นายกฯรุดตรวจเหตุยิงกลางห้างพารากอน เผยผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นนักท่องเที่ยวจีน

3 ต.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 18.35 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เดินทางออกจากพรรคเพื่อไทย(พท.)  ได้เดินทางออกจากพรรคเพื่อไทย(พท.) เพื่อรุดไปตรวจสอบหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายบุกยิงที่ห้างสยามพารากอน จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต โดยนายกฯให้สัมภาษณ์ว่า ตนจะเดินทางไปตรวจดูเหตุการณ์ที่ห้างพารากอนเนื่องจากมีผู้เสียชีวิต และไปให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บด้วยหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ขอดูความเหมาะสมอีกครั้ง เพราะไม่รู้ว่าผู้บาดเจ็บอยู่ในระหว่างการปฐมพยาบาลหรือเข้าผ่าตัดอยู่หรือไม่

ถามต่อว่า ได้รับรายงานมีผู้เสียชีวิตล่าสุดกี่ราย นายกฯ กล่าวว่า เมื่อประมาณ 20 นาทีที่ผ่านมา ตนได้รับรายงานเบื้องต้นว่ามีผู้เสียชีวิต  1 ราย เป็นนักท่องเที่ยวจีน อายุประมาณ 30 กว่าๆ นอกจากนั้นยังไม่ทราบอะไรมากกว่านี้

ผู้สื่อข่าวถามถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยและแผนรับมือหลังจากนี้ นายกฯ กล่าวว่า คงต้องมีการประชุมและพูดคุยกันอีกครั้ง ขอให้ใจเย็นนิดหนึ่ง เพราะในช่วงนี้กำลังเข้าสู่เทศกาลต่างๆ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามา เนื่องจากสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ

ถามว่า หลังจากนี้จะมีมาตรการเป็นเอสเอ็มเอสแจ้งเตือนเพิ่มเติมหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ยังไม่ทราบ ขอหารือก่อน เพราะวันนี้ก็เข้ามาประชุมสส.ที่พรรคเพื่อไทย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง