
พอล เคซีย์ ดาวดังจากลิฟกอล์ฟ ลีก ยืนยันเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟเอเชียนทัวร์ 2 รายการใหญ่ที่ประเทศไทยสองสัปดาห์ติดต่อกันในเดือนตุลาคมนี้ เริ่มจากรายการแบล็คเมาน์เทน แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามแบล็คเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ หัวหิน ระหว่างวันที่ 17 - 20 ตุลาคมนี้ ต่อด้วยรายการ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์ ที่สนามไทยคันทรีคลับ จังหวัดฉะเชิงเทรา ระหว่างวันที่ 24 - 27 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งใน 6 ทัวร์นาเมนท์ในช่วง 8 สัปดาห์แห่งการชี้ชะตาแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่จัดชิงชัย 10 สนามต่อปีในเวทีเอเชียนทัวร์
เคซีย์ อดีตมือ 3 ของโลกจากอังกฤษ ดีกรีแชมป์พีจีเอทัวร์ 3 รายการ แชมป์เอเชียนทัวร์ 2 รายการ และดีพีเวิลด์ทัวร์อีก 15 รายการ พร้อมประชันฝือกับบรรดาดาวดังเอเชียนทัวร์และจากลิฟ กอล์ฟ ลีก นำโดย จอห์น แคทลิน เจ้าของสองแชมป์เอเชียนทัวร์ในปีนี้และผู้นำตารางคะแนนอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ และเบน แคมพ์เบลล์ อันดับสอง ร่วมดวลวงสวิงเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ซึ่งจะได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในลิฟ กอล์ฟ ลีก ในฤดูกาลหน้า
สำหรับเคซีย์เคยร่วมแข่งขันรายการอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ มาแล้ว 2 ครั้ง เมื่อปี 2023 ในรายการอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เวียดนาม และเซนต์แอนดรูว์ส เบย์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สกอตแลนด์ ซึ่งครั้งนี้ เคซีย์ หวังทำผลงานให้ประทับใจเพื่อสร้างความทรงจำดีๆ อีกครั้ง หลังเคยได้แชมป์เอเชียนทัวร์มาแล้ว 2 รายการ
เคซีย์ ซึ่งอยู่ในทีม Crushers GC ร่วมกับไบรสัน เดอแชมโบ ในลิฟกอล์ฟ ลีก เผยถึงการแข่งขันเอเชียนทัวร์ 2 รายการใหญ่ที่ประเทศไทยว่า “ผมชื่นชอบการลงเล่นในเอเชียนทัวร์ และมีความทรงจำที่มีความสุขจากการคว้าแชมป์ 2 ครั้ง ตอนนี้ผมเฝ้ารอที่จะได้กลับมาเยือนประเทศไทยและร่วมแข่งขันรายการอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ซึ่งเป็นรายการยกระดับที่ทำให้ผู้เล่นจากลิฟกอล์ฟมีโอกาสลงเล่นในสนามแข่งขันที่ยอดเยี่ยมทั่วโลก รวมทั้งเป็นเส้นทางเปลี่ยนชีวิตสำหรับนักกอล์ฟเอเชียนทัวร์ในการก้าวสู่ลิฟกอล์ฟ ลีก”
ทางด้านโช มินน์ ตันท์ กรรมาธิการและประธานบริหารของเอเชียนทัวร์ กล่าวว่าถึงการแข่งขันที่ประเทศไทยว่า “การแข่งขันทั้งสองรายการที่สนามแบล็คเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ หัวหิน และที่สนามไทยคันทรีคลับ เป็นโอกาสพิเศษที่แสดงให้เห็นถึงการแข่งขันกอล์ฟระดับชั้นนำในสองเวทีอันทรงเกียรติของประเทศไทย ซึ่งสานต่อการพัฒนาเกมกีฬากอล์ฟในประเทศไทยที่มีมายาวนานและเพิ่มศักยภาพของสนามในการดึงดูดความสนใจในกีฬากอล์ฟทั่วภูมิภาคเอเชีย”
ส่วนราหุล ซิงห์ ประธานการแข่งขันกอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ กล่าวเสริมว่า “การแข่งขันสองรายการที่กำลังจะมีขึ้นที่ประเทศไทยย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของการแข่งขันอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่มีต่อวงการกอล์ฟเอเชีย อีกทั้งยังเป็น 6 ทัวร์นาเมนท์ในช่วง 8 สัปดาห์สุดท้ายที่จะตัดสินผู้ที่จะได้เข้าไปเล่นในลิฟกอล์ฟ ลีก 2025 อีกทั้งยังเป็นความท้าทายสำหรับผู้เล่นที่ต้องการไต่อันดับไปแข่งขันรายการ ลิฟ กอล์ฟ โปรโมชันส์ เพื่อช่วงชิงสิทธิ 3 ที่เข้าสู่ลิฟกอล์ฟ ลีก เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่บทสรุปอันน่าตื่นเต้นของฤดูกาลนี้กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในเร็วๆ นี้”
