'วัชระ' แฉประชุมงบวันแรก ฝนตกน้ำรั่วแห่งใหม่ หน้าห้องรับรอง ครม. ของสภาหมื่นล้าน
20 มิ.ย.2567 - นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การประชุมพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2568 เป็นวันแรก ปรากฏว่าช่วงเย็นมีฝนตกแรงทำให้เกิดน้ำรั่วหลายจุดหลายชั้นในอาคารรัฐสภา ข้าราชการรัฐสภาท่านหนึ่ง (ไม่ประสงค์ออกนาม) ได้ส่งคลิปบริเวณที่น้ำรั่วจากเพดานชั้น 2 หน้าห้องรับรองคณะรัฐมนตรี ซึ่งเป็นจุดรั่วแห่งใหม่ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน พนักงานรักษาความสะอาดต้องนำถังพลาสติก 3 ถัง มารองรับน้ำรั่วหน้าห้องรับรอง ครม. จากอาคารรัฐสภา ราคา 12,280 ล้านบาท
แม่บ้านคนหนึ่ง กล่าวว่า ฝนตกทีไร แม่บ้านเหนื่อยมากกันทุกคนคะ รั่วทุกครั้งคะ รั่วหลายชั้นหลายแห่ง นับไม่ทั่ว เจ้านายสั่งห้ามเปิดเผยคะ
นายวัชระ กล่าวว่า นับจากวันเซ็นสัญญาก่อสร้างอาคารแห่งนี้สมัยนายชัย ชิดชอบ เป็นประธานรัฐสภาจนถึงวันนี้เป็นเวลานานถึง 4,055 วัน การก่อสร้างก็ยังไม่แล้วเสร็จ ว่าที่ ร.ต.ต.อาพัทธ์ สุขะนันท์ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ยังไม่ได้เซ็นรับมอบอาคารจากบริษัทผู้รับเหมาแต่ประการใด ขณะที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มีมติรับเรื่องกล่าวหาดังกล่าวไว้พิจารณาเพื่อดำเนินการไต่สวนข้อเท็จจริงนางพรพิศ เพชรเจริญ อดีตเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรในเรื่องการทุจริตการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งนี้แล้ว ส่วนข้อร้องเรียนนายสรศักดิ์ เพียรเวช อดีตเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เกี่ยวกับการขยายเวลาก่อสร้างก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ขัดมติ ครม.และเรื่องอื่น ๆ อยู่ในระหว่างการพิจารณาของ ป.ป.ช.ที่เป็นไปด้วยความล่าช้าอย่างมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอาแล้ว 'วัชระ' ยื่นป.ป.ช.สอบ 'อนุทิน-พิพัฒน์' กับพวก โทษประชาชนกักตุนน้ำมันผิดจริยธรรมร้ายแรง
'วัชระ' เจ็บใจแทนประชาชน ยื่นป.ป.ช.สอบกราวรูด 'อนุทิน-พิพัฒน์' กล่าวหาประชาชนกักตุนน้ำมันผิดจริยธรรมร้ายแรง ส่อละเว้น-เอื้อประโยชน์ บ.น้ำมัน ผลประโยชน์ทับซ้อน ลากขรก.ทั้งหมด-โรงกลั่น ไปหาความจริงที่ป.ป.ช.
'วัชระ' จี้ นายกฯ สั่งผู้ว่าฯสุราษฎร์ เช็กคลังน้ำมันย้อนหลัง-ดำเนินคดีกักตุน
'วัชระ' บุกทำเนียบฯ จี้ นายกฯอนุทิน สั่งผู้ว่าสุราษฎร์ เช็กคลังน้ำมันย้อนหลัง-ดำเนินคดีกักตุน อย่าให้ชาวบ้านขาดแคลนน้ำมัน ข้องใจมีคลังน้ำมันจำนวนมาก แต่เจ้าของปั๊มกลับไม่ได้รับน้ำมันตามจำนวนปกติ
'วัชระ' โวย ป.ป.ช.ดองคดีอดีตเลขาธิการสภาฯนานถึง 13 ปี ลั่นจะขอสำเนาสำนวนการสอบสวน
'วัชระ' ซัด ' ป.ป.ช.' ดองคดีอดีตเลขาธิการสภาฯนานถึง 13 ปีแล้วเป่าคดีส่อทุจริตห้องนักข่าวสภา 5 ล้านบาท ซัดเป็นเล่ห์กลที่ใช้มานาน ไร้โปร่งใส ไม่มีความยุติธรรมจริง ลั่นจะขอสำเนาสำนวนการสอบสวนตามกฎหมายต่อไป
เอาแล้ว 'วัชระ' ยื่น 'ประธานรัฐสภา' สอบจริยธรรม 'วันนอร์' ยืมตัว 'ผู้กองแคท' ช่วยงานสภา
'วัชระ' ยื่น 'ประธานรัฐสภา' สอบจริยธรรม 'วันนอร์”' ปม ยืมตัว "ผู้กองแคท"ช่วยงานสภา เหน็บควรมีสามัญสำนึกลาออกจากตำแหน่ง ยันไม่ใช่เกมดึงลงจากเก้าอี้ ชี้แม้เจ้าตัวเป็นประธานคกก.จริยธรรม แต่หากโดนสอบต้องให้คนอื่นทำหน้าที่แทน
'วัชระ' ค้าน 'ณัฐพล' เปิดด่าน กังขาเป็น 'รมช.' ยังช่วยเขมรขนาดนี้ ถ้าเป็น 'รมว.' จะขนาดไหน
'วัชระ' ค้าน 'ณัฐพล' เปิดด่านไทย-เขมร ถาม ได้เป็น รมช.กลาโหมเพราะเป็นพยานให้'ทักษิณ'ใช่หรือไม่ เป็น 'รมช.' ยังช่วยเขมรขนาดนี้ ถ้าเป็น 'รมว.'จะช่วยเขมรมากขนาดไหน
'ธนกร' เชื่องบ 69 ผ่านชั้นสภาสูงได้แน่
'ธนกร' เชื่อ สว.โหวตผ่านร่าง พ.ร.บ.งบ69 ไม่มีปัญหา หลังลือมีบางกลุ่มจ่อคว่ำ ชี้เป็นกฎหมายสำคัญขับเคลื่อนประเทศ ฝากทุกฝ่ายเห็นแก่บ้านเมือง ไม่เล่นเกมการเมือง ขออย่าสร้างกลไกสภาให้สะดุด

