น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” ซัด “สมคิด” ละอายใจบ้างคิดจะคว่ำร่างพรบ.งบประมาณ หากกินเงินภาษีประชาชนอยู่ พร้อมขอเลือกตั้งครั้งหน้าอย่าเลือกคนเพื่อไทยเข้ามาทำหน้าที่อีก เพราะเอาแต่ประโยชน์ตัว และนายใหญ่
22 สิงหาคม 2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ในฐานะวิปฝ่ายค้าน ออกมาพูดลักษณะจะโหวตคว่ำร่างพรบ.งบประมาณ ว่าแม้พรรคร่วมฝ่ายค้านจะเป็นเสียงข้างมาก และตนเองเชื่อว่างบประมาณจะผ่านการพิจารณาของสภาฯ
แต่การออกมาพูดของนายสมคิดเช่นนี้มองว่าเป็นการสะท้อนตัวตนที่แท้จริงของ ส.ส.พรรคฝ่ายค้าน ที่ได้ขึ้นชื่อว่ามาจากเสียงของประชาชน แต่กลับไม่สนใจว่าประชาชนจะได้ประโยชน์ หรือเดือดร้อนอย่างไรหากงบประมาณจะผ่านหรือไม่ผ่าน
นายชนะศักดิ์ ยังระบุว่าขอให้พรรคฝ่ายค้านได้ละอายใจกันบ้าง เนื่องจากเงินเดือนในแต่ละเดือนก็มาจากภาษีของประชาชน แต่ยังมาทรยศประชาชนได้เช่นนี้ และตนเองก็ขอให้ประชาชนทั้งประเทศพิจารณาให้ดีถึงพฤติกรรมของ ส.ส.ฝ่ายค้าน ซึ่งหากมีการเลือกตั้งครั้งต่อไปก็ไม่ต้องเลือกเข้ามาอีก เพราะหากเลือกเข้ามาอีกก็คงจะมีพฤติกรรมเช่นนี้ไปเรื่อยๆ
“นอกจากนี้ตนเองยังอยากให้ประชาชนได้รับรู้ถึงพฤติกรรมของพรรคเพื่อไทยในขณะนี้ ที่มุ่งแต่จะเล่นการเมือง กล่าวหา โจมตีคนอื่น เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ไม่ได้เห็นความสำคัญของพี่น้องประชาชนแล้ว อีกทั้งยังต้องทำงานเพื่อนายใหญ่และนายหญิงที่เป็นนักโทษหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศให้พ้นผิดและกลับประเทศให้ได้ คนแบบนี้หากประชาชนจะเลือกเข้ามาก็ขอให้พิจารณาให้ดี”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา
"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย
โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ
โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ
เพื่อไทย เปิดตัว 'อดีตปลัด ก.เกษตร' ลงสนามชนบ้านใหญ่ 'ศิลปอาชา'
พท.เปิดตัว “ประยูร อินสกุล” อดีตปลัด ก.เกษตรฯ ลงสนามชนบ้านใหญ่ “ศิลปอาชา” ไม่ฟันจะปักธงเมืองสุพรรณได้หรือไม่ ชี้ขึ้นกับ ปชช. อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค
'เทพไท' ชี้ 5 ปัจจัยทำเพื่อไทยยึกยักสางแค้นซักฟอกรัฐบาล
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหา
ลูกพรรครอเก้อ! 'ทวี' ชิ่งประชุมสรรหาผู้สมัคร สส. พบโผล่หาดใหญ่กับคณะเพื่อไทย
พรรคประชาชาติได้จัดประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยที่ประชุมได้เห็นชอบส่งผู้สมัครเฉพาะใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รวม 13 เขต มี 7 ส.ส. ในนามพรรคยังคงเป็นผู้สมัครในนามพรรค และรายชื่อทั้งหมดจะนำเข้าสู่การพิจารณาของ


