เพจFCหมอชลน่านระบุตัวเลขล่าสุด รวบเสียงได้เกินกึ่งหนึ่งของของ ส.ส.แล้ว โดยได้มาอัก 6 พรรค 26 เสียง รวม 238 เสียง เตรียมหาเสียงและทยอยเปิดตัวต่อ
09 ส.ค.2566 – เพจหมอชลน่าน Fcไม่มีดราม่า ได้โพสต์กราฟฟิกพร้อมเนื้อหาเมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 ส.ค.ว่า เพื่อไทยเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาลไม่มีลุง เริ่มต้น 212 เสียง พท.+ภท. ไม่มีกัญชาเสรี พรุ่งนี้แถลงข่าว เปิดตัวอีก 5 พรรคร่วม ประชาชาติ,เสรีรวมไทย,เพื่อไทยรวมพลัง,พลังสังคมใหม่,ท้องที่ไทย วันถัดไปแถลงข่าวร่วม ชาติไทยพัฒนา,ชาติพัฒนากล้า ได้มาอีก 6 พรรค 26 เสียง รวมเป็น 238 เสียง และจะทยอยเปิดเสียงเพิ่มอีกต่อไป รวมแล้วเกินกึ่งหนึ่งที่หาได้
ทุกๆ ฝ่ายมาร่วมด้วยช่วยกันตั้งรัฐบาลของประชาชน พรรคเพื่อไทยแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เพื่อไทยมุ่งมั่นจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ แก้ไขปัญหาปากท้องพี่น้องประชาชน และภารกิจใหญ่ แก้ไขรัฐธรรมนูญ 60 บ้านเมืองกลับเข้าสู่สภาวะปกติ เลือกตั้งใหม่คืนอำนาจให้ประชาชน
ได้เสียงเกินกึ่งหนึ่งแล้ว หาเสียงพันธมิตรเพิ่มเพื่อโหวตนายกรัฐมนตรี เดินหน้าตั้งรัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นายกฯ' เข้าทำเนียบฯ เกือบเที่ยง บ่ายเปิดงาน 141 ปี อัสสัมชัญ
'นายกฯหนู' เข้าทำเนียบฯ เกือบเที่ยง ก่อนเดินทางประธานพิธีเปิดงานฉลองครบรอบ 141 ปี โรงเรียนอัสสัมชัญช่วงบ่าย
'ธรรมนัส' ล่องหน! 'กล้าธรรม' ลุ้นหนักร่วมรัฐบาล 'อนุทิน 2'
'ธรรมนัส' ไม่เข้ากระทรวง ไร้เงาเข้าพรรค จับตา 'กล้าธรรม' ได้ร่วมรัฐบาลหรือไม่ หลังสะพัด 'ภท.' ยึดคืนโควตา 'เกษตรฯ-ท่องเที่ยว'
อย่าโหลดเว็บ-แอปปลอม! ต้น พ.ค. เปิดใช้ Fast Track จ่ายภาษีไวน์เกิน 1 ลิตร
รัฐบาลเผย ระบบ Fast Track ชำระภาษีไวน์เกิน 1 ลิตร คาดเปิดใช้งานเต็มรูปแบบต้นเดือน พ.ค. เตือน ปชช. อย่าโหลดจากเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันปลอม
'อนุทิน' อย่ามองข้าม 'ธรรมนัส' ระวังซ้ำรอยไม้กลองเด้งฟาดหน้า
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อย่ามองข้ามพรรคกล้าธรรม
เปิดฉากน้ำเงินผสมแดง! 'พท.' ดี๊ด๊า ไร้เงื่อนไขร่วมรัฐบาล
'เพื่อไทย' ดี๊ด๊า! 'ประเสริฐ-สุริยะ-ภูมิธรรม' ตัวแทนเจรจา 'อนุทิน' ร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย ย้ำไร้เงื่อนไข ขอฟังข้อเสนอก่อน

