'ยามาฮ่า'ส่ง'มิลเลอร์-โทปรัค' ลงบิด'โมโตจีพี'2026 กับทีม'Prima Pramac Yamaha MotoGP Team'

บริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ประกาศการต่อสัญญากับ แจ็ค มิลเลอร์ ในฐานะนักแข่งยามาฮ่า อย่างเป็นทางการของ Prima Pramac Yamaha MotoGP Team ในปี 2026 โดยที่ แจ็ค มิลเลอร์กลับมาลงแข่งขันกับ Prima Pramac อีกครั้งในปีนี้หลังจากที่จบฤดูกาลเมื่อปี 2018-2020 โดยในปีแรกที่ลงแข่งกับยามาฮ่า เขามีส่วนร่วมในการพัฒนา YZR-M1 และทำผลงานที่ดีที่สุดด้วยการคว้าอันดับที่ 5 ในการแข่งขัน Grand Prix of the Americas ที่ออสติน
 
นอกจากนี้ในช่วงพักการแข่งขัน MotoGP เขายังมีส่วนสำคัญในการช่วยคว้าอันดับที่ 2 ให้กับทีมโรงงานยามาฮ่า ในการแข่งขัน Suzuka 8Hours ในครั้งที่ 46 ที่ประเทศญี่ปุ่น
 
การเซ็นสัญญาในครั้งนี้ทำให้ Prima Pramac Yamaha MotoGP Team มีนักแข่งสองคนคือแจ็ค มิลเลอร์ และ โทปรัค ราชกัตลิโอกลู แชมป์เวิลด์ซูเปอร์ไบค์สองสมัย และผู้นำ WorldSBK คนปัจจุบัน
 
โดยที่บริษัท ยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด ขอขอบคุณมิเกล โอลิเวียร่า อย่างจริงใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมในปีนี้ ซึ่งเป็นปีแรกของทีมกับยามาฮ่าและขออวยพรให้เขาโชคดีและประสบความสำเร็จในความท้าทายต่าง ๆ ในอนาคต  โอลิเวียร่าแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพและจิตวิญญาณของทีมที่แข็งแกร่งตั้งแต่เริ่มต้นโดยทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนา Yamaha YZR-M1 แม้จะต้องเผชิญกับความยากลำบากจากอาการบาดเจ็บ ทำให้เขาพลาดการลงแข่งถึงสี่สนามด้วยกัน
 
Jack Miller (43) “ผมมีความสุขและตื่นเต้นมากที่ได้อยู่กับยามาฮ่า และ Prima Pramac Yamaha MotoGP Team ปีนี้ถือเป็นการกลับมาที่ Pramac Racing ได้อย่างยอดเยี่ยม ผมตั้งตารอที่จะได้ทำงานกับยามาฮ่าเพื่อช่วยพัฒนารถและขยับเข้าใกล้กับผู้ผลิตรายอื่น ผมเชื่อว่าสิ่งที่ดีที่สุดยังรออยู่ข้างหน้า ที่สำคัญที่สุดผมขอขอบคุณยามาฮ่า, Pramac Racing, และเปาโลสองพี่น้อง ปาเวซิโอ และคัมปิโนติ เป็นอย่างมากสำหรับความไว้วางใจที่มีให้ผมกับโครงการนี้อย่างต่อเนื่อง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ บอกโมโตจีพี 2026 โชคดีจัดก่อนตะวันออกกลางปะทุ

“อนุทิน” ชี้ โมโตจีพี 2026 คึกคักสุดในรอบ 7 ปี เงินสะพัดทะลุ 5 พันล้าน ทำไทยดังทั่วโลก ยัน โชคดีจัดก่อนเกิดเรื่องตะวันออกกลาง พร้อมดูแลต่างชาติที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ตะวันออกกลางเดือด

4นักบิดยามาฮ่า เดินหน้าทดสอบM1 V4เก็บข้อมูล เตรียมลุยThaiGPที่บุรีรัมย์

4 นักแข่งจาก 2 ทีมโรงงานยามาฮ่า ลงสนามเก็บข้อมูลการทดสอบวันแรกของศึก Official Pre-Season Test 2026 กับรถแข่ง YZR-M1 เวอร์ชันเครื่องยนต์ V4 ใหม่ล่าสุด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลในสัปดาห์หน้าที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

มือพระกาฬ'โมโตจีพี' บิดกระหึ่ม'บุรีรัมย์ เทสต์' 'อเล็กซ์'เฉือน'มาร์ค'จ่าฝูงวันแรก

ทัพนักบิดระดับพระกาฬของโลกในศึก โมโตจีพี ลงโชว์ความลีลาต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยที่เดินทางเข้าสนามอย่างคึกคักในการทดสอบ “พรี-ซีซันเทสต์” วันแรก ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดย อเล็กซ์ มาร์เกซ รองแชมป์โลกจาก เกรซินี เรซซิ่ง ทะยานรั้งจ่าฝูงเหนือพี่ชายอย่าง มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกคนปัจจุบันจากทีมโรงงานดูคาติ ที่ล้มไปถึง 2 ครั้ง เพียง 0.129 วินาที ขณะที่นักบิดทุกคนทำเวลาสูสีอย่างมาก โดยอันดับ 1 ถึง 17 มีระยะห่างเพียง 1 วินาทีเท่านั้น ส่งสัญญาณความมันส์ระดับโลกในสนามแรกของฤดูกาลอย่าง “พีที กรังด์ปรีซ์ ออฟ ไทยแลนด์” ที่จะมีขึ้นในสุดสัปดาห์ข้างหน้า