'เชลซี' เปิดตัว 'เอ็นโซ' เจ้าตัวสุดปลื้มได้ย้ายมาเล่นในลีกที่ดีที่สุดของโลก

เชลซี ยอดทีมแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดตัว เอ็นโซ เฟร์นานเดซ มิดฟิลด์ดีกรีแชมป์โลกชาวอาร์เจนไตน์ มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา หลังปิดดีลกับ เบนฟิกา ยักษ์ใหญ่ในลีกสูงสุดโปรตุเกสได้สำเร็จ

สำหรับดีลดังกล่าวถือเป็นการทุบสถิติการซื้อตัวนักฟุตบอลที่แพงที่สุดในเกาะอังกฤษ ที่ 107.5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 4.3 พันล้านบาท ทำลายสถิติเดิมของ แจ็ค กรีลิช ที่ย้ายจาก แอสตัน วิลล่า มาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี 100 ล้านปอนด์

นอกจากนี้ เอ็นโซ เฟร์นานเดซ ยังเป็นดีลการซื้อนักเตะเข้าทีมที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ เชลซี อีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวจะเซ็นสัญญากับทีมยาวไปจนถึงปี 2031 พร้อมรับมอบเสื้อหมายเลข 5 ต่อจาก จอร์จินโญ ที่ย้ายไปอยู่กับ อาร์เซน่อล

“ผมรู้สึกซาบซึ้งกับเชลซีและกลุ่มเจ้าของ ที่ทำทุกอย่างเพื่อให้ผมได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจ็คต์งานนี้” เอ็นโซ เริ่มกล่าว

“ผมมีความสุขและตื่นเต้น ที่ได้เข้าร่วมกับความภาคภูมิใจแห่งลอนดอน ได้ลงเล่นในลีกที่ดีที่สุดของโลก และแข่งขันเพื่อถ้วยรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด”

“ผมรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ลงเล่นต่อหน้าแฟน ๆ และช่วยเพื่อนร่วมทีมทั้งในและนอกสนาม” ดาวเตะป้ายแดงของทีมสิงห์บลูส์ ทิ้่งท้าย

ด้าน ท็อดด์ โบห์ลี ประธานสโมสรเชลซี กล่าวว่า “สำหรับดีล เอ็นโซ ถือว่าเราได้เซ็นสัญญานักเตะระดับแชมป์โลก และเขาก็เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งของโลกฟุตบอล พวกเราตื่นเต้นที่ได้นำตัวเขาเข้าสู่ขุมกำลังของเกรแฮม (พ็อตเตอร์)

“เรามั่นใจว่าเขาจะกลายเป็นส่วนสำคัญของทีมต่อจากนี้ เอนโซ ได้แสดงความสามารถของเขาออกมาในระดับสูงสุด ดังนั้นเราเฝ้ารอที่จะได้เห็นสิ่งที่เขาทำในเสื้อสีน้ำเงินครามของเชลซี”

ดาวเตะวัย 22 ปี เริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งกับทีมเยาวชนของริเวอร์เพลตในประเทศบ้านเกิดที่อาร์เจนติน่า ก่อนก้าวขึ้นมาเล่นฟุตบอลอาชีพเต็มตัวด้วยการย้ายไปเล่นแบบยืมตัวให้ดีเฟนซ่า วาย จัสติเชีย ก่อนจะกลับมาคว้าแชมป์ลีกร่วมกับริเวอร์เพลต และหลังจากนั้นได้รับโอกาสได้ย้ายมาอยู่กับ เบนฟิกา เมื่อฤดูร้อนที่แล้ว โดยมีส่วนร่วมกับ 11 ประตูในการลงสนาม 29 นัดฤดูกาลนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เปแอสเช' ล้างแค้น 'เชลซี' ประกบคู่ 16 ทีมชปล. 'เรือใบ' ปะทะ 'ชุดขาว'

ศึกยูฟา แชมเปียนส์ ลีก 2025/26 คลอดผลประกบคู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ ปรากฏว่า เชลซี กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี 2 ยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ เจองานหนัก พบ ปารีส แซงต์ แชร์แมง แชมป์เก่า และ รีล มาดริด ตามลำดับ ขณะที่ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด รับมือ บาร์เซโลนา