
โมโตจีพีวิถีไทย! เทศกาลดนตรี-มวย-เอ็กซ์โป เพื่อแฟน MotoGP พร้อมสร้างความสุข และความประทับใจ ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยมีมา
เตรียมเอวให้พร้อม มาเต้นให้ยับ! โมโตจีพี สนามประเทศไทย เผยกิจกรรมเด็ด ที่พร้อมมอบประสบการณ์สุดพิเศษสำหรับแฟนความเร็วจากทั่วโลก โดย “น้ำแร่ธรรมชาติ ตรา ช้าง” เตรียมสร้างความสนุกสุดมันส์ ตลอด 3 วันเต็ม ด้วยการรวบรวมศิลปินระดับแนวหน้า กับคอนเสิร์ต Chang Music Connection กลับมาสร้างปรากฏการณ์ความประทับใจอีกครั้ง ด้วยโปรดักชั่น เวที แสงสีเสียง อลังการ พร้อม 7 คู่มวยดังแห่งยุคในศึกมวยไทย วิถีถิ่นไทย รวมทั้งชม ช้อป ชิม ของดีของดังจากทั่วไประเทศและสินค้าสำหรับคนมอเตอร์ไซค์แบรนด์ดังมากมาย เรียกว่ามางานเดียวได้ครบทุกอรรถรส
ความเคลื่อนไหวศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ MotoGP ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ สนามที่ 18 ภายใต้ชื่อรายการ “PT Grand Prix of Thailand 2024” ระหว่าง 25-27 ตุลาคม 2567 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ฝ่ายจัดเผยกิจกรรมตลอด 3 วันเต็ม ที่เตรียมไว้ต้อนรับแฟนความเร็วหลายแสนคนอย่างเต็มที่ นอกจากความสนุกเข้มข้นจากการแข่งขันในสนาม บริเวณนอกสนามยังมีกิจกรรมมากมาย
ได้แก่25 ตุลาคม 2567 “คอนเสิร์ต ยังโอม – ก้องห้วยไร่” ประเดิมวันศุกร์พบกับ พบกับ “ยังโอม หรือโอม–รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์” แร็ปสตาร์เบอร์ต้นของไทย เจ้าของเพลงดัง 83 ล้านวิว อย่าง “ธาตุทองซาวด์” ยกความสนุก ความมันส์มาแบบ Nonstop และ ศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง “ก้อง อัครเดช ยอดจำปา” หรือ “ก้อง ห้วยไร่” นำเพลงสุดฮิตติดหู จัดเต็มความสนุก ความฮา สุดพิเศษเพื่องานนี้
26 ตุลาคม 2567 “ศึกมวยไทย วิถีถิ่นไทย-คอนเสิร์ตจ๊ะ นงผณี” วันเสาร์เริ่มเวลา 16.30 น. พบกับมหกรรมการแข่งขันและเผยแพร่ศิลปะมวยไทยใน “ศึกมวยไทย วิถีถิ่นไทย” การประกบคู่มวยดังแห่งยุค 7 คู่ มาดวลกำปั้นให้แฟนๆมอเตอร์สปอร์ตทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติชมกันแบบติดขอบเวที ต่อด้วย คอนเสิร์ตศิลปินสาวแซ่บ ตลก สุดเซ็กซี่ “จ๊ะ นงผณี” กับลีลาการร้อง เต้น การแสดงสดที่ครบรส ไม่เคยทำให้แฟนๆผิดหวัง
27 ตุลาคม 2567 ส่งท้ายกับคอนเสิร์ตสุดมันส์กับศิลปินตัวพ่อสายฮา “แจ๊ส สปุ๊กนิค” ยกทัพความสนุกมาแบบเต็มวง เจ้าของเพลงดังโดนใจไบค์เกอร์อย่างเพลง “แว๊นฟ้อหล่อเฟี๊ยว”และ “โคตรซิ่ง” ที่พร้อมจะมาวาดลวดลาย ปล่อยพลังบนเวทีแบบสุดในทุกทาง ในมาดการแร็ปกวนๆ
นอกจากนี้ยังมี PT Grand Prix of Thailand 2024 Expo ที่เนรมิตลานกิจกรรม (Commercial Area) ด้านหน้าสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต เป็นงานเอ็กซ์โปสำหรับคนสายมอเตอร์ไซค์ เวลา 09.00-20.00 น. โดยมีทั้งพาวิลเลียนขนาดใหญ่และร้านค้ารายย่อยมากมาย ได้แก่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด, น้ำแร่ธรรมชาติ ตราช้าง, ฮอนด้า, ยามาฮ่า, โตโยต้า, ดูคาติ ฯลฯ ที่พร้อมสร้างสีสัน ความสนุกให้แก่แฟนๆตลอด 3 วันเต็ม ให้ได้ “ชม” ในพาวิลเลียนขนาดยักษ์ที่มีกิจกรรมสนุกๆตลอดทั้งวัน ได้ “ช้อปปิ้ง” สินค้าสำหรับคนมอเตอร์ไซค์แบรนด์ดังมากมาย ได้ “ชิม” และเลือกซื้อ ของดีของขึ้นชื่อ ร้านอาหารชื่อดังจากบุรีรัมย์และทั่วประเทศมาไว้ในงาน ครบจบที่เดียวโดยพื้นที่กิจกรรม (Commercial Area) ของไทยจีพี จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ ครบรสชาติ และสนุกกว่ากรังด์ปรีซ์อื่นๆ จนได้รับเสียงชื่นชมจากนักแข่ง ทีมแข่ง ดอร์น่าสปอร์ต สื่อมวลชน และแฟนๆจากทั่วโลก ต่างยกให้เป็นหนึ่งในไฮไลท์และเสน่ห์ของการจัดแข่งขันสนามประเทศไทยความ
บันเทิงจัดเต็มทั้งหมดนี้ จะเกิดขึ้นที่ลานกิจกรรมด้านหน้าสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ วันที่ 25-27 ต.ค. ใน“PT Grand Prix of Thailand 2024 Expo” ตลอด 3 วัน ฟรี! สำหรับผู้ถือบัตรเข้าชมการแข่งขันทุกประเภท หรือซื้อบัตรแอดมิชชั่น(ADMISSION) ราคา 100 บาทต่อวัน หรือเหมา 3 วัน 200 บาท
