'ฟาน ไดค์' ยก 'เชลซี' สมควรเป็นผู้ชนะ กลับไปทำการบ้านพร้อมลุยเกมหน้า

เวอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังกัปตันทีม ลิเวอร์พูล ก็ออกมายอมรับเช่นกันว่า เชลซี เหมาะสมที่จะเป็นผู้ชนะ หลังทีมของเขาบุกไปพ่ายที่ถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

“หงส์แดง” พ่ายแพ้ให้กับ “สิงห์บลูส์” 1-3 ในศึกบิ๊กแมตช์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้ส่งผลอะไร เพราะยอดทีมจากย่านเมอร์ซีย์ไซด์ การันตีคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีสมัยที่ 20 ไปล่วงหน้าตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว

“ผมคิดว่าการครองบอลทำได้ดีเลย แต่เมื่อเราไม่ได้ครองบอล การบีบเพรสซิ่งกลับไม่ดีนัก และพวกเขาก็สามารถพบจุดบอดระหว่างไลน์ได้” ฟาน ไดค์ เริ่มกล่าว

“การเสียประตูตั้งแต่หัววันไม่ใช่เรื่องดีเลย แต่ถ้าเราเริ่มเล่นได้อย่างที่เราต้องการ เราก็สามารถสร้างสรรค์โอกาสได้ มีโอกาสที่เราจะทำประตู แต่สุดท้ายพวกเขาก็สมควรได้รับชัยชนะ นั่นเป็นสิ่งที่น่าผิดกหวัง เพราะเรามาที่นี่เพื่อคว้าชัยชนะ”

“เห็นได้ชัดว่าเราพยายามแล้ว แต่ว่ามันไม่ดีเลย ด้วยวิธีที่เราซ้อม ความเฉียบขาดที่เรามี ทุกคนก็พร้อมสำหรับมัน เรารู้ว่ามันจะต้องยากในบางครั้ง เราน่าจะทำได้ดีกว่านี้ในการเล่นเกมรับฐานะทีม แต่เราจะวิเคราะห์มันในวันพรุ่งนี้และเตรียมพร้อมสำหรับเกมถัดไป” ปราการหลังชาวดัตช์ ปิดท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เปแอสเช' ล้างแค้น 'เชลซี' ประกบคู่ 16 ทีมชปล. 'เรือใบ' ปะทะ 'ชุดขาว'

ศึกยูฟา แชมเปียนส์ ลีก 2025/26 คลอดผลประกบคู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ ปรากฏว่า เชลซี กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี 2 ยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ เจองานหนัก พบ ปารีส แซงต์ แชร์แมง แชมป์เก่า และ รีล มาดริด ตามลำดับ ขณะที่ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด รับมือ บาร์เซโลนา

'ไอคอนสยาม'พาเชียร์แมตช์หยุดโลก 'แมนฯ ยูไนเต็ด-ลิเวอร์พูล' ถึงโอลด์ แทรฟฟอร์ด

ไอคอนสยาม มอบประสบการณ์เหนือความคาดหมายกับแมตช์หยุดโลก พาเชียร์ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs ลิเวอร์พูล” แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ถึงโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในแคมเปญ “THE EXTRAORDINARY EXPERIENCE 2026 : RED WAR The Unrivaled Match 2026”