
แองเจิล หยิน มืออันดับ 17 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวในศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี รอบที่ 3 โดยมี จีโน่-อาฒยา ฐิติกุล และ โม-โมรียา จุฑานุกาล อยู่อันดับ 3 ร่วม ตามผู้นำอยู่ 6 แต้ม ก่อนการแข่งขันวันสุดท้าย จีโน่-อาฒยา เปิดใจต้องเล่นเกมบุกมากกว่าเดิม ขอบคุณแฟน ๆ นับหมื่นที่เข้ามาเชียร์ เชื่อว่าโอกาสยังมีเสมอ และเกมกอล์ฟทุกอย่างเป็นไปได้
การแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี กำหนดการแข่งขันระหว่างวันที่ 20-23 กุุมภาพันธ์ 2568 โดยมีนักกอล์ฟระดับโลก 72 คนร่วมแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านดอลลาร์ หรือราว 60 ล้านบาท พร้อมรางวัลโฮลอินวันสุดพิเศษ รถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์-วี อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV RS ที่หลุม 16 และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า โกล์ดวิง ที่หลุม 8 วันที่ 3 ของการแข่งขัน ได้รับการตอบรับจากแฟนกอล์ฟอย่างเนืองแน่น เนื่องจากเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยใน 2 วันแรกมีจำนวนผู้ชมรวมเกือบ 2 หมื่นคน
แองเจิล หยิน มืออันดับ 17 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา วัย 26 ปี แชมป์แอลพีจีเอทัวร์ 1 รายการ (บิวอิค แอลพีจีเอ เซี่ยงไฮ้ 2023) และเป็นรองแชมป์เมเจอร์ เชฟรอน แชมเปียนชิพ 2023 จบ 2 วันแรก มี 13 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 2 ตาม อากิเอะ อิวาอิ มืออันดับ 33 ของโลกจากญี่ปุ่น อยู่ 2 แต้ม แต่ในรอบที่ 3 แองเจิล หยิน เก็บได้ 8 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้เลย สกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ (67-64-64) 195 แซงขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวได้สำเร็จ
ในขณะที่ อากิเอะ อิวาอิ ผู้นำ 2 วันแรก เสียไปถึง 2 โบกี้ ในหลุมที่ 9 และ 13 ก่อนจะเก็บเพิ่มได้เพียง 1 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวมลดลงเหลือ 16 อันเดอร์พาร์ (62-67-71) 200 ตกลงมาอันดับ 2 ตามผู้นำคนใหม่ถึง 5 สโตรค
แองเจิล หยิน กล่าวว่า เกมวันนี้ทุกอย่างดีตั้งแต่เริ่มต้นทีออฟ แผนการเล่นคือ พยายามตีให้เข้าใกล้ธงที่สุดหรือออนกรีนเพราะกรีนยาก ซึ่งก็ทำได้ดี อย่างไรก็ตาม บรรยากาศวันนี้ดีมากเพราะแฟนกอล์ฟเข้ามาชมกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากต้องการ มาเชียร์จีโน่ (อาฒยา ฐิติกุล) คิดว่ากอล์ฟในประเทศไทยกำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ สัปดาห์นี้ได้ โปรต้อม (ศักดิ์ชัย ศิริมายา) มาเป็นแคดดี้ให้ เขาเป็นคนไทย พูดภาษาไทย มีประสบการณ์ในซีเนียร์เจแปนทัวร์ และเอเชียนทัวร์ และรู้จักสนามนี้เป็นอย่างดี สำหรับเกมรอบสุดท้าย จะต้องพัตต์ให้ดี และดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้มีพลังในการเล่น และหวังว่าตัวเองประสบความสำเร็จ
จีโน่-อาฒยา ฐิติกุล มืออันดับ 2 ของโลก ที่เริ่มเกมรอบที่ 3 ด้วยการมี 12 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 3 ร่วม ทำ 3 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ เก็บเพิ่มได้ 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 3 รอบ มี 15 อันเดอร์พาร์ (68-64-69) 201 อยู่อันดับ 3 ร่วมกับ โม-โมรียา จุฑานุกาล มืออันดับ 120 ของโลก รองแชมป์ร่วม ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2018 ที่เก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 15 อันเดอร์ (66-66-69) 201 ตามผู้นำ แองเจิล หยิน อยู่ 6 สโตรค
นักกอล์ฟวัย 22 ปี จากจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า “เกมวันนี้ พัตต์ไม่ดีอย่างที่ตั้งใจ แต่ยังดีที่ไม่มีโบกี้ ในขณะที่ แองเจิล หยิน ก็ตีดีมาก ๆ ส่วนการเล่นในวันสุดท้ายที่จะตัดสินแชมป์ ตัวเองก็จะต้องบุกมากกว่านี้ และผิดพลาดให้น้อยที่สุด เชื่อว่าเกมกอล์ฟนั้นทุกอย่างเป็นไปได้ทั้งหมด แม้ว่าโอกาสจะริบหรี่ก็ตาม อยากจะขอบคุณแฟนกอล์ฟที่มาเชียร์กันเยอะมาก และจะพยายามแจกลายเซ็นให้ทุกคนให้ได้มากที่สุดค่ะ”
ในขณะที่ โม-โมรียา จุฑานุกาล เปิดเผยว่า “วันนี้มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นบ้าง ทั้งช็อตตีและพัตต์แต่ก็เล่นสนุก ตอนที่เสีย 2 โบกี้ไม่คิดว่าจะกลับมาได้ ซึ่งทำให้รู้สึกว่าเราสามารถทำได้ และเราก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ วันสุดท้ายจะพยายามเล่นให้ได้อย่างที่ตั้งใจและสนุกกับมันให้มากที่สุด ขอให้แฟนกอล์ฟเข้ามาเชียร์เยอะ ๆ เพราะดูกอล์ฟที่สนามยังไงก็สนุกกว่าค่ะ”
ผลงานของนักกอล์ฟไทยรายอื่น มีดังนี้
แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 มืออันดับ 25 ของโลก เก็บเพิ่มได้ถึง 7 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ (71-68-65) 204 ขึ้นมาอยู่อันดับ 6 ร่วม
พราว-ชเนตตี วรรณแสน มืออันดับ 49 ของโลก ทำ 1 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ (68-68-71) 207 อยู่อันดับ 13 ร่วม
เม-เอรียา จุฑานุกาล มืออันดับ 43 ของโลก แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ทำ 2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ (70-69-70) 209 อยู่อันดับ 19 ร่วม
เมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มืออันดับ 61 ของโลก ทำ 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ (70-71-69) 210 อยู่อันดับ 26
ฝ้าย-พิมพ์พิศา รับรอง นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทย แชมป์ Honda LPGA Thailand 2025 National Qualifiers ทำ 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ (73-71-67) 211 อยู่อันดับ 27 ร่วม
ว่าน-จารวี บุญจันทร์ มืออันดับ 296 ของโลก ทำ 2 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ (69-71-74) 214 อยู่อันดับ 41 ร่วม
มาย-ตรีฉัฐ จีนกลับ มืออันดับ 213 ของโลก ทำ 8 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ (77-74-64) 215 อยู่อันดับ 47 ร่วม
จัสมิน-ธิฎาภา สุวัณณะปุระ มืออันดับ 72 ของโลก ทำอีเวนท์พาร์ สกอร์รวมอีเวนท์พาร์ (71-73-72) 216 อยู่อันดับ 50 ร่วม
เปียโน-อาภิชญา ยุบล มืออันดับ 88 ของโลก ทำ 4 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม อีเวนท์พาร์ (75-73-68) 216 อยู่อันดับ 50 ร่วม
แจน-วิชาณี มีชัย มืออันดับ 99 ของโลก ทำอีเวนท์พาร์ สกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ (72-73-72) 217 อยู่อันดับ 56
การแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 เป็นการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จะแข่งขันรอบสุดท้าย ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2568 นักกอล์ฟสตรีไทยยังมีโอกาสได้ลุ้นแชมป์อีกครั้ง
สำหรับแฟนกีฬากอล์ฟสามารถติดตามชมการแข่งขันได้ทางการถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ทั้งหน้าจอและทุกแพลทฟอร์ม ทางเว็บไซต์ www.pptvhd36.com เฟซบุ๊ก : PPTVHD36 และ YouTube Sports ส่วนบัตรเข้าชมทั้งแบบทั่วไปและแบบวีไอพี พร้อมเปิดจำหน่าย ทาง hondalpgathailand.com ผู้ชมที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี และอายุมากกว่า 60 ปี สามารถลงทะเบียนเข้าชมการแข่งขันโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านทาง hondalpgathailand.com
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จารวี'นำสาวไทยลุย 'คิว-ซีรีส์'ลุ้นตั๋วแอลพีจีเอ2026
"ว่าน" จารวี บุญจันทร์ พร้อมด้วย "อาโป" ชลชีวา วงษ์รัศม์, เจนนี่ ณภัทร เลิศศาสตร์วัฒนา, "ต่าย" วรพิชชา อนุดิษฐ์ และ "ฮัท" สุวิชยา วินิจฉัยธรรม นักกอล์ฟจากมหาวิทยาลัยโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา เตรียมลงแข่งขันใน ”แอลพีจีเอ ควอลิฟายอิง ซีรีส์ (คิว-ซีรีส์”) ที่รัฐแอละแบมา สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 4-8 ธันวาคมนี้ เพื่อลุ้นคว้าทัวร์คาร์ดเข้าร่วมศึกแอลพีจีเอ ทัวร์ ปี 2026
'ฮอนด้าLPGAไทยแลนด์2026' ชวนเยาวชนทั่วไทย100คน ร่วมฝึกทักษะเพื่อพัฒนาฝีมือ
การแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2026” เปิดโครงการ “Junior Golf Program” เป็นปีที่ 2 เชิญชวนเยาวชนทั่วประเทศ 100 คน ร่วมทดสอบทักษะกอล์ฟ พัฒนาศักยภาพ และสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมรับรางวัลพิเศษและประสบการณ์ใกล้ชิดนักกอล์ฟระดับโลก
มูลนิธิโตโยต้า โมบิลิตี และฮอนด้า ร่วมกับกรุงเทพมหานคร เปิดตัวแคมเปญ “KUB-DEE-DAI-DEE (ขับดีได้ดี)”
มูลนิธิโตโยต้า โมบิลิตี้ (Toyota Mobility Foundation – TMF) และ บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด (Honda Motor Co., Ltd. - Honda) ร่วมกับกรุงเทพมหานคร
LPGAจับมือ'เลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์' จัดรายการใหม่2026 'อารามโก แชมเปี้ยนชิพ'ที่ลาสเวกัส
“แอลพีจีเอ” ร่วม “เลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์” จัดศึก “พีไอเอฟ โกลบอล ซีรีส์” รายการ “อารามโก แชมเปียนชิพ” รายการใหม่ปี 2026 ที่ลาสเวกัส ชิงเงิน 129.7 ล้านบาท
ฮอนด้า จัดเต็มส่งท้ายปีกับแคมเปญ Honda Pro OH! MY GOOOOOD PLUS+
บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เสิร์ฟความสุขครั้งใหญ่ส่งท้ายปี ! ยกขบวนความคุ้มแบบ พลัส พลัส กับแคมเปญ “Honda Pro OH! MY GOOOOOD PLUS+”


