ตบลูกยางสาวไทย ตีไข่แตก ชนะ ฝรั่งเศส 3-1 เก็บชัย VNL 2025 แมตช์แรก

การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก (VNL 2025) สัปดาห์ที่ 1 ระหว่างวันที่ 4-8 มิ.ย.2568 ที่จีน โดยเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ทีมสาวไทย ลงแข่งนัดสุดท้ายของสัปดาห์แรก พบกับ ฝรั่งเศส

ในเกมนี้ “โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ปรับทัพอีกครั้งโดยเอา ศศิภาพร จันทวิสูตร มาแทน กัตติกา แก้วพิน และ เอา กัลยรัตน์ คำวงษ์ แทน จิดาภา นาหัวหนอง ในตำแหน่งลิเบอร์โร่ ส่วน 6 คนแรกที่ลงสนาม ก็มีปรับเปลี่ยน โดยให้ “นุกนิก” ณัฏฐณิชา ใจแสน ลงมาเซตแทน พรพรรณ เกิดปราชญ์ และเอา วริศรา สีทาเลิศ ลงแทน ธนัชชา สุขสด พร้อมประสานงานกับ ดลพร สินโพธิ์, วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์ , ทัดดาว นึกแจ้ง และ พิมพิชยา ก๊กรัมย์

เซตแรกทีมสองทีมสู้ได้สูสี แต่เมื่อทัพสาวไทยเครื่องติดก็เร่งทำแต้มทิ้งห่างอย่างรวดเร็ว และเล่นได้อย่างเหนือชั้นกว่าเอาชนะไปก่อน 25-14 ขึ้นนำ 1-0 เซต ขณะที่เซตสอง “โค้ชอ๊อด” ก็ยังยึด 6 คนแรกเหมือนอย่างเซตแรก แต่กลายเป็นฝรั่งเศสที่เล่นได้นิ่งกว่าและดักทางไทยได้ ทำแต้มทิ้งห่างเป็น 8-4 จน “โค้ชอ๊อด” ต้องขอเวลานอกเพื่อเรียกสมาธิลูกทีม แล้วเปลี่ยนเอา พรพรรณ เกิดปราชญ์ ลงมาเซตแทน “นุกนิก” แต่ก็ยังไม่เป็นผล รูปเกมยังเป็นทาง ฝรั่งเศส ที่เล่นได้ดีกว่า ซึ่งสาวไทยก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ พยายามไล่แต้มขึ้นมา แต่ก็ไม่ทัน ทำให้ ฝรั่งเศส เอาชนะไป 25-19 ตีเสมอ 1-1 เซต

มาในเซตสามเกมกลับมาสูสีไล่เบียดแต้มกัน แต่เป็นสาวไทยที่ดีกว่าเล็กน้อยเฉือนชนะไป 25-23 นำ 2-1 เซต ขณะที่เซตสี่ สาวไทยยังทำได้ดีกว่า ส่วนฝรั่งเศสพยายามจะใช้การตีทัชบล็อกให้ออก แต่ก็ทำไม่ได้ผลเพราะไทยกระโดดบล็อกได้ต่ำมาก แต่พอฝรั่งเศสตีเพื่อทัชบล็อกทำให้บอลมีความเบา จึงเป็นไทยที่บล็อกได้แบบสบายๆ จนสุดท้ายเป็นทางไทยที่เอาชนะไป 25-13 ส่งผลให้ชนะ 3-1 เซต (25-14, 19-25, 25-23 และ 25-13) คว้า 3 คะแนนแรกในวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2025

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โค้ชวัง'นำทีมชี้แจงปัญหา เหตุ'ซีเกมส์'ล้มเหลว พร้อมวางแผนลุยศึกเอเชียU23

วันที่ 23 ธันวาคม 2568 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร FA Thailand สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเพื่อสรุปผลงานของทีมฟุตบอลชายในการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รวมถึงวางแผนสำหรับทัวร์นาเมนต์ต่อไป ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายที่ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 6-24 มกราคม 2569 

กฟผ.ร่วมยินดีนักกีฬา 'ยกน้ำหนัก-เรือพาย' คว้า21เหรียญทองซีเกมส์2025

ทัพนักกีฬาไทยสร้างผลงานยอดเยี่ยมในศึกซีเกมส์ 2025 คว้า 9 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง จากกีฬายกน้ำหนัก และ 12 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน และ 5 เหรียญทองแดง จากกีฬาเรือพาย สร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยทั้งประเทศ

'พิมล'เรียกนายกมวยไทยฯชี้แจง เหตุอื้อฉาวล็อคผลซีเกมส์ หลัง'เสี่ยโบ๊ท'พา'มงกุฏเพชร'ร้องเรียน

เด้งรับทันทีหลังปีใหม่นี้ "บิ๊กพิมล" เชิญนายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นฯเข้าชี้แจงประเด็นล็อคผลแข่งซีเกมส์ให้ชาติอื่น หลังได้รับการร้องเรียนจาก "เสี่ยโบ๊ท" โปรโมเตอร์มวยดัง และ นักชกสาว "มงกุฏเพชร" ชี้มีหลายประเด็นที่เป็นข้อกังขา แม้แต่ผู้แทนไอโอซียังงงกับผลที่ออกมา ย้ำชัดแม้ผลแข่งเปลี่ยนไม่ได้แล้ว แต่ต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีนักกีฬาไทยเต็มที่ พร้อมแสดงความกังวลมวยไทยที่ถูกครอบงำจากต่างชาติมากไป

'เมืองไทย มาดามคัพ'2025/26 จัดใหญ่ปีที่4รับสมัครแล้ว ชิงเงินรวมกว่า800,000 

บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำนโยบายให้ความสำคัญกับการพัฒนาเยาวชนอีกครั้ง ล่าสุดเปิดรับสมัคร ฟุตบอลเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รายการ “เมืองไทย มาดามคัพ 2025/26” ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ตั้งแต่วันที่ 22-26 ธันวาคม 2569 ภายใต้รูปแบบการแข่งขัน แบ่งเป็น 10 โซน รวมจำนวน 160 ทีมจากทั่วประเทศไทย

กกท.รับรอง'พิกเคิลบอล' ได้'ทยา'นั่งนายกคนแรก ลุยผลักดันสู่กีฬาระดับชาติ

การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) รับรองการจดทะเบียน "สมาคมกีฬาพิกเคิลบอล" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ "กลุ่มไทยแลนด์ พิกเคิลบอล แชมป์เปี้ยนชิพ" ที่มีนางทยา ทีปสุวรรณ เป็นประธานกลุ่ม ได้มีการผลักดันกีฬาพิกเคิลบอลอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การยื่นเสนอให้ได้รับการรับรองเป็น “ชนิดกีฬา” จน กกท. มีมติเห็นชอบอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และต่อยอดสู่การจัดตั้งสมาคมพิกเคิลบอลอย่างสมบูรณ์ โดยมีนางทยาเป็นนายกสมาคมฯคนแรก

สมาคมกีฬากอล์ฟฯได้10ดาวรุ่ง โครงการพัฒนาสู่ทีมชาติไทยปี2569

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ได้ 10 นักกอล์ฟดาวรุ่ง ในโครงการพัฒนานักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทย ประจำปี 2569 รอบสุดท้าย ที่สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