'เศรษฐกิจไทย' ตั้งศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ 'ดิว อริสรา' ช่วยงานประชาสัมพันธ์

6 เม.ย.2565 - ที่พรรคเศรษฐกิจไทย นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร และรองเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมด้วย นายปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อกชิ และนายคมสัน พันธุ์วิชาติกุล สมาชิกพรรค แถลงข่าวรับเรื่องร้องทุกข์จาก น.ส.เอ วัย 35 ปี (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) ที่ถูกทำร้ายร่างกายและคดีไม่มีความคืบหน้านายไผ่ กล่าวว่า จากนโยบายของพรรคได้หารือเพื่อจัดตั้งทีมช่วยเหลือดูแลประชาชนในเชิงรุกเกี่ยวกับสิทธิของเด็กและสตรี และความเสมอภาคเรื่องที่อยู่อาศัย รวมทั้งเรื่องการศึกษา จึงได้ตั้งทีมงานขึ้นมาดูแล วันนี้เป็นเคสตัวอย่างมาขอความช่วยเหลือ เพราะไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังถูกทำร้ายร่างกายและแจ้งความมา 4 ครั้ง แต่ไม่คืบหน้า ทั้งนี้ทางพรรคจะรับเรื่องไปดำเนินการ และหลังจากวันนี้พรรคจะเปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์จากประชาชน โดยเราพร้อมชนพร้อมสู้เพื่อประชาชนทุกคน ในเมื่อทำได้เราก็จะทำทันทีในเชิงรุก โดยจะมีการเปิดช่องทางเฟซบุ๊ก line official และเปิดสายด่วน เพื่อรับเรื่องร้องทุกข์โดยตรงจากประชาชนทั้งนี้ นายไผ่ ยังเปิดเผยว่า ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ จะเข้ามาช่วยงานเชิงรุกในด้านการประชาสัมพันธ์และศูนย์รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (40)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475

สว.นันทนา ซัด 'กกต.' ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือฟ้องปิดปาก ปชช. วอนหยุดขัดขวางการตรวจสอบ

‘นันทนา’ จวก กกต. ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ ฟ้องปิดปาก ปชช. เรียกร้อง ยุติขัดขวางการตรวจสอบ ขอ ‘กกต.‘ หนุน ‘สมชัย’ จัดจำลองการเลือกตั้งไม่ใช่ขัดขวาง ชี้หากผิดกฎหมายเด็กประถมเลือกหัวหน้าห้องก็ทำไม่ได้หรือไม่

จัดโผ ครม.อนุทิน 2 โควตาบ้านใหญ่ไม่ควรเยอะ กับพลังจารีตการเมืองไทย

หลังผ่านการเลือกตั้งมาแล้วสามสัปดาห์ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประกาศรับรอง สส.เขต จำนวน 396 คนไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา และคาดว่าสัปดาห์หน้านี้