'ท่านทูตกรุงอัมมาน'เลี้ยงต้อนรับ ทีมเดวิสคัพไทยซ้อมคอร์ตวันแรก

"บูม" กษิดิศ สำเร็จ นักเทนนิสไทย ซ้อมเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่สนามเทนนิสของ สหพันธ์เทนนิสจอร์แดน
ความเคลื่อนไหวของคณะเทนนิสทีมชาติไทย ที่เดินทางไปร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "2024 เดวิสคัพ" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 3 ณ กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ระหว่างวันที่ 10-15 มิ.ย. 2567 ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 2567 ได้ลงสนามฝึกซ้อมเป็นวันแรก ที่สนามเทนนิสของสมาคมกีฬาเทนนิสแห่งประเทศจอร์แดน หลังจากเดินทางไปถึงกรุงอัมมานตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 7 มิ.ย. ตามเวลาประเทศไทย และได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจาก นายสุภาค โปร่งธุระ เอกอัครราชทูต ณ กรุงอัมมาน พร้อมด้วย นางศิริวรรณ โปร่งธุระ ภริยาเอกอัครราชทูต ที่มอบหมายให้ นางสาวเสมอจิต ลิ่มลิขิต ที่ปรึกษา สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอัมมาน และคณะ เป็นผู้แทนในการต้อนรับพร้อมนำอาหารไทย และกระเช้าขนมมามอบให้ด้วย
 
นอกจากนี้ นายสุภาค โปร่งธุระ เอกอัครราชทูต ณ กรุงอัมมาน พร้อมด้วย นางศิริวรรณ โปร่งธุระ ภริยา ยังได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำ เพื่อเป็นเกียรติ และให้กำลังใจแก่ "ผู้พันหลอด" พันเอก วัฒนา จันทร์ไพจิตต์ กรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะผู้จัดการทีม, ดร.ธนากร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีม, นักเทนนิสทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ ที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอัมมาน ช่วงค่ำวันที่ 8 มิ.ย. 2567 โดยมีข้าราชการและเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตและครอบครัวเข้าร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น ทำให้ทุกคนมีขวัญและกำลังใจที่ดีก่อนทำหน้าที่เพื่อประเทศไทยในโอกาสนี้
      
ด้านการฝึกซ้อมของทีมนักหวดลูกสักหลาดไทยนั้น "ผู้พันหลอด" พันเอก วัฒนา และ ดร.ธนากร ได้นำนักกีฬา "แม็กซ์" แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย, "บูม" กษิดิศ สำเร็จ "โอเว่น" ธนเพชร ฉันทะ และ "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร ลงฝึกซ้อมทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่ายของวันที่ 8 มิ.ย. ณ สนามเทนนิสของ สหพันธ์เทนนิสจอร์แดน ซึ่งมีทั้งหมด 5 คอร์ท และเป็นพื้นฮาร์ดคอร์ท โดยมี นายนนทพัทธ์ เฟื่องเดช และนายวีรภัทร สิริจริยาพร นักวิทยาศาสตร์การกีฬา ร่วมดูแลนักกีฬาด้วย ขณะที่ "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล ที่เพิ่งเดินทางมาถึงได้ตามมาสมทบการฝึกซ้อมในช่วงบ่าย
 
"ผู้พันหลอด" พันเอก วัฒนา กล่าวว่า อันดับแรกขอกราบขอบพระคุณ ท่านสุภาค โปร่งธุระ เอกอัครราชทูต ณ กรุงอัมมาน และภริยา ที่กรุณาให้การต้อนรับและจัดเลี้ยงอาหารค่ำ ทำให้นักกีฬาและคณะมีความอบอุ่นเป็นอย่างมาก รวมทั้งขอบคุณคณะเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ที่ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้ทุกอย่าง ทำให้การมาจอร์แดนในครั้งนี้ได้รับความสะดวก หากไม่มีคณะเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ทางทีมไทยคงเหนื่อยและลำบากในการประสานงานต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องภาษาที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับชาวจอร์แดน รวมทั้งขอบคุณสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ ที่ประสานงานและดำเนินการให้ทุกเรื่องเช่นกัน
 
