
“สิระ” แจ้งความเอาผิด “ส.ส.สามนิ้ว” เคลมวัคซีนรัฐเป็นโควตา “ก้าวไกล” ชวนชาวบ้านฉีดที่สภา
27 ต.ค.2564 - นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แถลงถึงกรณี น.ส.วรรณวรี ตะล่อมสิน ส.ส. กทม.พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนประชาชนมาฉีดวัคซีนที่รัฐสภา ว่าเป็นการแอบอ้างให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนในโควตาของพรรคก้าวไกล ซึ่งถือว่าเป็นการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่คอมพิวเตอร์ หลอกลวงประชาชน นำวัคซีนที่เป็นภาษีของประชาชนที่ได้รับจากกรมการแพทย์มาฉีดให้กับข้าราชการรัฐสภา ตามหลักเกณฑ์ที่ฉีดให้กับประชาชนทั่วไป ซึ่งจำนวนจำกัด และไม่ใช่เงินของของพรรคก้าวไกลหรือของ น.ส.วรรณวรี ดังนั้นถือเป็นการตีกินทางการเมือง หาผลประโยชน์กับประชาชน เข้าข่ายความผิดอาญา และอาจเข้าข่ายทำความผิดตามรัฐธรรมนูญ เพราะนำเงินภาษีของประชาชนไปแอบอ้าง เป็นของตัวเอง ซึ่งทำไม่ได้
"นี่หรือที่ประชาชนคนรุ่นใหม่ บอกเป็นความหวัง ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อ ส.ส.คนนี้ น่าตาก็สวย ดูลักษณะ น่าจะมีความรู้ แต่ทำไมต้องไปหลอกลวงประชาชน สิ่งที่ทำไปก็ขอให้รับกรรม" นายสิระ กล่าว และว่า จะดำเนินคดีกับ น.ส.วรรณวรี ด้วยพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ และจะให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวผิดจริยธรรมและรัฐธรรมนูญหรือไม่ ทั้งนี้ ความผิดสำเร็จไปแล้ว ไม่ว่าจะลบโพสต์หรือไม่ เพราะมีประชาชนหลงเชื่อมาที่รัฐสภาแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่
'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย
‘เฉลิม’ ยืนยันลาออกพ้นเพื่อไทย เตรียมย้ายซบพลังประชารัฐ
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เผยเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เตรียมยื่น กกต. วันที่ 3 ธ.ค. ย้ำเป็นเหตุผลทางการเมือง ไม่มีการแจ้งแพทองธาร และยังไม่ได้คุยกับวัน อยู่บำรุง ก่อนประกาศชัด
ฤกษ์ดี 'บิ๊กป้อม' เป็นประธานบวงสรวง พิธีตั้ง 'ศาลพระภูมิ' ที่ทำการพรรคพปชร.แห่งใหม่
ฤกษ์ดี 'บิ๊กป้อม' เป็นประธานบวงสรวง พิธีตั้ง 'ศาลพระภูมิ-ศาลตา ยายง ที่ทำการพรรคพปชร.แห่งใหม่ ถนนประชาราษฎร์ เสริมสิริมงคล
โฆษก พปชร. เผย 'บิ๊กป้อม' สั่งตรวจเข้มคุณสมบัติ ประวัติอาชญากรรม ผู้สมัคร สส.
พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรค พปชร. กล่าวภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรค พปชร.ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค พปชร. ในฐานะประธานในที่ประชุมได้เน้นย้ำในการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในต้นปี 69
'บิ๊กป้อม' ตอบ 'ไม่รู้' กระแสข่าว 'เดชอิศม์' เบนเข็มร่วมงาน พปชร.
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งครั้งหน้าและการวางตัวผู้สมัคร
‘สุรเดช’ แนะ ‘อนุทิน’ ดึง ‘บิ๊กป้อม’ นั่งที่ปรึกษานายกฯ จัดการน้ำ
นายสุรเดช ยะสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงปัญหาอุทกภัยที่ขณะนี้หลายจังหวัดกำลังประสบอยู่ ซึ่


