'ธนาธร-พี่จอห์น-ลายจุด-แอมเนสตี้' สุมหัวโจมตี 'ประเทศกำลัง (ห้าม) พัฒนา'

แฟ้มภาพ

21 ธ.ค.2564 - นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กดังนี้

[ ประเทศกำลัง (ห้าม) พัฒนา : สรุปเนื้อหาจากวงเสวนาออนไลน์ จัดโดยสมาคมทะเล (18 ส.ค.64) ]

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2564 ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้รับเชิญให้ร่วมเป็น keynote speaker ในงานเสวนาออนไลน์ "ประเทศกำลัง (ห้าม) พัฒนา" จัดโดยสมาคมทะเล thalay.eu ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มของคนไทยในยุโรป ที่ปรารถนาเห็นประเทศไทยมีความเป็นประชาธิปไตย มีความเสมอภาค และได้รับการพัฒาอย่างนานาอารยะประเทศ

ธนาธร พาเราไปย้อนดูสิบปีการพัฒนาทางเศรษฐกิจของประเทศไทยที่ผ่านมา ว่าห่างไกลเพียงใดจากมาตรฐานโลก แม้กระทั่งเมื่อเทียบกับการพัฒนาในประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ พร้อมฉายภาพให้เห็นว่า “การเมือง” เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องอย่างแยกไม่ออกเพียงใด กับการหยุดนิ่งไม่พัฒนาของประเทศไทย

และสุดท้าย ธนาธรได้ร่วมตอบคำถามสำคัญที่มีผู้ถามเข้ามาในรายการ นั่นคือเราจะยังมีความหวังได้อยู่หรือไม่ กับสภาพบ้านเมืองที่มีอยู่ตอนนี้

ซึ่งธนาธรก็ได้ยืนยันว่า “มี” และนี่คือยุคที่มีความหวังมากที่สุดแล้ว สำหรับการเปลี่ยนให้ประเทศไทยดีกว่านี้ได้

สำหรับผู้ที่อยากรับฟังการเสวนาแบบเต็ม ๆ ซึ่งมีเนื้อหาการสนทนาที่น่าสนใจจากวิทยากรท่านอื่น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ครูจุ๊ย - กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ, หนูหริ่ง- สมบุติ บุญงามอนงค์, ปิยนุช โคตรสาร, และ วาสนา วงศ์สุรวัฒน์.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แบล็ค แอนด์ วิชช์' มองไทยโครงสร้างพื้นฐานแกร่งดึงดูดลงทุนต่างชาติ

แบล็ค แอนด์ วิชช์ มองนโยบายภาครัฐสนับสนุนการลงทุนด้านพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานแกร่ง จุดแข็งดึงดูดกลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์จากต่างชาติลงทุนไทย

พ่อส้มปลุกหนัก! 'ธนาธร' ประดิษฐ์วาทกรรม คนที่กลัวแสงสว่าง คือคนที่จิตใจดำมืด

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้นำจิตวิญญาณพรรคส้ม ประธานคณะก้าวหน้า ได้แชร์ข้อความของนายพริษฐ์ วัชรสินธุ โฆษกพรรคประชาชน (ปชน.) ซึ่งเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดรายงานผลนับคะแนนรายหน่วยทั่วประเทศ

'ธนาธร' ลั่นพรรคส้มชนะทางความคิดแล้ว 8 ก.พ. เลือกระหว่างความกลัวกับความหวัง

“ธนาธร” ย้อนเส้นทาง 8 ปี สร้างการเมืองใหม่จากอนาคตใหม่ถึงพรรคประชาชน ชี้ชนะทางความคิดแล้ว เหลืออีก 2 วัน ต้องตัดสินใจระหว่าง

เปิดเบื้องลึก 'โปลิตบูโรพรรคส้ม' ไม่ยอมเป็นรัฐบาล ต้องแพ้เพื่อ 'ธนาธร' รอเวลากลับมา 2572

นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน โพสต์ช้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง ต้องแพ้เพื่อธนาธร ยังไม่ใช่เวลาของพวกเรา มีเนื้อหาดังนี้ นี่คือความคิดหลักของคณะโปลิตบูโรของพรรคส้ม หลักการนี้ถูกวางไว้ตั้งแต่มีการยุบพรรคอนาคตใหม่ และถูกนำมาใช้เป็นหลักในการบริหารการเมืองในพรรคส้ม

คาราวานรถแห่คึก 'ธนาธร' บุกชลบุรี ปลุกเลือกพรรคส้มให้ถึง 20 ล้านเสียง

พรรคประชาชนเดินหน้าหาเสียงเข้มข้นในวันที่หกของคาราวานรถแห่เลือกอนาคต โดยจัดเวทีปราศรัยใหญ่พร้อมกัน 3 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี อุดรธานี และเชียงใหม่ เน้นย้ำให้ประชาชนกาพรรคทั้งสองใบเพื่อทะลุ 20 ล้านเสียง จัดตั้งรัฐบาล