'ซุปเปอร์เล็ก' โชว์ฟิต ก่อนลัดฟ้าท้าชิงบัลลังก์ 'แฮ็กเกอร์ตี' ศึก ONE 168

“ซุปเปอร์เล็ก” เปิดประตูค่ายเอ็มซี ซุปเปอร์เล็ก มวยไทยยิม ของตัวเอง ต้อนรับพี่น้องสื่อมวลชน อัปเดตความพร้อมล่าสุด และร่วมทำกิจกรรมเช็กฟิต Open Workout ก่อนเดินหน้าล่าเข็มขัดเส้นที่สองมาประดับเอว

“ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) เตรียมปีนเวตขึ้นท้าชิงบัลลังมวยไทยรุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) กับ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แชมป์โลกคนปัจจุบันจากสหราชอาณาจักร ในฐานะคู่เอกของ ศึก ONE 168 ที่เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจะถ่ายทอดสดในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07.00 น. ของเช้าวันเสาร์ที่ 7 ก.ย. นี้ ตามเวลาไทย

โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 ส.ค. ที่ผ่านมา “ซุปเปอร์เล็ก” โชว์เนื้อตัวล่าสุดให้บรรดาสื่อได้เก็บภาพ รวมทั้งให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงความพร้อมก่อนขึ้นสังเวียนในช่วงต้นเดือน ก.ย.นี้

“สภาพร่างกายผมตอนนี้ก็พร้อมมากครับ หลังจากไฟต์ที่ชกกับ “ก้องธรณี” ผมพักไม่กี่วัน ก็เข้าค่ายซ้อมมาเรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้พร้อมชกแล้วครับ”

“ผมเคยไป เดนเวอร์ มา 2 ครั้ง อากาศดีมาก เนื่องจากเมืองนี้อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล ผมจึงต้องดูเรื่องระบบหายใจผมพยายามเร่งให้เหนื่อยสุด ๆ ในการซ้อมเพื่อดูว่าการหายใจของเราหายเหนื่อยเร็วขนาดไหน ตอนนี้ทุกอย่างยังปกติดีครับ”

“ผมจะเดินทางไปที่เมืองเดนเวอร์ ช่วงสิ้นเดือนนี้ ประมาณ 1 สัปดาห์ล่วงหน้าก่อนการแข่งขันครับ”

สำหรับคู่ชกครั้งนี้ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แชมป์โลก 2 กติกาของรุ่นแบนตัมเวต เคยปะทะกับ “ซุปเปอร์เล็ก” มาแล้ว 1 หน เมื่อปี 2561 ที่ประเทศอังกฤษ โดยวันนั้นเป็นฝั่งของนักชกไทย บุกไปเอาชนะทีเคโอ ได้ถึงบ้านเกิดของแชมป์โลกคนปัจจุบัน โดยในครั้งนี้ “ซุปเปอร์เล็ก” มองว่าไฟต์นี้กับ “แฮ็กเกอร์ตี” จะแตกต่างจากครั้งก่อน

“ครั้งแรกที่เจอกับ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี เกิดขึ้นเมื่อปี 2561 วันนั้นชกที่อังกฤษ ผมชนะทีเคโอ จากการที่เขาถูกจับแพ้เพราะมีแผลแตก หลายคนไม่พอใจที่เขาถูกจับแพ้เร็วไป ผมเองก็รู้สึกไม่ดี เลยอยากจะรีแมตช์กับเขาอีกสักครั้ง เพราะรู้สึกว่ายังไม่เด็ดขาด ยังคาใจผมอยู่

“จากการที่เคยเจอกันมา 1 ครั้ง มาถึงวันนี้ แฮ็กเกอร์ตี เขาเปลี่ยนไปเยอะมาก ทั้งร่างกาย ความรวดเร็ว ทุกอย่างดีขึ้นหมดเลย โดยเฉพาะฟุตเวิร์กที่เป็นจุดแข็งของเขา และหมัดขวาที่อันตรายมากด้วย”

“ฝากแฟนมวยเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ผมอยากนำเข็มขัดเส้นนี้กลับมาที่ประเทศไทยให้ได้ แฮ็กเกอร์ตี เขาชนะน็อกนักมวยไทย ผมก็อยากจะเอาเข็มขัดกลับมาสู่อ้อมกอดของคนไทยอีกครั้ง”

