'อภิสิทธิ์' ปลุก 'นครสีฟ้า' เลือก ปชป. ไม่แบ่งคะแนนให้ใคร

คนคอนแน่นเวทีประชาธิปัตย์ ‘อภิสิทธิ์’ ปลุกพลังต้านทุนเทา ย้ำนครสีฟ้า อย่าแบ่งคะแนนให้ใคร เลือก ปชป. ทั้งพรรค

2 ก.พ. 2569 – ที่ลานจอดรถหน้าห้างโรบินสันโอเชี่ยน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ช่วงค่ำวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์จัดเวทีปราศรัยใหญ่ นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคดูแลพื้นที่ภาคใต้ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รองหัวหน้าพรรค นายจูรี นุ่นแก้ว รองหัวหน้าพรรค รวมถึงผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราช ทั้ง 9 เขต ขึ้นเวทีปราศรัยขอคะแนนเสียง ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมาร่วมฟังจนล้นพื้นที่จัดงาน

นายจูรี นุ่นแก้ว กล่าวปราศรัยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการต่อสู้กับ “ทุนสีเทา” พร้อมขอให้ประชาชนยืนหยัด ไม่หวั่นไหวต่อการซื้อเสียง พร้อมกล่าวขอโทษประชาชนแทนพรรคประชาธิปัตย์ต่อการทำงานในอดีตที่อาจทำให้เกิดความไม่พอใจ และขอให้ประชาชนกลับมาร่วมมือกันเพื่อฟื้นฟูศรัทธาในพรรค

ด้านนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย กล่าวว่า การเมืองภาคใต้กำลังเผชิญการแข่งขันจากหลายพรรคการเมือง พร้อมชวนประชาชนร่วมกันกอบกู้ศักดิ์ศรีทางการเมืองของคนใต้ ย้ำจุดยืนไม่เอาทุนเทา และเรียกร้องให้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ทั้งสองใบ เพื่อให้คนใต้ได้ตั้งรัฐบาล

ขณะที่นายชัยชนะ เดชเดโช กล่าวยืนยันความจงรักภักดีต่อพรรคประชาธิปัตย์ โดยย้ำว่าจะไม่ย้ายพรรค พร้อมให้คำมั่นว่าจะยืนหยัดทำงานทางการเมืองกับพรรคต่อไป และขอแรงสนับสนุนจากประชาชนเพื่อให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า พรรคประชาธิปัตย์กลับมาแล้ว และยืนยันจะเดินหน้าต่อสู้กับการทุจริตคอร์รัปชันและการซื้อเสียง พร้อมระบุว่า หากได้เป็นรัฐบาล ภายใน 90 วันแรกจะเร่งปราบปรามทุนเทาอย่างจริงจัง รวมถึงผลักดันนโยบายเศรษฐกิจ เช่น การเพิ่มมูลค่ายางพาราในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าและการบิน เพื่อยกระดับราคายางพาราของเกษตรกร พร้อมย้ำว่า “นครศรีธรรมราชเป็นนครศรีฟ้า อย่าแบ่งคะแนนให้ใคร ต้องเลือกพรรคประชาธิปัตย์ทั้งพรรค”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการปราศรัยเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเดินทางมาร่วมรับฟังจำนวนมาก สะท้อนความสนใจและการติดตามการเลือกตั้งของประชาชนในพื้นที่อย่างใกล้ชิด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทนายไพศาล' เดือด จี้ถามกกต.ชื่อหายจากบอร์ดผู้สมัคร

“ทนายไพศาล” เดือด โพสต์จี้ กกต. หลังชื่อ หายจากบอร์ดรายชื่อผู้สมัคร เขต 1 ระยอง พบใช้แม็กเย็บติดหน้าผู้สมัครพรรคอื่นทับ  ลั่น ไม่เคยถูกตัดสิทธิ์ !  โวย จทน.หน้าหน่วยทำประชาชนสับสน

‘ดร.อ้อ’ ลงพื้นที่ภูเก็ต ช่วยผู้สมัคร สส.ภูเก็ต หาเสียงโค้งสุดท้าย

นางการดี เลียวไพโรจน์ หรือ “ดร.อ้อ” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หนึ่งในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์พร้อมด้วย

‘อภิสิทธิ์’ หวั่นสัปดาห์หาเสียงโค้ง​สุดท้ายแบงค์เทาระบาด  

ที่ตลาดสดเทศบาลทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีฯ  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายชัยชนะ​ เดชเดโช​ รองหัวหน้า​พรร​ค ดูแลพื้นที่ภาคใต้

'ชัยวุฒิ' วอนกลุ่มด้อม ไอโอการเมืองสร้างค่านิยมรักชาติ ในคนรุ่นใหม่

ชัยวุฒิ วอน  ด้อม อินฟู หลายสี ปั่น ยุ หยุด ไม่ต้องทะเลาะกัน สงครามมาเเน่ ขอ พรรคประชาชน ช่วย สร้างค่านิยมรักชาติ ในคนรุ่นใหม่ ก่อนที่จะไม่เหลือแผ่นดิน