
เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือใหญ่ของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยอาการบาดเจ็บของ อลิสซอน เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติบราซิล ค่อนข้างน่าเป็นห่วง แต่ยืนยันว่าไม่ถึงขั้นปิดฉากฤดูกาลนี้
นายทวารวัย 31 ปี ได้รับบาดเจ็บ และไม่ได้ลงเฝ้าเสาให้ ลิเวอร์พูล ตลอด 5 เกมหลังสุดในทุกรายการ รวมไปถึงฟุตบอล คาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศ ที่ทีมเฉือนชนะ เชลซี 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ทำให้ ควีวีน เคลเลเฮอร์ นายด่านตัวสำรอง ยึดตัวจริงมาจนถึงตอนนี้
โดย คล็อปป์ เทรนเนอร์ชาวเยอรมัน ออกมาอัพเดตอาการบาดเจ็บของผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมในงานแถลงข่าวก่อนเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ สุดสัปดาห์นี้ ว่า “อลิสซอน ได้รับบาดเจ็บรุนแรง ไม่ใช่อาการบาดเจ็บระยะสั้น”
“ไม่มีช่วงเวลาที่แน่ชัดว่าเขาต้องพักนานเพียงใด แต่มันเป็นอากาบาดเจ็บกล้ามเนื้อจริงๆ มันค่อนข้างซีเรียสทีเดียว มันรุนแรงก็จริง แต่ไม่ใช่การปิดฉากฤดูกาลนี้”
สำหรับ อลิสซอน เบ็คเกอร์ ย้ายจาก โรม่า มาเฝ้าเสาให้กับ ลิเวอร์พูล ตั้งแต่ปี 2018 ปัจจุบันลงสนามไปแล้วราว 200 นัดให้กับ “หงส์แดง” มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 1 สมัย, เอฟเอ คัพ 1 สมัย, คาราบาว คัพ 2 สมัย, ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 1 สมัย และแชมป์สโมสรโลก 1 สมัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สเปอร์สชนลิเวอร์พูล' 'เรือใบรับขุนค้อน' พรีเมียร์ลีกคู่บิ๊กแมตซ์'Monomax'จัดครบ
ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโปรแกรมเข้มข้นปลายเดือน สัปดาห์นี้เปิดฉากตั้งแต่คืน วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2568 ก่อนต่อเนื่องไปสู่ วันอังคารที่ 23 ธันวาคม 2568 อัดแน่นด้วยเกมใหญ่และการลุ้นแต้มสำคัญของทุกทีม นำโดยบิ๊กแมตช์ “ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์” ปะทะ “ลิเวอร์พูล” พร้อมด้วย “แมนเชสเตอร์ ซิตี้”, “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” และ “อาร์เซนอล” ที่ต่างมีภารกิจหนัก ซึ่ง Monomax พร้อมถ่ายทอดสดครบทุกคู่และบางคู่ผ่านหน้าจอ ช่อง MONO29

