
12 มิ.ย. 2566 – พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีพลตรีปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 และโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ออกแถลงการณ์ถึงกรณีขบวนนักศึกษาแห่งชาติจัดปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “การกำหนดอนาคตตนเอง” เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ซึ่งระบุการลงประชามติแบ่งแยกดินแดนไม่ได้ เนื่องจากละเมิดกฏหมายและเป็นภัยต่อความมั่นคงแห่งรัฐ โดยจะตรวจสอบและดำเนินคดีนั้นว่า เอาแล้ว … กูว่าแล้ว ว่าขุนทหารเขาคงไม่กินเบี้ยหวัดหลวงฟรี อยู่เฉยๆ ดอก
ด้วยใจที่เหิมเกริม ทระนง ผยอง ลำพอง ย่ามใจ คิดว่า พวกกูได้ร่วมรัฐบาล อำนาจล้นฟ้า
เช่นนี้อะไรที่กูเคยคิด อะไรที่กูอยากทำ อะไรที่กูต้องการ ที่สู้อุตส่าห์อดทนรอมาเนิ่นนานต่อไปนี้ กูจะไม่ทน กูจะไม่รอ
เพราะกูมีอำนาจแล้ว กูจะคิดอะไร กูจะทำอะไร กูจะพูดอะไร ใครหรือจะมากล้าหืออือ
ประเทศนี้ พวกกูมีอำนาจมากที่สุด
ด้วยหลักคิดดังกล่าวเหล่านี้ พวกติ่งส้มเช้ง มันจึงกล้าประกาศทำประชาวิจารณ์แบ่งแยกรัฐปัตตานี ออกมาจากราชอาณาจักรไทย โดยไม่สนใจว่า มันจะผิดกฎหมาย ผิดหลักการปกครองอย่างไร
เพราะอำนาจอยู่ในมือ กูจะทำน่ะ ใครจะกล่าหืออะไร
นี่มันนิสัยเด็กเอาแต่ใจตนเองชัดๆ
เป็นไงหละพวกที่ไปเลือกคนพวกนี้เข้ามา จะต้องมีส่วนรับผิดชอบด้วยหรือไม่
ขอสนับสนุน เรียกร้องให้ขุนทหาร ฝ่ายความมั่นคงใช้กฎหมายดำเนินการพวกที่คิดกบฏทุรยศต่อชาติ ต่อประเทศ นำตัวมาลงโทษตามกบิลบ้านกบิลเมือง ให้หมดทุกตัวคนที่เกี่ยวข้อง อย่าปล่อยให้พวกกบฏลอยนวล.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดไทม์ไลน์ ‘จาตุรนต์’ ไร้วี่แววเพื่อไทยเปิดซักฟอกรัฐบาล หวั่นชำเรารธน.ล่ม ปล่อยยุบสภา 31 ม.ค.
นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่าที่กกต.ออกมาระบุว่า หากคณะรัฐมนตรีและ/หรือรัฐสภาส่
'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล
อุทกภัยปัตตานีวิกฤตต่อเนื่อง มวลน้ำจากยะลาทะลัก ชุมชนริมคลองจมน้ำ 1-2 เมตร
น้ำท่วมปัตตานีวิกฤตต่อเนื่อง มวลน้ำจากยะลาทะลักลงแม่น้ำปัตตานี ทำชุมชนริมคลองจมน้ำสูง 1-2 เมตร
ปัตตานีวิกฤติ! น้ำเหนือ น้ำทะเลหนุนทะลักท่วมเมือง ฝนถล่มไม่หยุด โรงเรียนปิดหมดทั้งจังหวัด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 25 พ.ย. สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดปัตตานียังคงวิกฤติอย่างต่อเนื่อง หลังจากมวลน้ำจากตอนเหนือจังหวัดยะลาไ
'จุลพันธ์' จี้รัฐบาลจริงใจแก้ รธน. ส่งคำถามที่ 1 ทำประชามติ ให้ กกต. ก่อนยุบสภา
"จุลพันธ์" จี้รัฐบาลแสดงความจริงใจเดินหน้าแก้ รธน. ควรส่งคำถามที่ 1 ทำประชามติให้ กกต.ก่อนยุบสภา พท.จ่อเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ ธ.ค. ด้าน “จุลพันธ์” รับ ”ณัฐพงษ์“ ขอให้ รธน.วาระ 3 ผ่านก่อนยื่นซักฟอก งง ”เท้ง“ ขอไม่ให้พูดแต่ดันพูดเอง ชี้เป็นเรื่องของเพื่อไทย
ปัตตานีอ่วม! ฝนยังถล่มท่วมทั้ง 12 อำเภอ ดับแล้ว 3 ราย
บริเวณเขื่อนปัตตานี อ.แม่ลาน เจ้าหน้าที่จำเป็นต้อง เปิดประตูระบายน้ำทั้ง 7 บาน เพื่อเร่งพร่องน้ำอย่างเร่งด่วน หลังมวลน้ำก้อนใหญ่จากตอนเหนือของ จ.ยะลา อ.กรงปีนัง และ อ.บันนังสตา


