
“เดอะ ฟรีดกิน กรุ๊ป” ประสบความสำเร็จในการเข้าเทคโอเวอร์ เอฟเวอร์ตัน เรียบร้อยแล้ว มูลค่า 400 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 17,500 ล้านบาท ส่งผลให้ “ท็อฟฟีสีน้ำเงิน” กลายเป็นสโมสรแห่งที่ 10 ของพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ซึ่งบริหารจัดการโดยนายทุนอเมริกัน
ฟรีดกิน บรรลุข้อตกลงกับ ฟาร์ฮัด โมชิรี นักธุรกิจสหราชอาณาจักร-อิหร่าน ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา และกำลังรอผลอนุมัติ โดย พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เป็นองค์กรตัดสินครั้งสุดท้าย กระทั่งล่าสุดพวกเขาผ่านการรับรองจากลีกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
นอกจากที่ ฟรีดกิน จะเทคโอเวอร์ เอฟเวอร์ตัน สำเร็จแล้ว พวกเขายังเป็นเจ้าของ โรมา สโมสรชื่อดังของ กัลโช เซเรีย อา อิตาลี มีทรัพย์สินสุทธิ 6.16 พันล้านปอนด์ หรือราว 270,000 ล้านบาท ตามรายงานจาก “ฟอร์บส” แม็กกาซีนด้านการเงิน
ฟรีดกิน คลอดแถลงการณ์ว่า “ผมภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับสโมสรเก่าแก่สุดแห่งหนึ่งของอังกฤษสู่ครอบครัว เดอะ ฟรีดกิน กรุ๊ป ของเรา เอฟเวอร์ตัน เป็นตัวแทนของตำนานอันน่าภูมิใจ เราเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้เข้ามาดูแลสโมสรอันยิ่งใหญ่แห่งนี้”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เลื่อนเตะเกม 'ท็อฟฟี' ดวล 'หงส์แดง' พายุดาร์ราห์ถล่มตอนเหนือของอังกฤษ
พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แถลงการณ์เลื่อนการแข่งขันเกมระหว่าง เอฟเวอร์ตัน เปิด กูดิสัน พาร์ค พบ ลิเวอร์พูล ช่วง 12:30 น.(ท้องถิ่น) เสาร์ที่ 7 ธ.ค.นี้ออกไปอย่างไม่มีกำหนด ผลกระทบจากพายุดาร์ราห์ถล่มภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะอังกฤษ
'แมนฯ ยู' ขู่ล้มโต๊ะคว้า 'แบรนธ์เวต' หาก 'เอฟเวอร์ตัน' โก่งราคาไม่เลิก
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขู่ถอนตัวออกจากการตามล่าตัว จาร์ราด แบรนธ์เวต ภายหลัง เอฟเวอร์ตัน ปฏิเสธข้อเสนอ และมีแนวโน้มที่จะพยายามโก่งราคานักเตะรายนี้ พร้อมมีรายงานว่า “ปีศาจแดง” มีตัวเลือกรองรับอยู่ถึง 4 รายในการเสริมทัพ
'ผีแดง' หวังคว้าตัว 'แบรนธ์เวต' จับคู่แนวรับ 'ลิซานโดร' ซีซั่นหน้า
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ หมายมั่นปั้นมือที่จะคว้าตัว จาร์เร็ด แบรนธ์เวต กองหลังดาวรุ่งฟอร์มแรงของ เอฟเวอร์ตัน มาร่วมทีมให้ได้ในซีซั่นหน้า