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.internationalseries.com
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ส.กอล์ฟอาชีพฯจับมือเอเชียนทัวร์ รับรองแมตซ์เอดีทีหัวหินเก็บแต้มโลก ดันโปรไทยสู่ระดับเอเชีย
แฟนกอล์ฟไทยเตรียมเชียร์กันให้มันส์! สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ประกาศแผนปี 2026 ลุยผลักดันนักกอล์ฟไทยสู่เวทีระดับเอเชีย จัดเต็มแมตช์ "โคแซงชั่น" จับมือกับ "เอเชียนทัวร์" สร้างทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับ Asian Development Tour (ADT) ในศึก “สิงห์-เอสเอที เอดีที หัวหิน แชมเปียนชิพ 2026” ระหว่างวันที่ 23-26 เมษายน 2569 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน สนามระดับตำนานของเมืองไทย เพื่อเปิดโอกาสให้โปรกอล์ฟไทยได้สะสมคะแนนโลก (OWGR) และไต่อันดับสู่ Asian Tour ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
'ออลไทยแลนด์ฯ2026' ปีที่27ชูแนวคิด'One More Thing' ยกระดับโปรไทยสู่สากล
ออลไทยแลนด์ กอล์ฟทัวร์ (All Thailand Golf Tour - ATGT) เปิดฉากการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยในปีนี้นับเป็นก้าวสำคัญสู่ปีที่ 27 ของการเป็นทัวร์กอล์ฟอาชีพที่เก่าแก่และเป็นรากฐานสำคัญของกอล์ฟไทย พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ภายใต้แนวคิด “One More Thing” เพื่อยกระดับนักกอล์ฟไทยให้มีความพร้อมรอบด้านก่อนก้าวสู่เวทีระดับโลก
'ประหยัด'ตีจบ10อันเดอร์ แชมป์'ทีซีทีบุญชูฯ'ที่ภูเก็ต รับเงิน3แสนกลับบ้าน
ประหยัด มากแสง นักกอล์ฟวัย 60 ปี ทำสำเร็จคว้าแชมป์ ทีซีที บุญชู เรืองกิจ เดอะ ลีเจ้นด์ 2026 สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206 รับโทรฟี่ และเงินรางวัล 3 แสนบาท เจ้าตัวเผยดีใจสุดๆกับการซ้อมมาอย่างหนัก โดยมีสวิงรุ่นน้อง เชาวลิต ผลาผล นักกอล์ฟจากชลบุรี รั้งอันดับสองจบสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 207 รับเงินรางวัล 1.5 แสนบาท ที่สนาม ภูเก็ต คันทรี คลับ แบบพาร์ 72 จ.ภูเก็ต จบรอบสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2569
'ซูเปอร์สปอร์ต กอล์ฟ ทัวร์นาเมนต์2026' ชิงไม่ต่ำกว่า8ล้าน รางวัลHole in Oneลุ้นรถยนต์4คัน
Supersports (ซูเปอร์สปอร์ต) ในเครือเซ็นทรัลรีเทล แหล่งรวมสินค้าและ แบรนด์กีฬาอันดับ 1 ของไทย ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านกีฬา ประกาศความพร้อมจัดการแข่งขัน ซูเปอร์สปอร์ต กอล์ฟ ทัวร์นาเมนต์ 2026 (Supersports Golf Tournament 2026) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ตอกย้ำความสำเร็จสุดยอดทัวร์นาเมนต์กอล์ฟที่คุ้มค่าที่สุดแห่งปี ที่มุ่งยกระดับทั้งประสบการณ์สุด exclusive ทั้งการ ช้อป การบริการ และการจัดกิจกรรมกีฬา สู่มาตรฐานที่สูงขึ้นในทุกมิติ
'โปรบุญชู'จับมือ'ภูเก็ต คันทรี คลับ' จัดกอล์ฟระดับตำนาน 'ทีซีที บุญชู เรืองกิจ เดอะ ลีเจ้นท์'
โปรบุญชู เรืองกิจ ตำนานนักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย ร่วมกับ สนามภูเก็ต คันทรี คลับ และพันธมิตร จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟรายการ “ทีซีที บุญชู เรืองกิจ เดอะ ลีเจ้นท์” (TCT Boonchu Ruangkit The Legend) ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 2.5 ล้านบาท พร้อมดึงยอดโปรชื่อดังระดับโลกอย่าง “โปรธงชัย ใจดี” ร่วมสร้างสีสัน และจัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต
กอล์ฟทีมชาติไทย ลุยเก็บตัวครั้งที่2 'นายกรังสฤษดิ์'มั่นใจลุยไต้หวัน
ทีมกอล์ฟทีมชาติไทย เก็บตัวฝึกซ้อมแคมป์ครั้งที่ 2 ประจำปี 2569 ระหว่างวันที่ 23 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2569 ณ Grand Prix Golf Club จ.กาญจนบุรี โดยมุ่งพัฒนาศักยภาพรอบด้าน ทั้งร่างกาย ความคิด และระบบการเล่นในสนามจริง