"สำหรับการฝึกซ้อมวันแรก ได้นำนักกีฬามาซ้อมช่วงเช้า โดยเน้นเรื่องการปรับตัวให้คุ้นชินกับสนามแข่งขัน รวมทั้งปรับจังหวะการตี เพราะแต่ละสนามมีความเร็วไม่เท่ากัน อีกทั้งยังต้องการสร้างความคุ้นเคยกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างแห้ง เพื่อดูเรื่องระบบการหายใจว่าจะมีผลกระทบต่อการแข่งขันหรือไม่ ส่วนช่วงบ่าย ได้ทดลองเล่นแต้ม เพื่อสร้างความสัมพันธ์่ในทีม เนื่องจากเดวิสคัพต้องแข่งขันทั้งหมด 3 คู่ จากประเภทเดี่ยว 2 คู่ และประเภทคู่อีก 1 ฉะนั้น นักกีฬาต้องมีความพร้อมเพื่อหมุนเวียนกันลงไปแข่งขัน " ผู้พันหลอด กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เดวิสคัพ'ประกบคู่ 'ไทยชนคาซัคสถาน' ชิงตั๋วลุยเวิลด์กรุ๊ป1เพลย์ออฟส์2027

"บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ได้จับสลากประกบคู่แข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ 2026 เดวิสคัพ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เดวิสคัพไทยสุดยอด ชนะเปอร์โตริโก4-0คู่ 'กัปตันบอล'พาทีมเลื่อนขึ้น'เวิลด์ กรุ๊ป2'

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "2026 เดวิสคัพ" เวิลด์ กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟส์ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเปอร์โตริโก ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2569 เป็นวันที่สอง โดยผลวันแรก ทีมไทยนำ 2-0 คู่ ส่วนวันที่สอง ซึ่งเป็นวันสุดท้าย จะแข่งขันทั้งหมด 3 คู่ (ประเภทคู่ และเดี่ยวชนมือ 2 คู่) ระบบ 2 ใน 3 เซต

'ไทย'พร้อมเปิดบ้านบู๊'เปอร์โตริโก' เดวิสคัพนัดชิงเข้า'เวิลด์กรุ๊ป2' ทีสปอร์ต7ส่งตรงถึงบ้าน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "2026 เดวิสคัพ" เวิลด์ กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเปอร์โตริโก ระหว่างวันที่ 7-8 ก.พ. 2569 ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ล่าสุด นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้เตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

'สุชัย'จัดทัพนักหวดไทย สู้ศึกเดวิสคัพ ตั้ง'ภราดร'กัปตันทีมดวลเปอร์โตริโก

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม หรือ "บิ๊กสุชัย" นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้ประกาศรายชื่อนักเทนนิสทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "2026 เดวิสคัพ" เวิลด์ กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟ ระหว่างวันที่ 7-8 ก.พ. 2569 ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพิจารณาจากอันดับโลก ณ วันที่ 12 ม.ค. 2569 ดังนี้

'สุชัย'ชื่นชมผลงาน 'เดวิสคัพไทย' เป็นกำลังสำคัญล่าทองซีเกมส์2025

จากผลงานยอดเยี่ยมของทีมนักหวดหนุ่มไทยที่คว้าแชมป์การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "2025 เดวิสคัพ" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 3 ที่เมืองบั๊กนิญ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 2568 พร้อมคว้าสิทธิ์ไปแข่งขันรอบเพลย์ออฟ เวิลด์กรุ๊ป 2 ในปีหน้านั้น

ไทยสู้ข้ามวันข้ามคืนชนะอินโดฯ คว้าแชมป์เดวิสคัพ ซิวตั๋ว'เพลย์ออฟ เวิลด์กรุ๊ป2'

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "2025 เดวิสคัพ" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 3 ที่เมืองบั๊กนิญ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 2568 เป็นวันสุดท้าย และในแมทช์นี้ นางสาวอุรวดี ศรีภิรมย์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย พร้อมคณะ ได้เดินทางมาให้กำลังใจทีมเทนนิสทีมชาติไทยด้วย