เวทีราชดำเนินโฉมใหม่ สุดตระการตากับ ประสบการณ์มวยไทย รูปแบบใหม่ครั้งแรกในโลก

สร้างความสงสัยไปทั่วประเทศหลังเวทีราชดำเนินได้นำแผงไฟตารางหมากรุกเหนือเวทีที่แฟนมวยทั่วประเทศคุ้นตาลง พร้อมเผยโฉมโดมคอนกรีตขนาดยักษ์ซึ่งเป็นโดมคอนกรีตแห่งแรกของประเทศไทยที่อยู่คู่เวทีมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2494 พร้อมแย้มว่าให้เตรียมรอพบกับปรากฏการณ์ใหม่ที่จะสร้างความตื่นตะลึงและการมีส่วนร่วม ที่จะพาแฟนมวยเข้าไปในอยู่ในโลกของมวยไทยมากยิ่งขึ้น ในวันที่ 21 ธันวาคมนี้กับศึก RWS presents RAJADAMNERN 80 พร้อมการกลับมาของบัวขาว บัญชาเมฆ และการป้องกันแชมป์รุ่นแบนตั้มเวทในศึก RAJADAMNERN SUPERFIGHT ของขุนศึกเล็ก บูมเด็กเซียน

ปรากฏว่าวันนี้มีภาพหลุดสุดเอกซคลูซีฟออกมา เป็นภาพการซักซ้อมระบบ Immersive Muay Thai หรือการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงบนทุกตารางนิ้วของโดมคอนกรีตซึ่งเป็นหนึ่งในโดมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยซึ่งจะเร้าอารมณ์ความรู้สึก จูงผู้ชมให้เข้าไปมีส่วนร่วมและดำดิ่งกับเรื่องราวตลอดจนเหตุการณ์ต่างๆ รอบเวทีอย่างตื่นตาตื่นใจกับระบบภาพ แสงและเสียงด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ได้ทีมงานระดับโลกบินตรงจากประเทศแคนาดาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

จากการสอบถามกับ “คุณแบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด (GSV) ประธานรายการ RWS – Rajadamnern World Series กรรมการบริหารเวทีราชดำเนิน ชี้แจงว่า Immersive Muay Thai เป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวาระที่เวทีมวยราชดำเนินกำลังจะก้าวย่างเข้าสู่ปีที่ 80

ในฐานะ ‘บ้านของมวยไทย’ เราจึงมุ่งมั่นจะสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้ชม โดยนำเสนอความภาคภูมิใจของมวยไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันผ่านเทคโนโลยี Immersive เป็นการสร้างสรรค์โอกาสให้ผู้ชมมีประสบการณ์ร่วมไปกับเรื่องราวที่เล่า สร้างมิติใหม่ในการชมมวยไทยรูปแบบใหม่ครั้งแรกของโลก ดังนั้น จึงอยากขอเชิญทุกท่านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ตื่นตาตื่นใจพร้อมกับแฟนมวยทั่วโลกในวันที่ 21 ธันวาคมนี้” คุณแบงค์กล่าวปิดท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนมวยไทยมันส์รับตรุษจีน ช่อง8จัดเต็ม มวยมันส์หลายรายการ

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป ชวนแฟนมวยไทยชมความมันส์สุดสัปดาห์นี้ต้อนรับตรุษจีน ในวันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ กับรายการ มวยดีวิถีไทย เวลา 12.30 น. ซึ่งเป็นรายการที่ร่วมส่งเสริมศิลปะการต่อสู้ประจำชาติ กับการแข่งขันชกมวยไทย 5 ยก พบ นักมวยระดับแชมป์เปียนจากหลากหลายเวที และดาวรุ่งทั้งภูธร นครบาล ที่ล้วนคัดสรรมาเพื่อส่งต่อความมันกันแบบไร้ขีดจำกัด ถ่ายทอดสดจาก จิตรเมืองนนท์ บ็อกซิ่ง สเตเดี้ยม อตก.3 นนทบุรี

รัฐบาลไทยปลื้มชาวซาอุฯ ฝึก'มวยไทย'กับไอดอล 'บัวขาว-ฤทธิ์เทวดา-พญาหงส์' 

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย และสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด  ร่วมกับสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) พร้อมด้วย นักมวยไทย ครูมวยไทย และเหล่าบรรดานักแสดงมวยไทยโบราณ ร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว ในโครงการ Sports Tourism Muaythai Master class ประจำปี 2569 ที่โรงยิมเนเซียม สนามกีฬาปรินซ์ ไฟซัล บิน ฟาห์ด สปอร์ต ซิตี้ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย 

'ทรูวิชั่นส์'ครองอาณาจักรมวยไทย จัดเต็ม7วันรวด ดึง5โปรโมเตอร์แถวหน้าของไทย

ทรูวิชั่นส์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก ด้วยการปฏิวัติวงการมวยไทยในปี 2569 ขนทัพคู่มวยคุณภาพมาให้รับชมแบบจุใจ 7 วันต่อสัปดาห์ รวมกว่า 13 รายการใหญ่ ผ่านแอปพลิเคชันทรูวิชั่นส์ นาว (TrueVisions Now) และทรูวิชั่นส์ระบบจานดาวเทียม และระบบเคเบิ้ล  สร้างปรากฏการณ์ด้วยการปฏิวัติการรับชมมวยไทยผ่านแคมเปญยักษ์ที่ขนทัพคู่มวยคุณภาพมาให้แฟนกีฬาได้รับชมอย่างเต็มอิ่ม ตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นศูนย์กลางมวยไทยที่สมบูรณ์แบบที่สุด

'THAI FIGHT WARRIOR–THAI FIGHT LEAGUE' พีพีทีวีเปิดสังเวียนเดือดทุกวันเสาร์-อาทิตย์

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เปิดโปรแกรมถ่ายทอดศึกมวยคาดเชือก “ไทยไฟท์” (THAI FIGHT) บนหน้าจอ อุ่นเครื่องความมันส์วอร์มความเดือด เร้าใจ และเต็มไปด้วยศิลปะแม่ไม้มวยไทย กับรายการ “THAI FIGHT WARRIOR” ในวันเสาร์ที่ 17 มกราคม นี้ เวลา 17.00 น. ต่อด้วย “THAI FIGHT LEAGUE” วันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม นี้ เวลา 18.20 น. เป็นต้นไป

'7HD'การันตีความมันส์ รวมยอดนักสู้'ONEลุมพินี' ด้าน'มวยไทย7สี'ลุ้นชิงแชมป์ว่าง

“ช่อง 7HD” เอาใจแฟนมวยสานต่อความมัน 2 สังเวียน วันศุกร์นี้ รายการ “ONE ลุมพินี” รวมสุดยอดนักกีฬาต่อสู้ออกอาวุธสุดประทับใจปี 2568 และวันอาทิตย์ลุ้นมันกับคู่มวยเดือดจากเวที “มวยไทย 7 สี” คู่เอก “ฤทธิเดช ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” ปะทะ “เพชรสยาม จ.ภัทรียากีฬาสยามสุรินทร์” ชิงแชมป์ว่างรุ่นเฟเธอร์เวท