
เชลซี ยักษ์ใหญ่แห่งกรุงลอนดอน จะต้องจ่ายเงินค่าผิดสัญญาให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จำนวน 5 ล้านปอนด์ หากสโมสรไม่ซื้อขาด จาดอน ซานโช ไปร่วมทัพอย่างถาวร
จาดอน ซานโช ล้มเหลวตลอดระยะเวลา 3 ปี ในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด โดยแข้งชาวอังกฤษได้รับโอกาสจาก “สิงห์บลูส์” ที่ยืมตัวไปใช้งานในซีซั่นนี้ โดยพ่วงเงื่อนไขซื้อขาดในราคา 25 ล้านปอนด์
แม้แข้งวัย 24 เปิดตัวอย่างน่าประทับใจ แต่ฟอร์มการเล่นของเขาค่อยๆ ตกลงเรื่อยๆ ไม่ต่างจากสมัยที่เขาเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด จนถูกเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงจะยังคงได้ลงสนามอย่างต่อเนื่องทั้งในฐานะตัวจริงและตัวสำรอง แต่เขาทำประตูในพรีเมียร์ลีกไม่ได้มาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีก่อน
สถานการณ์ล่าสุดทาง เชลซี เริ่มจะไม่ต้องการเซ็นสัญญาถาวรกับ ซานโช่ และต้องการถอนตัวจากข้อตกลงดังกล่าว แม้ว่าทาง เอ็นโซ มาเรสกา จะออกมาบอกก่อนหน้านี้ว่าพอใจกับพัฒนาการของนักเตะรายนี้ก็ตาม
ดิ แอธเลติก สื่อชั้นนำของอังกฤษ ระบุว่า เชลซี จะต้องจ่ายเงิน 5 ล้านปอนด์ให้ แมนฯ ยูไนเต็ด หากจะยกเลิกการซื้อขาด จาดอน ซานโช ซึ่งจะทำให้นักเตะต้องกลับไปอยู่กับ “ปีศาจแดง” เมื่อสัญญาหมดลง
ทั้งนี้ยังต้องรอดูกันต่อไปว่า รูเบน อโมริม จะตัดสินใจอย่างไรกับนักเตะจอมปัญหารายนี้ เนื่องจากมีแนวโน้มว่าทีมจะปล่อยทั้ง อันโตนี และ มาร์คัส แรชฟอร์ด สองนักเตะริมเส้นออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์เช่นกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เปแอสเช' ล้างแค้น 'เชลซี' ประกบคู่ 16 ทีมชปล. 'เรือใบ' ปะทะ 'ชุดขาว'
ศึกยูฟา แชมเปียนส์ ลีก 2025/26 คลอดผลประกบคู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ ปรากฏว่า เชลซี กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี 2 ยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ เจองานหนัก พบ ปารีส แซงต์ แชร์แมง แชมป์เก่า และ รีล มาดริด ตามลำดับ ขณะที่ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด รับมือ บาร์เซโลนา

