
การแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงแชมป์โลก 2023 ที่เมืองโอซีเยก ประเทศโครเอเชีย วันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ ญี่ปุ่น
โดยในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ไทย ทีมอันดับ 4 จากกลุ่ม ซี พลิกล็อกโค่น จีน ทีมอันดับ 1 ของกลุ่ม เอ 3-2 เซต ส่วน ญี่ปุ่น อันดับ 2 ของกลุ่ม ดี เอาชนะ เปอร์โตริโก ทีมอันดับ 3 ของกลุ่ม บี 3-0 เซต
เกมนี้ อภิรัฐ งามมีฤทธิ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่งผู้เล่นลงสนาม 6 คนแรก ได้แก่ วริศรา สีทาเลิศ, กาญจนา ศรีใสแก้ว, ภัทรวดี คำนวน, ธัญพร สีโซ่, พุทธิมล งามนวล, กนกพร แสงทอง ส่วนตัวรับอิสระ ได้แก่ กัลยรัตน์ คำวงษ์ และ ณัฐมน เหลืองวัฒนวิไล
ปรากฎว่าเกมนี้ทั้ง ไทย และญี่ปุ่น เล่นกันอย่างสูสี สลับกันได้ทีมละเซต เสมอกันแบบ 2-2 เซต โดยเฉพาะในเซตที่ 4 ดิวซ์กันถึง 5 ครั้ง ก่อนจะเป็น ไทย ที่เฉือนไป 29-27 คะแนน ต้องตัดสินหาผู้ชนะกันในเซตที่สาม
ในเซตตัดสินกลายเป็นทีมตบลูกยางสาวจากแดนปลาดิบที่นิ่งกว่า เป็นฝ่ายเอาชนะไทย 15-10 คะแนน ทำให้ ญี่ปุ่น เอาชนะไป 3-2 เซต 25-20, 20-25, 25-20, 27-29 และ 15-10 คะแนน ตบเท้าผ่านเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้าย รอพบผู้ชนะระหว่าง ตุรกี หรือ บัลแกเรีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ส.กอล์ฟฯฉลองปี68 แชมป์10รายการใหญ่-4ทองซีเกมส์ ตั้งเป้าคว้าทองเอเชียนเกมส์ที่ญี่ปุ่น
นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จและสังสรรค์ปีใหม่ 2569 เพื่อขอบคุณนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้สนับสนุน และสื่อมวลชน ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ หลังทัพนักกอล์ฟไทย สามารถคว้าแชมป์ 10 รายการใหญ่ รวมถึงการสร้างประวัติศาสตร์กวาด 4 เหรียญทองซีเกมส์ในปีที่ผ่านมา พร้อมเปิดแผนมุ่งสู่เหรียญทองเอเชียนเกมส์ที่ประเทศญี่ปุ่นปลายปีนี้
'ไทย'พร้อมเปิดบ้านบู๊'เปอร์โตริโก' เดวิสคัพนัดชิงเข้า'เวิลด์กรุ๊ป2' ทีสปอร์ต7ส่งตรงถึงบ้าน
ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "2026 เดวิสคัพ" เวิลด์ กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเปอร์โตริโก ระหว่างวันที่ 7-8 ก.พ. 2569 ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ล่าสุด นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้เตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ถกRBCไทย-กัมพูชาล่ม ทบ.สยบลือปะทะรอบ3
ถก RBC ไทย-เขมร ล่ม! ไร้ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมระหว่าง 2 แม่ทัพ เหตุวงเลขาฯ

