมเล่นตำแหน่งไหนก็ได้ ผมอยากให้แฟนบอลเข้ามาสนามแบบนี้อีกในเกมนัดชิงชนะเลิศ เพราะว่าเราอยากได้แชมป์ที่ประเทศไทยด้วย"
 
ทีมชาติไทย จะพบกับ เวียดนาม ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบชิงชนะเลิศ โดยเกมแรกจะเตะที่ มี ดินห์ สเตเดียม ในวันที่ 13 มกราคม 2566 เวลา 19.30 ตามเวลาประเทศไทยและจะกลับมาเตะที่ ธรรมศาสตร์ ในวันที่ 16 มกราคม 2566 เวลา 19.30 ถ่ายทอดสด MCOT HD 30 และ T-Sports 7
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกU23ซ้อมส่งท้าย ก่อนไปซาอุฯทำศึกเอเชีย 'อูแซมมา'ยันทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน

วันที่ 3 มกราคม 2569 เวลา 07.30 น. ณ สนามภายใน ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายในประเทศไทย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย

AMATAVทุ่ม5,740ล้านผุด‘อมตะ ซิตี้ ฟู้เถาะ’เวียดนาม

อมตะ วี เอ็น ปักหมุดยุทธศาสตร์ ‘เวียดนามเหนือ’ทุ่ม 5,740 ล้านบาท ผุด ‘อมตะ ซิตี้ ฟู้เถาะ’ รับกระแส กลุ่ม Tech-อิเล็กทรอนิกส์ ย้ายฐานการผลิตตั้งเป้าปั้นนิคมสีเขียวสอดรับเป้าหมาย Net Zero

'ช้างศึก'ได้แค่เหรียญเงิน ฟอร์มดี45นาทีแรกนำเวียดนาม2-0 ก่อนแผ่วโดนตีเสมอและแพ้ช่วงต่อเวลา2-3

วันที่ 18 ธันวาคม 2568 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม

'โค้ชวัง'เผยดีที่ชิงกับเวียดนาม ทีมชั้นนำของอาเซียน ตั้งเป้าเหรียญทองเท่านั้น

วันที่ 17 ธันวาคม 2568 เวลา 10.30 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ฝ่ายจัดซีเกมส์ จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลชาย ซีเกมส์ รอบชิงชนะเลิศ คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเวียดนาม การแถลงข่าวครั้งนี้ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย นำโดย ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย ชนภัช บัวพันธ์