แกนนำคปท.จับตาอภิปรายฯ ปชป.จะ 'ฟอกขาว' ให้ 'นช.ทักษิณ' ปูทางร่วมรัฐบาล

3 มี.ค.2567- นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ ซักฟอก หรือ ฟอกขาว มีเนื้่อหาดังนี้

ส.ส.ฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล 3-4 เม.ย. บ้านๆเขาเรียกศึกซักฟอกรัฐบาลแบบไม่ลงมติ หมายความว่า ศึกหลอกด่ากลางสภานั่นละ

พรรคที่ถือว่า อภิปราย ได้ดีมากอันดับต้นๆของเมืองไทยในอดีต คือพรรค ประชาธิปัตย์ประชาธิปัตย์อยู่ฝ่ายค้านรอบนี้เสียด้วยซิ


แต่จะให้มองยังไงในเมื่อตอนลงคะแนนเสียงเลือกนายกฯ ปชป.สายหัวหน้าพรรคคนปัจจุบันยกมือเลือก เศรษฐา ทวีสิน

ตอน นช. ทักษิณ อยู่ ร.พ.ตำรวจ กมธ.สาย ปชป.ก็รำลิเก มวยล้มต้มคนดูไปรอบ

อภิปรายรอบนี้ มันจะชกสุดหมัดอยู่เหรอ กลัวจะเป็นศึกฟอกขาวให้รัฐบาลเพื่อปูทางเดินร่วมรัฐบาลในอนาคตอันใกล้ซึ่งจะมาหลังศึกซักฟอกกันแน่ๆ

ส่วนพรรคก้าวไกล ต้องรอดู เพราะในอดีต การอภิปรายไม่ไว้วางใจถือว่าสอบยังไม่ผ่าน คะแนนวาทกรรมได้เยอะกว่าคะแนนเนื้อหา รอบนี้หากเป็นเช่นเดิม

อภิปรายรอบนี้ก็ศึกฟอกขาวให้รัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเด็น การบังคับใช้กระบวนการยุติธรรม ในระบบนิติรัฐไทย กรณีการบังคับการลงโทษนักโทษชายทักษิณ ชินวัตร เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องบุคคลภายนอกสภา เป็นเรื่องที่รัฐบริหารโทษแบบไม่เป็นธรรม เกี่ยวข้องโดยตรงกับหลักการบริหารประเทศ

ถ้าฝ่ายค้านทุกพรรคหลงประเด็นคนนอกสภาตามพรรคเพื่อไทย

เวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจก็เท่ากับไว้วางใจ นช.ทักษิณ ให้เหนือกฎหมาย หรือ การฟอกขาวให้ ทักษิณ ชินวัตร นั่นเอง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กรณ์' ชี้ 'มาร์ค' ไม่เอาทุนเทา กล้ากำหนดเกมใหม่ ขอประชาชนเลือกประชาธิปัตย์ให้มากที่สุด

นายกรณ์ จาติกวณิช แคนดิเดทนายกฯ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปราศรัยว่า การกลับมาครั้งนี้ มาในจังหวะที่เราไม่มีอะไรจะเสีย ทำให้ไม่กลัวที่จะพูดความจริง

'สกลธี' อ้อนคนกรุงเลือก ปชป. 2 ใบ ทุกคะแนนไม่ตกน้ำ ขอเสียงให้มากพอสร้างบ้านเมืองสุจริต

นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นปราศรัยถึงการนำพรรคของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งสามารถนำพรรคให้กลับเข้ามาอยู่ในกระแสหลักได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายในเวลานี้ ส่วนหนึ่งเพราะทุ่มเท ทำทุกอย่าง

'อภิสิทธิ์' สวน 'อนุทิน' ปราศรัยด้อยค่า ปชป. ชี้คนเป็นผู้นำต้องพร้อมแข่งขัน กล้าถูกตรวจสอบ

พรรคประชาธิปัตย์ จัดปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง 8 ก.พ. ภายใต้ชื่อ "ทางรอดที่ปลอดภัย ไว้ใจอภิสิทธิ์" โดยภายในงานมีการนำเสนอนโยบายของพรรคฯทั้ง 27 นโยบาย นอกจากนั้นยังมีการนำกาสสีฟ้าที่เขียนข้อความพรรค และเขต มาเป็นเพราะให้ประชาชนนำไปถ่ายรูปกับสแตนดี้แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

ลุยทุกพื้นที่! 'ภัคเมศฐ์' ผู้สมัคร สส.สมุทรสาคร ปชป. ลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย ขอโอกาสคนรุ่นใหม่

บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย เอก-ภัคเมศฐ์ ธีระศิลาเวทย์ ผู้สมัคร สส. หมายเลข 2 พรรคประชาธิปัตย์ ยังคงเดินหน้าลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พบปะพี่น้องประชาชนในทุกชุมชน ทุกซอย และทุกพื้นที่ของเขตเลือกตั้ง พร้อมทีมงานที่ร่วมเดินเท้าเข้าถึงประชาชนอย่างใกล้ชิด

เลือกคนขับ ต้องมีเบรก 'ประชาธิปัตย์' ในสมการอำนาจหลัง 8 กุมภา

การเลือกตั้งวันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินมาถึงช่วงตัดสิน อีกไม่นานประเทศไทยจะรู้ผลว่า พรรคใดได้ที่หนึ่ง ใครเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และใครจะถูกเสนอชื่อขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี