'เอเลียส'ปลุกท่าเรือสู้บุรีรัมย์เต็มที่ AISยิงสด'ช้างFAคัพ'รอบรองฯ ได้VARช่วยตัดสิน

เอเลียส ดอเลาะ กองหลังคนสำคัญ การท่าเรือ เอฟซี
ฟุตบอลรายการช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 เตรียมกลับมาฟาดแข้งในรอบรองชนะเลิศ วันพุธที่ 19 เมษายน นี้ "แชมป์เก่า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะพบกับ การท่าเรือ เอฟซี ที่ สนามดราก้อน โซล่าร์ ปาร์ค  ขณะที่ โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี โดยทั้งสองคู่ถ่ายทอดสดทาง AIS Play
 
โปรแกรม ช้าง เอฟเอ คัพ ฤดูกาล 2022/23 รอบรองชนะเลิศ
 
วันพุธที่ 19 เมษายน นี้
โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play
 
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี ที่ สนามดราก้อน โซล่าร์ ปาร์ค เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play
 
โดยการแข่งขันทั้งสองนัดจะมีการนำเทคโนโลยี วีเออาร์ เข้ามาใช้
 
สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลรายการช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 จะทำการแข่งขันแบบน็อคเอาท์ หากหมดเวลาการแข่งขันแล้วทั้งสองทีมยังเสมอกัน จะทำการต่อเวลาพิเศษครึ่งละ 15 นาที และหากยังไม่ทราบผลแพ้ชนะ จะตัดสินด้วยการเตะลูกโทษ ณ จุดโทษ เพื่อหาผู้ชนะเข้ารอบรองชนะเลิศ โดยทีมแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท รวมไปถึงสิทธิ์ในการไปแข่งขันฟุตบอลรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2023/24 ส่วนทีมรองชนะเลิศ รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท
 
ทางด้าน เอเลียส ดอเลาะ กองหลังคนสำคัญ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี มองว่าการพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึกเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ เป็นเกมสำคัญที่สุดของฤดูกาล พร้อมกระตุ้นแข้ง สิงห์เจ้าท่า สู้เต็มที่เพื่อผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศให้ได้
 
สิงห์เจ้าท่า กำลังอยู่ในฟอร์มที่ดี เมื่อชนะถึง 7 นัด จาก 8 เกมหลังสุด พร้อมรั้งอันดับ 3 ของตาราง ก่อนเตรียมพบกับ ปราสาทสายฟ้า ในฐานะแชมป์เก่ารายการนี้ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา
 
“บรรยากาศเป็นไปด้วยดี และทุกคนต่างจดจ่อกับบิ๊กแมตช์ในวันพุธ เกมแบบนี้คือเหตุผลที่คุณอยากเล่นฟุตบอล ทุกคนต้องการเล่นเกมแบบนี้ที่มีทุกอย่างเป็นเดิมพัน เรากำลังมีฟอร์มการเล่นที่ดีจากในลีก และมีการฝึกซ้อมตลอดในช่วงวันหยุดสงกรานต์เพื่อรักษาโมเมนตัม” เอเลียส กล่าวกับเรา
 
“บุรีรัมย์เป็นคู่แข่งที่เล่นด้วยยากเสมอ เพราะพวกเขามีทีมที่มีคุณภาพและทำงานหนักเป็นทีม แต่ถ้าคุณต้องการคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ คุณก็ต้องผ่านไปให้ได้ ดังนั้นเราต้องเอาชนะพวกเขาในตอนนี้ และรอเจอผู้ชนะคู่เทโรหรือบียูในนัดชิงชนะเลิศ”
 
กองหลังดีกรีทีมชาติไทย ยังกล่าวต่อว่า “เกมนี้เป็นเกมที่สำคัญที่สุดของฤดูกาล เป็นถ้วยเดียวที่เรายังคงมีโอกาสได้แชมป์และเราต้องการมันเพื่อคว้าโควตา ACL (เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก) ในปีหน้า เป้าหมายคือการคว้าแชมป์บอลถ้วย และ ผลงานในถ้วยนี้จะบ่งบอกว่าเราสำเร็จหรือล้มเหลว
 