สำหรับศึก ONE 168 แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง Ticketmaster คู่แรกเริ่มเวลา 07.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารอัปเดตได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพจำติดตา 'มาซาอากิ'น็อก'ตะวันฉาย' ขึ้นแท่นโมเมนต์แห่งปี2568 

ความสนุกในปี 2568 ปิดฉากลงอย่างน่าประทับใจ โดยเต็มไปด้วยหลากหลายอารมณ์ ทำให้แฟนกีฬาต่อสู้ทั่วโลกจดจำไม่รู้ลืม แต่เหตุการณ์ที่ถูก ONE จัดให้เป็นอันดับ 1 ของ “โมเมนต์แห่งปี 2568” ได้แก่ ผลงานสุดช็อกโลกของ “มาซาอากิ โนอิริ” นักสู้คนดังจากญี่ปุ่นที่ดับฝันไม่ให้ “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ชาวไทย คว้าเข็มขัดเส้นที่ 2 ไปพาดบ่าได้

เทเบิลเทนนิสวีลแชร์พาราไทย ฟิตเกือบสมบูรณ์ พร้อมล่าเหรียญอาเซียนพาราเกมส์2025

ทีมเทเบิลเทนนิสพาราทีมชาติไทย เดินหน้าเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันในมหกรรมกีฬา อาเซียนพาราเกมส์ 2025 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20–26 มกราคม 2569 โดยประเทศไทยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ ล่าสุดทัพนักกีฬาทั้งประเภทวีลแชร์และคลาสยืนอยู่ในสภาพร่างกายที่สมบูรณ์เกือบเต็มร้อย หลังเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง

'ฉายา คนกีฬา'2568 โดยสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย

ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ สำหรับสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ที่จะตั้ง"ฉายา คนกีฬา" เป็นประจำทุกปี  จุดประสงค์ก็เพื่อเป็นการสะกิด หยอกเย้าคนกีฬา ซึ่งถือเป็นคนกันเอง ใกล้ชิดกับสื่อฯด้านกีฬา ทำงานร่วมกันมาทั้งปี ก็ต้องมีการแซะบ้าง หยอกๆกันบ้าง ตามฉายาที่ตั้งมา ไม่ได้เป็นการลบหลู่หรือซ้ำเติมกัน

เจ็ตสกีเวิลด์คัพผลงานยี่ยม ผู้ร่วมงานทะลุหมื่นคน สมาคมทั่วโลก-นักกีฬาซูฮก

เหลือเชื่อ! กีฬาเจ็ตสกีไทยประกาศศักดาขั้นสุดบนห่วงโซ่กีฬาโลกสำเร็จ โดยได้รับการยอมรับครบทุกมิติของกีฬานี้ ตั้งแต่นักกีฬาแชมป์โลก สมาคมกีฬานานาชาติทั่วโลก สมาคมโลก ล่าสุดผลงานจัด WGP#1 เวิลด์คัพ 2025 เป็นที่ประจักษ์ชัดแบบไร้ข้อกังขา ดันไทยเป็น “หมุดหมายกีฬาโลกถาวร” (World Sport Destination) มั่นใจสร้างประโยชน์ชาติด้านเงินหมุนเวียนทางเศรษฐกิจทะลุเป้า 680 ล้านบาท และประโยชน์อีกหลายมิติ ด้าน “บิ๊กเดรค” เผยการทำงานเน้นหนัก 2 เรื่อง คือต้องพัฒนากีฬาเชิงประสิทธิภาพ และตระหนักในคุณค่าของทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทย  

'สุชัย'ไม่ได้กล่าวขอพระราชทานอภัยโทษให้'มนัส' แจงข่าวคลาดเคลื่อน วอนอดีตฮีโร่กลับตัว

"บิ๊กสุชัย" ยันไม่ได้กล่าวขอพระราชทานอภัยโทษให้ "มนัส" แจงข่าวคลาดเคลื่อน-วอนอดีตฮีโร่กลับตัวนำความรู้ช่วยรุ่นน้อง

ฟุตซอลไทยแพ้ทางอินโดฯ ชุดU16พ่าย3-4 จบรองแชมป์อาเซียน2025

วันที่ 29 ธันวาคม 2568 เวลา 16.00 น. ณ นนทบุรี สเตเดียม การแข่งขันฟุตซอลชายชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี 2025 รอบชิงชนะเลิศ ฟุตซอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงสนามพบกับ อินโดนีเซีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี