นานาชาติชื่นชม'มาดามแป้ง' รับรางวัล'outstanding achievement' จากสถานทูตอังกฤษ

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับการชื่นชม และ ยอมรับในระดับนานาชาติอีกครั้ง หลังรับรางวัล outstanding achievement หรือ รางวัลความสำเร็จที่โดดเด่นในด้านฟุตบอล จาก  H.E. Mr. Mark Gooding เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ภายในงาน Football Tournament ครบรอบ 170 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย-อังกฤษ ที่สนาฟุตบอล Polo Football Park วันที่ 19 ตุลาคม 2568
 
นอกจากนี้ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ยังถือโอกาสมอบเสื้อแข่งขันของ ทีมชาติอังกฤษ ให้กับ H.E. Mr. Mark Gooding เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เช่นกัน เพื่อร่วมแสดงความยินดี ในฐานะที่ ทีมชาติอังกฤษ เป็นประเทศแรกในโซนยุโรป ที่การันตีสิทธิ์ ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2026 รอบสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา , แคนาดา และ เม็กซิโก เป็นที่แน่นอนแล้ว
 
“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ปัจจุบัน เป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในฐานะผู้หญิงคนแรกของประเทศไทย และ ของทวีปเอเชีย รวมถึงคนที่ 7 ของโลก โดยก่อนหน้านี้ เพิ่งได้รับการแต่งตั้งจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ให้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการ การพัฒนา ของฟีฟ่า หรือ Development Committee ถึงปี 2029 ในฐานะผู้หญิงคนแรกของโลกเช่นกัน และ ล่าสุด เพิ่งไปรับรางวัล สมาคมฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี จากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) 2025 ในระดับ Diamond เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาดามแป้ง'แสดงความยินดี 'อินฟานติโน' นั่งประธานฟีฟ่าครบรอบ10ปี

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โพสต์แสดงความยินดีกับ จานนี อินฟานติโน ในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปี ในการดำรงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2569 นอกจากนี้ยังส่งหนังสือทางการไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

'ราชวินิตบางแก้ว' แชมป์'มาดามคัพ 2025/26' 'แป้ง'ปลื้มเป็นเวทีพัฒนาเยาวชน

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รายการ “เมืองไทย มาดามคัพ“ ประจำปี 2025/26 จบลงเป็นที่เรียบร้อย หลังจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 ท่ามกลางบรรยากาศสุดยิ่งใหญ่ โดยแชมป์ปีนี้ตกเป็นของ โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ที่แม่นเป้า ชนะจุดโทษ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครปฐม 3–2 หลังเสมอกันในเวลา 1-1 คว้าแชมป์สมัยแรกไปครอง รวมถึง

'มาดามแป้ง'จัดเต็ม ทั้งVAR-เปาฟีฟ่า นัดชิงฯ'มาดามคัพ'

“มาดามแป้ง“ นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เตรียมใช้เทคโนโลยี VAR เข้ามาช่วยตัดสิน พร้อมดึงทีมผู้ตัดสินระดับ ฟีฟ่า จากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มาทำหน้าที่ ทั้งในเกมนัดชิงฯ อันดับ 3 และ นัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลรายการเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี “มาดามคัพ 2025/26” ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2569 พร้อมเปิดเข้าชมฟรี ที่สนามแพท สเตเดียม

'มาดามแป้ง'ให้โบนัสฟุตซอลไทย1ล้าน หลังถล่มคูเวต6-1 การันตีเข้ารอบ8ทีมเอเชีย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เติมเต็มขวัญ และ กำลังใจให้ ฟุตซอลทีมชาติไทย โดยให้โบนัส 1,000,000 บาท หลังการันตีผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย รายการฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2026 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เป็นที่แน่นอนแล้ว