'พิมล' เปิดตัวทีมงานโอลิมปิคฯ เผย 'มาดามแป้ง' นั่งตำแหน่งรองประธาน

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดตัวคณะทำงาน ในคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ที่สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ที่สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย หัวหมาก

ทีมงานของ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นำโดย “บิ๊กแน๊ต” นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย, “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย, “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย และ พล.ร.อ.ชัยณรงค์ เจริญรักษ์ นายกสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย

ส่วนนโยบายสำคัญคือเพื่อปากท้องนักกีฬาทีมชาติไทย ด้วยการเพิ่มเงินอัดฉีดซีเกมส์จากเหรียญทองละ 300,000 บาท เป็น 500,000 บาท และเพิ่มเบี้ยเลี้ยงนักกีฬาทีมชาติไทยอีก 300 บาทต่อวัน รวมทั้งได้ พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย มาช่วยดูแลในเรื่องการลดขั้นตอนเบิกจ่ายของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ที่ทุกสมาคมกำลังประสบปัญหาในเวลานี้

นอกจากนี้ “บิ๊กเอ” ยังได้กล่าวว่า ได้เชิญ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฟุตบอล มาเป็นรองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เพราะเชื่อในศักยภาพ และเป็นคนทำงานจริงจัง และตนต้องการคนรุ่นใหม่ที่ทำงาน

พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ยังได้กล่าวเสริมว่า ทีมของ ผศ.พิมล คือคนรุ่นใหม่ มีคุณสมบัติที่สามารถเป็นประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยได้ และในโครงการ 1 สมาคม 1 รัฐวิสาหกิจ ก็เป็นนโยบายที่เขาเป็นคนผลักดันจนสำเร็จ และสมาคมกีฬาทุกสมาคมก็ได้รับการสนับสนุนจากโครงการนี้

โดยกำหนดวันเลือกตั้งประธานและคณะกรรมการโอลิมปิคฯ ชุดใหม่ ในวันที่ 25 มีนาคม 2568 ที่ห้องประชุม 1 คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เริ่มตั้งแต่เวลา 09.30 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กเอ'วางเป้าปี2569 เทควันโดสร้างความสำเร็จ คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์-ยูธโอลิมปิก

เทควันโดกางปฎิทินแข่งปี 2569 ลุยพัฒนาวงการทุกมิติต่อเนื่อง ยันส่งนักกีฬาลุยศึกระดับโลกหลายแมตช์ ทั้งศึกเยาวชนโลก ที่อุซเบกิสถาน เม.ย.นี้, เทควันโดพุมเซ่โลก ที่เกาหลีใต้ เดือนก.ย. รวมถึง เอเชียนเกมส์​ ที่ญี่ปุ่น และยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่เซเนกัล “บิ๊กเอ” ไม่กังวลแม้กติกาการแข่งเปลี่ยน ไม่มีการชาเลนจ์ ชี้ทุกชาติเจอเหมือนกันหมด เป้าหลักในปีนี้ยังหวังเห็นเหรียญทองในเอเชียนเกมส์ และยูธโอลิมปิก

'มาดามแป้ง'แสดงความยินดี 'อินฟานติโน' นั่งประธานฟีฟ่าครบรอบ10ปี

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โพสต์แสดงความยินดีกับ จานนี อินฟานติโน ในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปี ในการดำรงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2569 นอกจากนี้ยังส่งหนังสือทางการไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

'ราชวินิตบางแก้ว' แชมป์'มาดามคัพ 2025/26' 'แป้ง'ปลื้มเป็นเวทีพัฒนาเยาวชน

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รายการ “เมืองไทย มาดามคัพ“ ประจำปี 2025/26 จบลงเป็นที่เรียบร้อย หลังจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 ท่ามกลางบรรยากาศสุดยิ่งใหญ่ โดยแชมป์ปีนี้ตกเป็นของ โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ที่แม่นเป้า ชนะจุดโทษ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครปฐม 3–2 หลังเสมอกันในเวลา 1-1 คว้าแชมป์สมัยแรกไปครอง รวมถึง

'มาดามแป้ง'จัดเต็ม ทั้งVAR-เปาฟีฟ่า นัดชิงฯ'มาดามคัพ'

“มาดามแป้ง“ นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เตรียมใช้เทคโนโลยี VAR เข้ามาช่วยตัดสิน พร้อมดึงทีมผู้ตัดสินระดับ ฟีฟ่า จากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มาทำหน้าที่ ทั้งในเกมนัดชิงฯ อันดับ 3 และ นัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลรายการเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี “มาดามคัพ 2025/26” ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2569 พร้อมเปิดเข้าชมฟรี ที่สนามแพท สเตเดียม

'มาดามแป้ง'ให้โบนัสฟุตซอลไทย1ล้าน หลังถล่มคูเวต6-1 การันตีเข้ารอบ8ทีมเอเชีย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เติมเต็มขวัญ และ กำลังใจให้ ฟุตซอลทีมชาติไทย โดยให้โบนัส 1,000,000 บาท หลังการันตีผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย รายการฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2026 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เป็นที่แน่นอนแล้ว