ตำรวจยืนยันแฟนหนุ่ม ‘ซาบาเลนกา‘ เสียชีวิตเพราะทำร้ายตัวเองที่ไมอามี

ตำรวจไมอามี ออกมายืนยันว่า คอนสแตนติน โคลท์ซอฟ แฟนหนุ่มของ อารีนา ซาบาเลนกา นักเทนนิสหญิงมือ 2 ของโลก เสียชีวิตเนื่องจากการทำอัตวินิบาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย ในช่วงเย็นวันจันทร์ ที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น สหรัฐอเมริกา โดยเป็นการกระโดดจากระเบียงของโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่เมืองไมอามี 

โคลท์ซอฟ วัย 42 ปี อดีตผู้เล่นฮ็อคกี้น้ำแข็ง พิตต์สเบิร์ก เพนกวินส์ แฟรนไชส์ลีก เอ็นเอชแอล (NHL) เสียชีวิตตามการยืนยันของ ซาลาวัต ยูเลฟ อูฟา ทีมเก่าของเขาเมื่อวันอังคารที่ 19 มีนาคม

รายงานข่าวในตอนแรกระบุว่า โคลท์ซอฟ ซึ่งคบหากับ ซาบาเลนกา นาน 3 ปี เสียชีวิตเนื่องจากลิ่มเลือดอุดตัน ก่อนตำรวจรัฐฟลอริดา จะออกมาเผยภายหลังถึงสาเหตุการเสียชีวิต ว่า ผู้ตายกระโดดลงมาจากระเบียงรีสอร์ตระดับ 5 ดาว โดยสรุปผลการสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตาย 100 เปอร์เซ็นต์  

กรมตำรวจไมอามี ออกแถลงการณ์ ว่า “ตามผลการสอบสวน เมื่อวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2024 เวลาประมาณ 0.39 น. ตำรวจ บัล ฮาร์เบอร์ และนักดับเพลิงเดินทางมายัง เซนต์ รีจิส บัล ฮาร์เบอร์ รีสอร์ต เลขที่ 9703 ถนนคอลลินส์ หลังได้รับแจ้งว่า ชายคนหนึ่งกระโดดจากระเบียง”

“กรมตำรวจไมอามี สำนักงานคดีฆาตกรรม รับทราบและดำเนินการสอบสวนคดี คอนสแตนติน โคลท์ซอฟ ฆ่าตัวตาย ไม่มีสิ่งใดน่าสงสัย”

สำหรับ คอนสแตนติน โคลท์ซอฟ เดินทางสู่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เพื่อมาเชียร์ อารีนา ซาบาเลนกา แชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2 สมัย ลงแข่งรายการ ไมอามี โอเพน แต่ก็ต้องมาจบชีวิตลงเสียก่อน

ถึงแม้การเสียชีวิตของ โคลท์ซอฟ แบบสุดช็อก แต่ อารีรา ซาบาเลนกา ยืนยันยังไม่ถอนตัวจากการแข่งขัน ซึ่งเธอถูกจัดเป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการ ตามรายงานจาก “เทนนิส แชนแนล”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปรัชญา'ควงหนุ่มอินเดีย คว้าแชมป์'เอทีพี ชาลเลนเจอร์'

"ณัฐ" ปรัชญา อิสโร นักเทนนิสไทย และ นิกิ กาลียันดา ปูนาชา จากอินเดีย คว้าแชมป์ชายคู่ ในศึกเทนนิสเอทีพี ชาลเลนเจอร์ทัวร์ ระดับ 50 รายการ “โคโรแมนเดล โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 63,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2 ล้านบาท ที่ประเทศอินเดีย เมื่อคืนวันที่ 14 ก.พ. 2569

'สุชัย'แจกรางวัลเดวิสคัพไทย ทำผลงานลิ่วเวิลด์กรุ๊ป2 ตั้งเป้าลุ้นหรียญเอเชี่ยนเกมส์ที่ญี่ปุ่น

วันที่ 9 ก.พ. 2569 "บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีมอบเงินรางวัลตอบแทนความสำเร็จซึ่งเป็นเงินส่วนตัวของนายสุชัย โดยมอบให้แก่ คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทย ที่เอาชนะ ทีมชาติเปอร์โตริโก 4-0 พร้อมคว้าสิทธิ์เลื่อนขึ้น เวิลด์ กรุ๊ป 2 ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี

เทนนิสได้เยาวชน ติดทีมชาติปี69ครบ 'สุชัย'เตรียมส่งแข่งทุกเวที

การแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี 14 ปี และ 16 ปี ประจำปี 2569 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 5 ก.พ. เป็นวันสุดท้าย ในการคัดนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทย ตัวจริง 3 คน และสำรอง 1 คน โดยทุกแมทช์จัดเป็นไฮไลท์ แม้คู่ชิงชนะเลิศ ซึ่งได้เป็นทีมชาติแล้วทั้งคู่ แต่ก็สู้กันอย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับคู่ชิงอันดับ 3 ซึ่งผู้ชนะได้สิทธิ์ติดทีมชาติคนสุดท้าย

'สุชัย'จัดทัพนักหวดไทย สู้ศึกเดวิสคัพ ตั้ง'ภราดร'กัปตันทีมดวลเปอร์โตริโก

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม หรือ "บิ๊กสุชัย" นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้ประกาศรายชื่อนักเทนนิสทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "2026 เดวิสคัพ" เวิลด์ กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟ ระหว่างวันที่ 7-8 ก.พ. 2569 ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพิจารณาจากอันดับโลก ณ วันที่ 12 ม.ค. 2569 ดังนี้

'สุชัย'แจกอัดฉีดซีเกมส์3ล้าน หวังเทนนิสไทยได้เหรียญ 'เอเชี่ยนเกมส์'ที่ญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2568 "บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของคณะนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย ที่ทำผลงานได้ 3 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 10-19 ธ.ค. ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี