หญิงอ้อ ออกงาน อุ๊งอิ๊ง ออร่าพุ่งเปลี่ยนม้ากลางศึก สลับตัวนายกฯไม่ใช่ ตอนนี้ แต่อนาคตไม่แน่

ตลาดการเมืองวิจารณ์กันอื้ออึง ทักษิณ ชินวัตร-คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์และเพื่อไทย มีแนวคิดการเมือง “เปลี่ยนม้ากลางศึก”ในฝ่ายบริหาร โดยจะวางแผนให้ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทยป้ายแดง  ขึ้นเป็นนายกฯ แทนเศรษฐา ทวีสิน  ก่อนการเลือกตั้งใหญ่

เพราะทักษิณ  ไม่มั่นใจว่า  เลือกตั้งรอบหน้า พรรคเพื่อไทย จะชนะการเลือกตั้งหรือไม่ ดังนั้นเพื่อความชัวร์ จะให้ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาว ได้ขึ้นเป็นนายกฯ ไปเลย ไม่ต้องรอลุ้นการเลือกตั้งรอบหน้า

กระแสข่าวนี้ มีที่มาที่ไปจากไหน และความน่าจะเป็นทางการเมือง มีโอกาสเกิดขึ้นได้หรือไม่ คลิปนี้ ถอดสมการการเมืองดังกล่าว มาเล่าสู่กันฟัง

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของไทยโพสต์ได้ทุกช่องทางที่

Website : https://www.thaipost.net/

Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV

TikTok : https://www.tiktok.com/@thaiposttk

Facebook : https://www.facebook.com/thaipost

Twitter : https://twitter.com/thaipost

Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/

Line : https://lin.ee/ukteb32

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ประชาคมแพทย์' จัดหนัก 7 อันดับ ความล้มเหลวเรื่อง 'ความรับผิดชอบ' ของการเมืองไทย

ทีมการเมือง ประชาคมแพทย์ เผยแพร่การจัดอันดับ Worst Political Accountability เคสการเมืองไทย ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ประชาคมแพทย์ ระบุว่า

'ธนกร' ชี้ผู้นำพรรคตัวชี้ขาดเลือกตั้ง หนุนภูมิใจไทยกลับมาเป็นรัฐบาล

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งว่า แม้วันนี้อาจจะมีบางฝ่ายออกมาประเมินว่า การเลือกตั้งครั้งนี้กระแสจะกลายเป็นตัวชี้ขาด แต่เท่าที่ตนมอ