ทั้งนี้ บัตรเข้าชมการแข่งขันยังสามารถหาซื้อบัตรได้ที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ ส่วนบัตรแอดมิชชั่น(ADMISSION) ซื้อบัตรได้ที่บูธ Allticket หน้างาน วันที่ 25-27 ต.ค. เท่านั้น! ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ Chang Circuit Buriram
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เชียงราย โร้ดคลาสสิค2025'คึกคัก กว่า2,500คนแห่ปั่น ปลุก'Sport Tourism'ดันเศรษฐกิจ
จังหวัดเชียงรายกลับมาคึกคักอีกครั้งเมื่อทัพนักปั่นชาวไทยและต่างชาติ รวมกว่า 2,500 คน เข้าร่วมงาน CRC Chiang Rai Road Classic 2025 ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ความสำเร็จของงานซึ่งดำเนินมาอย่างต่อเนื่องกว่า 11 ปีนี้ ไม่เพียงแต่ตอกย้ำถึงการเป็นหนึ่งในอีเวนต์จักรยานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ แต่ยังเป็นการยืนยันบทบาทของ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ในฐานะ Sport Destination แถวหน้าที่นักปั่นหลายประเทศใฝ่ฝันจะมาเยือน
'MMA'ไทยเปิดคัดตัว ลุย4ศึกใหญ่ปี2569 ทั้งเอเชียนเกมส์-เอเชียนอินดอร์-มาเชียลอาร์ต
MMAไทยสานต่อความสำเร็จจากซีเกมส์ เตรียมพร้อมลุยงานใหญ่4รายการในปี2569 โดยจะเปิดรับสมัครนักกีฬาที่มีความสามารถที่สนใจตั้งแต่อายุ16ปีขึ้นไปมาร่วมคัดตัวเพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ในวันเสาร์นี้ที่T-One อคาเดมี่ ตะวันนา2 โดยทางดร.ศิริเชษฐ์ พูลทิพายานนท์ นายกสมาคมฯ เผยจะมีการคัดเลือกตัวแต่ละรุ่น 1-2คน เพื่อเตรียมทีมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ที่ญี่ปุ่น และเอเชียนอินดอร์เกมส์-มาเชียลอาร์ตเกมส์ ที่ซาอุดิอาระเบีย ในปีหน้า นอกจากนั้นได้ประกาศแต่งตั้ง โลมา ลูกบุญมี นักสู้ยูเอฟซี ชื่อดังของไทยมาเป็นโค้ชให้กับทีมMMAไทยอีกด้วย
ประธานพาราฯชวนร่วมเชียร์ ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย สู้ศึกอาเซียนฯ2026โคราช
ร.ท. ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เชิญชวนประชาชนชาวไทยร่วมส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ในการแข่งขันมหกรรมกีฬา อาเซียนพาราเกมส์ 2026 ซึ่งประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 20–26 มกราคม 2569 ณ จังหวัดนครราชสีมา
'บุรีรัมย์'จัดใหญ่ใส่เต็ม 3บิ๊กอีเว้นต์กีฬาระดับโลก 'มาราธอน-โมโตจีพี-รอบเทสต์'ฤดู2026
การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยภาคเอกชน ผนึกกำลังจัดการประชุมเตรียมความพร้อมมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ประจำปี 2569 ได้แก่ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2026” ฉลองครบรอบ 10 ปี และรุกหนักแผนรับมือ “พรี-ซีซั่นเทสต์และสนามเปิดฤดูกาล” ต่อเนื่องปีที่ 2 “โมโตจีพี รายการ พีที กรังด์ปรีซ์ ออฟ ไทยแลนด์ 2026” เพื่อวางรากฐานการบริหารจัดการอย่างเต็มระบบ รองรับคลื่นนักวิ่ง-แฟนความเร็วนับแสนสู่ 3 บิ๊กอีเว้นต์ระดับโลก
สองโปรไทยผ่านควอลิฟาย คว้าตั๋วลุย'เอเชียนทัวร์'2026
เอเชียน ทัวร์ ได้นักกอล์ฟ 35 คน คว้าทัวร์การ์ดลุยฤดูกาล 2026 จากการชิงชัยรอบควอลิฟายอิ้งสคูลสเตจสุดท้าย ที่สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมี อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ และ ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน สองนักกอล์ฟชาวไทยได้สิทธิลงแข่งขันในทัวร์ได้สำเร็จ ขณะที่แชมป์เป็นของ หลิน อวี้ซิน โปรหนุ่มดาวรุ่งจากจีน
กกท.เตรียมทัพไทย สู้'เอเชียนเกมส์2569' ลดนักกีฬา-เน้นคุณภาพ-หวังผลมากขึ้น
กกท. ต่อยอดจากตำแหน่งเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 33 โดยเฉพาะกลุ่มกีฬาโอลิมปิกสปอร์ต ที่หลายชนิดกีฬา ทำผลงานออกมาน่าชื่นชม เดินหน้าเตรียมทัพไทยสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ต่อเนื่อง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. วางแผน คัดเลือกเข้มข้น ลดจำนวนนักกีฬา เน้นคุณภาพ คาดหวังผลงานมากขึ้น

