'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เผยอาวุธสหรัฐถูกทำลายในยูเครน

19 เม.ย.2565- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ว่า คลังแสงตะวันตกถูกทำลาย กลาโหมรัสเซียแถลงว่า เมื่อ 18 เมษายน กองทัพอากาศรัสเซียได้โจมตีด้วยจรวดอากาศสู่พื้น ทำลายเป้าหมายศูนย์ส่งกำลังบำรุงและคลังแสงอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ตะวันตกเพิ่งส่งมอบให้ยูเครนเมื่อ 6 วันก่อนหน้านี้

เป้าหมายศูนย์กำลังบำรุงที่ 124 ใกล้เมืองลวิฟ ชายแดนติดต่อกับโปแลนด์ถูกทำลาย นอกจากนั้น ยังได้ทำลายคลังกระสุนที่ Vasikov ใกล้กรุงเคียฟ และแถลงเพิ่มเติมว่า ได้โจมตีทำลายกองบัญชาการ 2 แห่ง ฐานที่มั่นที่รวมพลของยูเครนอีก 2 แห่ง

เพนตากอน กลาโหมอเมริกาปฏิเสธที่จะตอบคำถามจากสื่อมวลชนเกี่ยวกับอาวุธที่อเมริกันส่งไปให้ยูเครนและถูกโจมตีตามการแถลงข่าวของรัสเซีย

กลาโหมรัสเซียได้เคยส่งคำเตือนมาก่อนหน้านี้ เรียกร้องให้อเมริกาและตะวันตกยุติการส่งอาวุธให้ยูเครน

หากการแถลงข่าวของรัสเซียเป็นความจริง นั่นหมายความว่า จรวดต่อสู้อากาศยาน และปืนต่อสู้รถถังของอเมริกาที่จะส่งให้ยูเครนน่าจะอยู่ในจำนวนอาวุธที่ถูกทำลายในครั้งนี้ด้วยหรือไม่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าให้คนไทยตายฟรี 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ลั่น อย่ายอมข้อเสนอเขมร ขออพยพคนกลับถิ่นฐานที่เคยอยู่

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ตอกหน้าเขมร ไม่มาประชุมจีบีซี ไม่ต้องมา​ อยากรบก็รบ​ ไม่อยากหยุดยิง​ ก็ยิงต่อไป

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่มาไม่ต้องมา

จับตา! ถกอาเซียนนัดพิเศษ มีอะไรในกอไผ่

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "มีอะไรในกอไผ่" โดยระบุว่า

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' กระตุกคนไทยไม่แปรมิตรให้เป็นศัตรู​ ต้องชี้แจงต่างชาติให้เข้าใจสถานการณ์

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความว่า

'พรรคส้ม' ต้องฟัง 'ชูวิทย์' มีคำตอบให้แล้ว ทหารมีไว้ทำไม

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตสส. หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อ สงคราม ทหาร และความเสียสละ มีเนื้อหาดังนี้

ทำไม ‘ดอนบาส’ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับยูเครน

อนาคตของภูมิภาคดอนบาสยังคงเป็นประเด็นสำคัญในการเจรจาเรื่องยูเครนในกรุงเบอร์ลิน ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน-ผู้นำเครมลิน เรี