
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปัทมา'ฟันธงแยกกีฬาเป็นเอกเทศ การบริหารจัดการคล่องตัว ท่องเที่ยวควรคู่กับวัฒนธรรม
ตามที่มีกระแสข่าว การแยกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ปัจจุบันควบรวมกัน ให้แยกออกจากกัน โดยกระทรวงการท่องเที่ยวอาจไปควบรวมกับวัฒนธรรมนั้น
แฟนกีฬาซีเกมส์เข้าสนามน่าพอใจ คนรุ่นใหม่สนใจมากขึ้น บรรยากาศสุดคึกคัก
แฟนกีฬาตอบรับมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เข้าชมในสนามจำนวนน่าพอใจ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ชี้หลายกีฬาไม่ใช่แค่เกมการแข่งที่เข้มข้น บรรยากาศโดยทั่วไปยังสนุกสนาน น่าติดตาม โดยเฉพาะกีฬาคนรุ่นใหม่ อย่างเอ็กซ์ตรีม เป็นไปอย่างคึกคัก
KBUผนึกเครือข่าย จัดทีมตาสับปะรด ร่วมยกระดับในซีเกมส์2025
ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต (CIHCD KBU) เปิดเผยว่า จากการที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2025 ระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม 2568 และจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 ธันวาค ศกนี้
แฟนบอลไทยส่วนมาก เชื่อ'ช้างศึก'จะเข้ารอบสุดท้าย ศึก'เอเชี่ยนคัพ2027'
จากการที่นักฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2027 รอบคัดเลือกใน 2 นัดที่เหลือโดยทีมชาติไทยจะออกไปเยือนทีมชาติศรีลังกา วันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 และรับการมาเยือนของทีมชาติเติร์กเมนิสถาน วันที่ 31 มีนาคม 2569 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถานนั้น เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมและสะท้อนมุมมองของแฟนกีฬาในมิติที่เกี่ยวกับความเชื่อมั่นและโอกาสของทีมชาติไทย KBU SPORT POLL โดยศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ร่วมกับสถาบันการจัดการกีฬาเพื่อองค์กรกีฬา (WISDOM) จึงสำรวจคิดเห็น เรื่อง “ความเชื่อมั่นของแฟนกีฬาที่มีต่อทีมช้างศึกกับโอกาสในการเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลเอเชียนคัพ 2027”
'ซีเกมส์'ครั้งที่33 ยิงสดมากสุดในประวัติศาสตร์ 'NBT'แม่ข่าย-แฟนกีฬาดูถ่ายทอดจุใจ
มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 จะมีการถ่ายทอดสดมากที่สุดในประวัติศาสตร์กว่า 30 กีฬา ผ่านสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที เป็นแม่ข่ายและสถานีพันธมิตรครอบคลุมทุกแพลตฟอร์ม ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยการเลือกชนิดกีฬาเน้นกีฬาสากลและเป็นกีฬายอดนิยม หรือต่อยอดไปถึงระดับเอเชียนเกมส์ หรือโอลิมปิกเกมส์ ยืนยันแฟนกีฬาชาวไทยได้ดูซีเกมส์อย่างจุใจแน่นอน
โพลหนุนตัดไฟฟ้าประเทศเพื่อนบ้านแก้อาชญากรรมข้ามชาติ
ประชาชนคิดอย่างไร ต่อ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ตัดไฟฟ้าประเทศเพื่อนบ้านแก้อาชญากรรมข้ามชาติ