“สุดท้าย ผมหวังว่าจะได้พบกับพวกคุณ (แฟนบอล) ทุกคนที่ราชบุรีในวันพุธนี้ เพื่อมาสนุกกับเกมฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม และร่วมฉลองไปกับเราหลังสิ้นเสียงนกหวีดสุดท้าย! พวกเรานักเตะและแฟนบอลจะต้องนำชัยชนะครั้งใหญ่กลับบ้าน และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ!” กัปตันสิงห์เจ้าท่า ทิ้งท้ายด้วยแววตาที่มุ่งมั่น
 
สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี เตรียมพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึกฟุตบอลถ้วย เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ วันพุธ ที่ 19 เมษายนนี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามดราก้อน โซลา ปาร์ค สเตเดียม จ.ราชบุรี ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ลั่นหากเกิดเหตุชายแดนหลังยุบสภา รัฐบาลรักษาการยังมีอำนาจสนับสนุนเต็มที่

นายกฯ ย้ำไม่มีปัจจัยบอกเหตุ ก็ต้องมีแผนป้องกัน โดยเฉพาะตามแนวชายแดน มั่นใจผู้ว่าฯ ดูแลได้ หากอยู่ในช่วงยุบสภา ปฎิเสธข่าวการเจรจาที่ออตตาวาไม่เป็นผล

นายกฯ สวมชุด อส. นำคณะบินตรวจราชการ จ.บุรีรัมย์ มอบนโยบาย ชรบ.

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี , พลโท อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม

ชาวบ้านรวมกลุ่มปลูกพืชผักสวนครัว-เมล่อนญี่ปุ่น โกยรายได้งาม

ชาวบ้าน เกษตรกร ชาวอำเภอพลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ รวมกลุ่มปลูกผักและปลูกเมล่อนญี่ปุ่น ปลอดสารพิษ 100% มีตลาดรับซื้อชัดเจน จากอาชีพเสริมกลายเป็นอาชีพหลัก สร้างรายได้หาเลี้ยงครอบครัว ได้มีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น

บุรีรัมย์รวมใจ ส่งรถบรรทุกสิ่งของ ช่วยพี่น้องใต้ฝ่าน้ำท่วมใหญ่

เทศบาลนครบุรีรัมย์จับมือมูลนิธิสว่างจรรยาธรรม ระดมของจำเป็นใส่สิบล้อ 2 คัน พร้อมเงินบริจาคกว่าแสนบาท มุ่งหน้าช่วยชาวใต้ที่กำลังเผชิญอุทกภัยรุนแรง

ชี้ชะตา'เอเชียโร้ดเรซซิ่ง2025' จัดใหญ่สนามปิดท้ายที่ไทย เดือด4รุ่น5-7ธ.ค.นี้

ประเทศไทยเตรียมเปิดบ้าน ในฐานะเจ้าภาพศึกสองล้อรายการที่ใหญ่ที่สุดของทวีป รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2025 สนามที่ 6 ชิงดำตำแหน่งแชมป์ประจำฤดูกาลใน 4 รุ่น ขณะ "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ควง “ตี” อนุภาพ ซามูล นำทัพนักบิดไทยลงชิงชัย ระหว่างวันที่ 5-7 ธันวาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ด้านบอสใหญ่-ตนัยศิริ พร้อมต้อนรับดาวบิดดังเอเชีย-ทั่วโลก และถือเป็นงานใหญ่ทิ้งทวนก่อนรองรับศึกโมโตจีพีในฤดูกาล 2026 ต้นปีหน้า พร้อมนำทัพคนดังร่วมสร้างสีสัน นำโดย โอม-ภวัต, เจแปน ภาณุพรรณ, นาย เดอะ คอมเมเดี้ยน และ โดโรธี เพ็ทโซลด์ ฯลฯ